แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 21
1
“แมว” เชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ได้รับความนิยมไม่ต่างไปจากสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆ ถึงแม้แมวจะเป็นสัตว์กินเนื้อ

แต่พฤติกรรมความเป็นอยู่รวมถึงการเลี้ยงดูก็ไม่ยุ่งยาก และแมวยังเป็นสัตว์ที่รักความเป็นอิสระชอบเที่ยว ไม่อยู่นิ่ง การกินอยู่ก็ง่ายจะเลี้ยงด้วยอาหารที่ผู้เลี้ยงปรุงเองหรือเลี้ยงด้วยอาหารสำเร็จรูปก็สะดวกสบายเพราะมีจำหน่ายอยู่หลากหลายชนิด ส่วนคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมวแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเรื่องอาหารแมว วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวด้วยอาหารสำเร็จรูปมาแนะนำ

การเลี้ยงเจ้าแมวเหมียว ด้วยอาหารสำเร็จรูป
การเลี้ยงดูเจ้าแมวเหมียวด้วยอาหารแมวสำเร็จรูป มีข้อดีหลายประการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมวเพราะนอกจากสะดวกสบายแล้ว ยังไม่ต้องวิตกกังวลถึงปริมาณหรือสัดส่วนของสารอาหารที่แมวแต่ละช่วงวัยควรได้รับ เนื่องจากอาหารสำเร็จรูปที่ผลิตออกมาจำหน่ายโดยทั่วไปเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารครบถ้วนเหมาะกับแมวแต่ละช่วงวัย อาหารสำเร็จรูปมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่ อาหารแบบเม็ดและอาหารแบบเปียก

1.อาหารแบบเม็ดหรืออาหารแห้ง

เป็นอาหารสำหรับแมวที่มีลักษณะเป็นเม็ดกลมๆ ประกอบด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่ได้จากเนื้อสัตว์ในอัตราส่วนที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของแมวในการนำไปใช้สร้างการเจริญเติบโต ส่วนประกอบของไขมันที่มีอยู่ในอาหารเม็ดช่วยให้เจ้าแมวเหมียวมีขนยาวสวย นอกจากนั้นอาหารเม็ดยังเป็นอาหารแห้งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพฟันช่วยขัดฟันของแมวให้สะอาดจากการเคี้ยวอาหารและเป็นการบริหารเหงือกให้แข็งแรง

วิธีให้อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว ควรให้ลูกแมวหัดกินอาหารเม็ดหลังจากหย่านมหรือเมื่ออายุได้ประมาณ 2 เดือน โดยผสมอาหารเม็ดในน้ำนมและเมื่ออายุได้ประมาณ 3 เดือนให้เปลี่ยนเป็นกินอาหารเม็ดเพียงอย่างเดียว สำหรับการนำแมวที่โตแล้วมาเลี้ยงและยังไม่เคยให้กินอาหารเม็ด การเปลี่ยนมาให้เกินอาหารเม็ดในช่วงแรกควรนำอาหารเม็ดมาผสมคลุกกับอาหารที่แมวเคยกินทีละน้อย เมื่อแมวเริ่มชินแล้วจึงเปลี่ยนมาเป็นการกินอาหารเม็ดเพียงอย่างเดียว และสิ่งสำคัญในการเลี้ยงอาหารเม็ดก็คือ ผู้เลี้ยงต้องนำภาชนะใส่น้ำสะอาดตั้งวางไว้ใกล้ๆอาหารเม็ด เพราะเมื่อแมวกินอาหารแห้งอาจทำให้คอแห้งและหิวน้ำได้

2.อาหารเปียก

อาหารเปียกหรืออาหารกระป๋อง อาหารสำเร็จรูปประเภทนี้เจ้าแมวเหมียวมักจะชื่นชอบมากกว่าอาหารเม็ดหรืออาหารแห้ง เพราะเป็นอาหารที่มีลักษณะเป็นน้ำและเนื้อนุ่มเช่น เนื้อปลาหรืออาหารทะเล

การเลี้ยงเจ้าแมวเหมียว ด้วยอาหารสำเร็จรูปทั้งแบบอาหารแห้งและอาหารเปียก ช่วยให้ผู้เลี้ยงสะดวกสบายและสิ่งสำคัญยังช่วยให้เจ้าแมวเหมียวได้สารอาหารที่เหมาะสมครบถ้วนอีกด้วยการเลี้ยงเจ้าแมวเหมียว ด้วย อาหารแมว สำเร็จรูป ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

2
นกหงส์หยก(Zebra Parakeet)
ชื่อวิทยาศาสตร์ Melopsittacus Undulatus

ชื่ออื่นที่ใช้เรียกคือ Shell Parrot, Zebra Parakeet, Warbling Grass Parakeet, Undulated Parrot

ประวัติและความเป็นมา

ถิ่นกำเนิดดั้งเดิมของ Budgerigar นั้นอาศัยอยู่ตามทุ่งหญ้าทั่วไปในออสเตรเลียปัจจุบันมักเรียกสั้นลงว่า บั๊ดจี้ส์ (Budgies) และ Parakeet ก่อนหน้ามีผู้เข้าใจ ว่านกนี้อยู่ในจำพวก Lovebird แต่ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับแล้วว่าเป็นคนละชนิดกัน ชื่อเรียก Budgerigar เป็นชื่อซึ่งเพี้ยนมาจากสำเนียงพื้นเมืองในออสเตรเลียที่เรียกว่าBetcherrygah แปลว่าอาหารดี หรือกินอร่อย บุคคลแรกที่ได้ศึกษาและนำเรื่องราวในฐานะเป็นนกใหม่ เป็นนักสัตวศาสตร์ชาวอังกฤษ ชื่อ กูลด์ (Gould) ซึ่งได้เข้าไปศึกษาชีวิตการเป็นอยู่ของสัตว์ต่างๆ ในออสเตรเลีย เมื่อ 110 ปีที่แล้ว

ชนิดและสีของนกหงส์หยก สีขั้นพื้นฐานในปัจจุบันของนกหงส์หยกชนิดธรรมดาได้แก่ สีเขียว(Green) สีฟ้า(Blue) สีเหลือง(Yellow) และขาว สีที่กล่าวมาแต่ละสีมีชื่อเรียกแยกออกไปตามความอ่อนแก่ของ สี โดยแยกเป็นน้ำหนักสีคือ อ่อน , กลาง และ แก่

นอกจากสีธรรมดาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังมีอีก 3 ชนิดที่ควรทราบคือ

โอแพล์ลิน (Opaline) ชนิดสีนี้มิได้กล่าวเจาะจงว่าเป็นสีใดโดยเฉพาะ แต่จะมีลักษณะเป็น ที่สังเกตุดังนี้ บนคอ ใต้คอ และตรงขอบปีกติดกับไหล่จะไม่มีลายหรือจุด และจะต้องมีสีเหมือนกับ สีของลำตัว สีพื้นของปีก(มีลาย) ก็มีสีประมาณเป็นสีเดียวกับลำตัวเช่นเดียวกัน (นกชนิดธรรมดา ตัวเขียวจะมีหัวเหลือง ใต้คอเหลือง มัจุด 6 จุด และพื้นปีกก็เป็นสีเหลือง)

เผือก อัลบิโนส์ (Albinos) ลักษณะที่สังเกตคือ สีตลอดตัวจะประมาณได้เป็นสีเดียว เริ่ม ตั้งแต่ขาวปลอดทั้งตัวหรือมีสีค่อนไปทางสีฟ้า

ลูติโนส์ (Lutinos)เป็นนกที่มีสีเหลืองปลอด หรือมีสีค่อนไปทางเขียวทั้ง 2 ชนิด คือขาว และเหลืองนี้ ลักษณะสำคัญที่เห็นได้ชัดคือต้องมี นัยน์ตาสีแดง

ลักษณะทั่วไป

นกหงส์หยก เป็นนกที่มีขนาดเล็ก มีลวดลาย และสีสันที่สวยงาม และสามารถแยกออกเป็นหลายพันธุ์ในตระกูลเดียวกัน นกหงษ์หยกเป็นนกที่ชอบแต่งตัวและรักสะอาด ชอบแต่งขนหน้ากระจก เราควรมีกระจกให้แก่นกด้วย โดยให้กระจกเหมาะสมกับจำนวนของนก บางครั้งเราควรที่ใช้ฟร็อคกี้ หรือ ที่ฉีด ฉีดน้ำให้เป็นฟอยๆกระจาย นกจะมาเล่นน้ำเพื่อทำความสะอาดขน และก็จะแต่งขน ซึ่งจะทำให้นกมีขนที่สวยงาม

การดูเพศนก

การดูเพศของนกนั้นไม่ยากเลย สามารถที่จะสังเกตได้ ไม่ยาก โดยดูที่จมูกของนก ในนกตัวผู้เมื่อเจริญเต็มที่หรือพร้อมที่จะผสมพันธุ์ จมูกนกจะเป็นสีฟ้าเข้ม และในนกตัวเมียนั้นจมูกของนกเมื่อเจริญเต็มที่หรือพร้อมที่จะผสมพันธุ์ จมูกของนกจะมีสีออกเป็นสีเนื้อหรือสีน้ำตาลเข้ม สีดังกล่าวจะ เข้มขึ้นเรื่อยๆเมื่ออยู่ในระยะผสมพันธุ์

นกหงษ์หยกจะจับคู่เมื่อมันพร้อมที่จะผสมพันธุ์ โดยสังเกตได้จาก นกอยู่กันเป็นคู่ ไซร้ขนให้กัน จะคอยป้อนอาหารให้กัน

การเลี้ยงดู

นกหงส์หยกสามารถเลี้ยงดูได้ง่าย ส่วนมากนิยมเลี้ยงกันในกรงขนาดใหญ่พอที่ นกสามารถบินได้ และต้องมีขนาดให้พอเหมาะกับจำนวนของนกด้วย ตำแหน่งการตั้งกรงนั้นไม่ควร ตั้งไว้ในที่ๆมีอากาศร้อน หรือที่มีลมโกรกมาก ควรไว้ในที่ๆ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก อาหารและน้ำของต้องมีให้นกกินทุกวัน และควรเปลี่ยนอาหารและน้ำทุกวัน เพราะถ้าไม่เปลี่ยนอาจเป็นแหล่งเพราะโรค ของนกได้
นก หงส์หยก รู้จักสายพันธุ์ นกหงษ์หยก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

3
แวะเติมพลังได้ทั้งวันกับเมนูหน้าหมู สูตรอาหาร ใส่โปรตีนนุ่ม ๆ เลือกทำเป็นอาหารจานเดียวหนักท้องก็ได้ หรืออาหารว่างเบาท้องก็ดี เตรียมซื้อหมูรอกันเลยทุกคน

หลายคนคุ้นปากกับเมนูหมู มาตั้งแต่เด็ก โดยส่วนใหญ่จับเอามาทำเมนูต้ม เมนูผัด เมนูแกง หรือเมนูทอด ถ้าเบื่อกินข้าวคำ กับข้าวคำ ก็จับมาโปะหน้าข้าวหรือโปะหน้าขนมปังดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำเมนูหน้าหมู เช่น ข้าวหน้าหมูเกาหลี ข้าวหน้าหมูซีอิ๊วญี่ปุ่น ข้าวหน้าหมูเทอริยากิ ขนมปังหน้าหมู แต่ละเมนูอิ่มโปรตีนแน่น ๆ แน่นอนจ้า

1. ข้าวหน้าหมูชาชูเอาใจคนเลิฟอาหารญี่ปุ่นกันด้วยเมนูข้าวหน้าหมูชาชู สูตรนี้ใช้หมูสามชั้นตุ๋นกับซอสญี่ปุ่น เสิร์ฟกับไข่ต้มยางมะตูม ใครจะเปลี่ยนเป็นหมูเนื้อแดงก็ตามสะดวกเลยนะคะ

ส่วนผสม ข้าวหน้าหมูชาชู

• หมูสามชั้น 300 กรัม

• โชยุ หรือซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย

• สาเก 1/3 ถ้วย

• น้ำดาชิ 2/3 ถ้วย (ใช้แบบผงแล้วผสมน้ำ)

• น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

• ขิงหั่นแว่น 5-6 แว่น

• น้ำมันพืช (สำหรับจี่หมู)

• เกลือป่น

• ไข่ต้ม

• ต้นหอมญี่ปุ่นหั่น

• ข้าวสวย

• ซุปมิโซะ

• ปวยเล้งลวกคลุกงา

ส่วนผสม ไข่ต้มยางมะตูม

• ไข่ไก่

• น้ำเปล่า

• น้ำเย็น

• ซอสทสึยุ (Tsuyu)

• ขิงสับ

• กระเทียมสับ

วิธีทำข้าวหน้าหมูชาชู

1. ทำไข่ต้มยางมะตูม โดยต้มน้ำไฟแรง พอน้ำเดือดใส่ไข่ลงไป (เอาออกจากตู้เย็นไม่นาน ลดไฟลงใช้ไฟกลาง เอาช้อนคน ๆ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง 6 นาที ยกลง ตักใส่น้ำเย็นจัด ๆ ทันที ทิ้งไว้สักแป๊บ ปอกเปลือกไข่ออกแล้วใส่ในถุงที่ใส่ซอสทสึยุ (Tsuyu) ใส่ขิงกับกระเทียมสับนิดหน่อย แช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้จนกว่าจะกินหรือแช่ข้ามคืน

เมนูอาหาร หน้าหมู เคี้ยวนุ่มเต็มคำอร่อยถูกใจ ทั้งอาหารจานเดียวและอาหารว่าง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

4
ผู้ที่ชื่นชอบเก็บสะสมข้าวของต่างๆ ไว้แบบรู้สึกเสียดายถ้าต้องทิ้ง คงลำบากใจถ้ายิ่งนานวันของยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ห้อง หรือคอนโดมิเนียมยิ่งคับแคบลง แต่ไม่ต้องกังวลใจไป มีเทคนิคพิเศษสำหรับคุณสาวๆ หรือใครก็ตามที่ต้องการจะอยู่ร่วมกับข้าวของเหล่านั้นภายในคอนโดมิเนียมเล็กๆ กะทัดรัดของตนเองอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องทิ้งของที่ตัวเองรักไปสักชิ้น มาดูกันว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยเรื่องการบริหารพื้นที่ในคอนโดมิเนียมของคุณได้อย่างไร

ห้องครัวต้องเป็นหมวดหมู่ : ห้องหรือพื้นที่ครัวเป็นอีกบริเวณหนึ่งที่ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะถ้าเจ้าของคอนโดมิเนียมนั้นหลงใหลการทำอาหาร อุปกรณ์การทำอาหาร เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ รับรองได้ว่าต้องวางเต็มไปหมด แต่วิธีที่จะทำให้ห้องครัวในคอนโดมิเนียมของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อย ข้าวของที่มีอยู่เป็นที่เป็นทาง เราแนะนำให้เลือกชั้นวางของแบบติดผนังแบบสูง ที่ทำให้เราสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวควรเลือกแบบที่สามารถซ่่อนฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับเก็บของได้ด้วยก็ยิ่งดี อีกวิธีหนึ่งคือการทำตู้บิวท์อินเพื่อเก็บของใช้ต่างๆ ภายในห้องครัว

ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องโชว์ : จากพื้นที่เดิมห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมของคุณที่ปกติต้องใช้รับแขก นั่งเล่นผ่อนคลายอยู่แล้ว ลองพิจารณาดูว่าข้าวของต่างๆ ที่ตกแต่งไว้ภายในห้องนั่งเล่นหรือโซนพักผ่อนตรงนี้จะทำชิ้นไหนมาประดับขึ้นชั้นได้บ้าง เช่่นของสะสมต่างๆ หนังสือที่ปกติอาจวางกองไว้บนโต๊ะ ใต้โต๊ะ เราก็นำขึ้นมาจัดวางบนชั้นและทำให้กลายเป็นอีก 1 มุมตกแต่งประจำห้องนั้นเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้าน และยังไม่ทำให้ห้องนั้นรกเหมือนเช่นเคยอีกด้วย

ห้องนอนควรโล่งเหมาะกับการพักผ่อน : คำแนะนำสำหรับการจัดห้องนอนคือ ห้องนอนควรเป็นห้องที่โล่ง โปร่ง สบายมากที่สุด เนื่องจากเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบการสะสมมากแค่ไหน ห้องนอนควรได้รับการยกเว้นไม่ให้กลายเป็นห้องเก็บของอีกหนึ่งห้องของคอนโดมิเนียม ดังนั้นห้องนอนควรใช้โทนสีอ่อนเช่นสีขาว สีครีม สีฟ้า แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าควรมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในห้องนอน ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายๆ รูปแบบ จะได้ไม่ทำให้ห้องนอนรกจนเกินไป

เทคนิคแต่ง คอนโด มิเนียมพื้นที่จำกัดสำหรับคนมีของ (เยอะ) ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/

5
รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร
หากสังเกตจะเห็นได้ว่าวัยรุ่นเพศหญิงส่วนใหญ่มีผิวหน้าที่เรียบเนียนมากกว่าเพศชาย เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงจะช่วยกระตุ้นสารต่างๆในร่างกาย ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและมีความเรียบเนียนมากกว่า แต่หากมีฮอร์โมนเพศชายที่เยอะเกินไป ความมันบนใบหน้ามาก ผสมกับสิ่งสกปรกที่เกิดจากมลภาวะทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน หรือสิ่งสกปรกต่างๆ อีกทั้งวัยรุ่นชายจะมีเหงื่อออกมากกว่าเพศหญิง เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายทำการผลิตต่อมไขมันที่มากจนเกินไป วัยรุ่นชายส่วนใหญ่จึงมีความมันบนใบหน้าเยอะจนเกิดสิวได้ง่าย แน่นอนว่าเมื่อสิวขึ้นมาแล้วก็ต้องบีบ ยิ่งบีบมากก็ยิ่งทำให้มีสิวมาก ทั้งแผลเป็น ทั้งหน้ามัน กวนใจไปหมด ก็เลยต้องโบกแป้ง โบกรองพื้น เพื่อกลบร่องรอยอารยะธรรมเหล่านี้ เมื่อยิ่งโบกรูขุมขนก็จะรู้สึกอึดอัด เลยต้องขยายตัวเองออกมารับลมสักหน่อย มันก็เลยกว้างขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้คือการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด อีกทั้งปัญหารูขุมขนกว้างในบางคนนั้นเกิดจากกรรมพันธุ์ คือกว้างมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ แต่หากรู้จักดูแลตนเองอย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ผิวของคุณก็จะเรียบเนียน รูขุมขนแคบลงได้

การทำความสะอาดผิวหน้า
การทำความสะอาดใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โดยการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก็มีให้เลือกทั้งแบบน้ำ แบบเจล แบบแผ่น และแบบโฟม ควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่ปราศจากแอลกอฮอลล์เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหน้า และเลือกแบบที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม โดยฉลากบรรจุภัณฑ์จะเขียนไว้ว่า Oil-free หลังจากนั้นก็ต้องล้างหน้าด้วยโฟม เจล หรือสบู่ล้างหน้า ซึ่งหากเป็นสบู่ก็ควรเลือกสบู่ที่ใช้สำหรับการล้างหน้าโดยเฉพาะ เนื่องจากสบู่ธรรมดาที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายไม่สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ เพราะมันจะทำลายชั้นเซลล์ผิว รวมถึงทำให้เกิดการกระตุ้นของต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นด้วย พอๆ กับการใช้โฟมล้างหน้าที่มีเบ็ดบีท พอใช้ครั้งแรกจะรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดยิ่งขึ้น รู้สึกสบายผิว แต่เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายกับการใช้สบู่ธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าคุณจะเลือกโฟม สบู่ มาล้างหน้า ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง

ปัญหารูขุมขนกว้างจะหมดไป เพียงแค่คุณทำสิ่งต่อไปนี้

ประคบน้ำแข็ง หลังจากล้างหน้าเสร็จ ให้ใช้น้ำแข็งก้อนประคบบนใบหน้า และบริเวณรูขุมขนประมาณ 2-3 นาที จะช่วยทำให้รูขุมขนตึงกระชับมากขึ้น
ใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดใบหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาด เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าให้สะอาดหมดจด เมื่อใบหน้าสะอาด รูขุมขนก็จะไม่มีสิ่งอุดตัน รูขุมขนก็จะค่อยๆ เล็กลงค่ะ
มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
น้ำผึ้ง วิธีนี้ให้นำน้ำผึ้งแบบเพียว ๆ มานวดบริเวณใบหน้า หรือจะใช้ผสมกับโยเกิร์ตก็ได้ หากทำเป็นประจำก็จะช่วยบำรุงผิวและลดรูขุมขนได้อย่างชัดเจน
มะเขือเทศ นำมะเขือเทศมาผ่าออกเป็น 2 ซีก โดยใช้ด้านในมาถูกับผิวหน้า แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้รูขุมขนก็จะหดตัวลง อีกทั้งมะเขือเทศยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอีกด้วย
การทำให้รูขุมขนดูกระชับมีหลายวิธีให้ได้เลือกใช้กันมากมาย ใครถนัดแบบไหนลองหามาปรับใช้ให้ถูกกับสภาพผิวของตัวเองดูนะคะ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาก็สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศ และได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอย่าง Diamond Pore Refiner serum ตัวช่วยกระชับ รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลงเล็กลงได้ตามขนาดที่เราต้องการ และยังช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์คงความสดใสอีกด้วยค่ะ


โบกมือลาปัญหา รูขุมขนกว้าง กันเถอะ! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

6
เพราะมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยไม่เคยจางหายไป ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมการกินของไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถครองใจเหล่านักชิมทั้งชาวไทยและ

ชาวต่างชาติเสมอมา ไม่แพ้อาหารประเทศอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย โดยเฉพาะตอนนี้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในหลายย่านมากขึ้น จึงขอรวบรวม 6 ร้านอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยต่อไปนี้มาไว้ให้แฟน ๆ ได้ตามไปทานกัน

อรรถรส ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
ภายในร้านตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ถูกออกแแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นด้านในร้าน ส่วนด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
มาก่อนหน้านี้ด้วย และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้านได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วย
บวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองสั่ง น้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็ง
ให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้ดี

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.


ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศกร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลองที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

7
Huawei เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด MateBook X Pro กับดีไซน์สุดบางในงาน Mobile World Congress 2018 โดยการผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก MacBook Pro ดีไซน์สุดล้ำ มีความแตกต่างไม่ซ้ำใครด้วยการซ่อนกล้องเว็บแคมภายใต้คีย์บอร์ด โดดเด่น แปลกตาจนต้องเหลียวมอง

การดีไซน์ของ Huawei MateBook X Pro นั้นออกแบบมาด้วยหน้าจอสุดบางทั้ง 4 ด้าน ขนาดหน้าจอ 13.9 นิ้ว สัดส่วนแบบ 3:2 ที่ความละเอียด 3000 x 2000 พิกเซล ความสว่าง 450 mits ส่วนการใช้งาน Windows Hello จะเป็นการสแกนนิ้ว รองรับการสัมผัสมากสุด 10 จุด น้ำหนักเพียง 1.33 กิโลกรัม ตัวเครื่องจุดที่หนาสุด 14.6 มม. และบางสุด 4.9 มม. ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ไม่มีพื้นที่ติดตั้งกล้องเว็บแคมเหมือนโน๊ตบุ๊คอื่นๆ จึงออกแบบมาให้ต้องซ่อนกล้องไว้ภายใต้คีย์บอร์ดตรงปุ่ม F6 แทน แล้วใช้งานแบบ Pop Up เพียงกดปุ่มก็จะเด้งออกมา เผยให้เห็นกล้องสุดจิ๋วที่ความละเอียด 1 ล้านพิกเซล ซึ่งการซ่อนกล้องไว้เช่นนี้ทำให้ผู้ใช้มีความส่วนตัวมากยิ่งขึ้น สามารถปิดเปิดได้ตามความต้องการไม่ต้องเผยให้เห็นหน้ายามเผลอเปิดโปรแกรมโซเชี่ยล

การผลิตโน๊ตบุ๊ค MateBook X Pro ของ Huawei เป็นอะลูมิเนียมให้ความทนทานดูสวยงาม มี 2 สีให้เลือกคือ Space Gray และ Mystic Silver พอร์ตเชื่อมต่อออกแบบอย่างสมบูรณ์ด้วยระบบ USB-C 2 ช่อง ที่รองรับ Thunderbolt 3 และยังมี USB-A 1 ช่อง รวมถึงช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. ติดตั้งลำโพงมาถึง 4 ตัว พร้อมระบบ Dolby Atoms เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย Wi-Fi รองรับ 802.11a/b/g/n/ac ความถี่ 2.4 และ 5 GHz 2×2 MIMO ระบบ Bluetooth 4.1

สเปกของ MateBook X Proใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 อย่าง i5-8250U หรือ i7-8550U ส่วนการ์ดจอก็มีทั้งแบบออนบอร์ด Intel UHD Graphics 620 และ NVIDIA GeForece MX150 (2GB GDDR5) ให้เลือก แรมขนาด 8GB และ 16GB ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD NVMe PCle ความจุ 256GB หรือ 512 GB ตามรุ่น และการใช้งานแบตเตอรี่ใช้ได้นาน 14 ชั่วโมง

ตามกำหนดการของ Huawei จะเริ่มวางจำหน่าย MateBook X Pro ช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2018 ในประเทศกลุ่มแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, จีน, ซาอุฯ, เยอรมัน, สเปน, อิตาลีและกลุ่มประเทศนอร์ดิก โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,499 ยูโร ซึ่งแบ่งเป็นตามรุ่นได้ดังต่อไปนี้
– Core i5 / 8GB / 256GB / MX150 ราคา 1,499 ยูโร หรือประมาณ 59,000 บาท
– Core i7 / 8GB / 512GB / MX150 ราคา 1,699 ยูโร หรือประมาณ 66,000 บาท
– Core i7 / 16GB / 512GB / MX150 ราคา 1,899 ยูโร หรือประมาณ 73,500 บาท


Huawei MateBook X Pro โน๊ตบุ๊คสุดบาง ซ่อนกล้องไว้ใต้คีย์บอร์ด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

8
กระต่าย (Rabbit) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีประโยชน์ในหลายด้าน โดยเฉพาะการนำมาปรุงเป็นอาหาร และเลี้ยงเป็นสัตว์สวยงาม ในด้านการเป็นอาหาร จัดเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย ขยายพันธุ์เร็ว เนื้อมีลักษณะนุ่มละเอียด ให้รสชาติดี มีโปรตีนสูง และไขมันน้อย ส่วนการเลี้ยงเพื่อความสวยงามซึ่งเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจาก เป็นสัตว์ที่เชื่อง เลี้ยงง่าย มีขนสวยงาม หลากหลายสี


 
กระต่าย จัดเป็นสัตว์กระเพาะเดี่ยว กินพืชเป็นอาหาร ระบบทางเดินอาหารประกอบด้วยลำไส้ตัน (Caecum) และลำไส้ใหญ่ส่วนต้น (Colon) โดยมีจุลินทรีย์ทำหน้าที่ช่วยอาหารที่เป็นเยื่อใยแบบเดียวกับสัตว์กระเพาะรวม

กระต่ายแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ
1. กระต่ายกลุ่ม Hare หรือ กระต่ายป่า
2. กระต่ายกลุ่ม Rabbit หรือ กระต่ายบ้าน (Domestic Rabbit) เป็นกระต่ายที่นิยมเลี้ยงกันในปัจจุบัน ชื่อสามัญ European Rabbits/True Rabbits ส่วนชื่อวิทยาศาสตร์ Oryctolagus cuniculus


ลักษณะทั่วไป
1. ปาก
ปากกระต่ายมีขนาดเล็ก ริมฝีปากด้านบนมีร่องแบ่งครึ่งตรงกลาง เรียกว่า ฟิลทรัม (philtrum) ที่เชื่อมอยู่ระหว่างปากกกับจมูก ส่วนฟันกระต่ายมี 2 แบบ คือ ฟันตัด และฟันบดอาหาร ซึ่งฟันตัดจะมีจำนวน 6 ซี่ แต่มีเพียง 4 ซี่ เท่านั้นที่ใช้งาน ส่วนอีก 2 ซี่ จะเป็นตุ่มกลม ไม่ได้ใช้งาน ไม่มีคม มีต่อมน้ำลายด้านข้างสำหรับขับเอนไซม์อะไมเลสสำหรับย่อยแป้ง และน้ำตาล

2. หลอดอาหาร
หลอดอาหารมีลักษณะเป็นท่อยาว ขนาดเล็ก อยู่เหนือหลอดลม

3. กระเพาะอาหาร
กระเพาะอาหารมีลักษณะเป็นถุง ส่วนต้นจะใหญ่ และเล็กลงทางด้านท้าย ตอนกลางมีลักษณะโค้ง และมีรูเปิดด้านท้ายเชื่อมไปยังลำไส้เล็ก โดยมีกล้ามเนื้อหูรูดที่แข็งแรงคอยทำหน้าที่ควบคุมการไหลของอาหารเข้าสู่ลำไส้เล็ก


สัตว์เลี้ยง กระต่าย และการเลี้ยงกระต่าย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

9
อาหาร / รวม สูตรอาหาร กับแกล้มปาร์ตี้
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2018, 08:57:35 PM »
หากพูดถึงเรื่องงานปาร์ตี้สังสรรค์แล้ว ก็คงจะขาดสิ่งที่เรียกว่า “กับแกล้ม” ไม่ได้แน่ สำหรับใครที่ชอบแฮงค์เอาท์ที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เราได้รวบรวม สูตรอาหาร ทุกเมนูยอดฮิตมาไว้ให้แล้วค่ะ

รับรองว่าเพื่อนๆ ในงานต้องติดใจฝีมือคุณแน่นอน
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการสังสรรค์ และเป็นคนชอบทำกับข้าว วันหยุดวีคเอนด์นี้ ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน ลองชวนเพื่อนๆ มาร่วมแฮงก์เอาท์ชิลๆ ที่บ้านกันดูค่ะ แสดงฝีมือทำอาหารให้เขาชิมสิคะ โดยใช้เมนูกับแกล้มสุดฮิตที่ทุกปาร์ตี้จะต้องมี ถ้ายังนึกเมนู หรือ สูตรอาหาร ไม่ออก ลองมาดูเมนูที่เราเตรียมไว้ให้ บอกได้คำเดียวว่า จัดเต็มทุกเมนู! รับรองว่าเพื่อนๆ คุณจะอึ้งไปเลย เตรียมกระดาษและปากกาไว้ให้พร้อม เสร็จแล้วมาจดสูตรกันเลยค่ะ

1.หมูมะนาว
ส่วนผสม
• เนื้อหมูสไลด์บาง 300 กรัม
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• มะนาวหั่นซีก 3 ลูก
• กระเทียมจีนหั่นหยาบ 1 หัว
• พริกขี้หนูสับ 6 เม็ด
• ก้านคะน้า
วิธีทำ

หากอยากทำเมนูจี๊ดจ้าดและเรียบง่าย เราขอแนะนำเมนูนี้ให้เป็นตัวเลือกของคุณเลยดีกว่าค่ะ หมูมะนาวยอดฮิตซี๊ดสะกิดต่อมน้ำลาย วิธีทำก็แสนจะง่าย นำเนื้อหมูไปลวกแค่พอสุก ต่อมาทำน้ำปรุงรส โดยผสมน้ำตาล น้ำปลา พริกซอย กระเทียมหั่นหยาบ และน้ำมะนาวผสมเข้าด้วยกัน ขั้นตอนนี้หากใครชอบรสชาติที่เผ็ดแซ่บก็เพิ่มระดับพริกกันตามใจชอบเลยนะคะ หลังจากนั้นหั่นก้านคะน้าในแนวเฉียง แล้วนำก้านคะน้าแช่น้ำเย็นไว้สักพักเพื่อความกรอบ จากนั้นก็เริ่มลงมือจัดจาน ให้วางก้านคะน้ารองจาน ตามด้วยเนื้อหมูที่ลวก เสร็จแล้วก็ราดน้ำปรุงรสลงไปบนเนื้อหมู เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย และนี่ก็คือเมนูหมูนาวที่ทำง่ายภายในเวลาอันรวดเร็ว เรียกเพื่อนๆ มาชิมกันเลยดีกว่า ว่าจะจี้ดถึงใจแค่ไหน

2.เอ็นข้อไก่ทอด
ส่วนผสม
• เอ็นข้อไก่ 300 กรัม
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม (สับหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
• แป้งทอดกรอบ 30 กรัม
• งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำรวม สูตรอาหาร กับแกล้มปาร์ตี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

10
มะขามเปียกขัดผิว… เป็นหนึ่งในทางเลือกสู่การมีผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆ คนไหนอยากมีผิวขาว บอกลาความหมองคล้ำดำกร้านของผิว เรามีสูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกที่จะเนรมิตผิวขาวกระจ่างใสให้คุณได้ครอบครองกันแล้วดังนี้ค่ะ

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร?

สาวๆ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมะขามเปียกจึงกลายเป็นสมุนไพรขัดผิวขาวใส และยังเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เป็นหนึ่งในสูตรขัดผิวขาวกันอยู่บ่อยๆ สาเหตุก็เพราะมีงานวิจัยหลากหลายสถาบันต่างก็ให้การยืนยันไว้ว่า ในมะขามเปียกนั้นมีกรด AHA อ่อนๆ จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติลดแรงยึดเหนี่ยวระหว่างเซลล์ผิวชั้นบนสุดให้น้อยลง กระตุ้นกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น และทำให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้อย่างสดใส พร้อมกันนี้ ยังช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างเนื้อเยื่อ(คอลลาเจน) ในชั้นหนังแท้ของผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ สาวๆ จึงมักนิยมนำมะขามเปียกมาใช้ขัดผิวอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดปัญหาหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ ให้หลุดออกไป อีกทั้งยังมีผลจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3 สัปดาห์ที่ค้นพบว่า ผิวหน้าและผิวพรรณทั่วเรือนร่างมีความเรียบเนียนกระจ่างใสและดูขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก

สิ่งที่ต้องเตรียม : มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้ง และขมิ้นผง

วิธีทำ ขยำมะขามเปียกกับนมสดจนได้ส่วนผสมเข้มข้น จากนั้นเติมน้ำผึ้งและผงขมิ้นลงไปผสม เมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันแล้ว ให้นำมาขัดผิวหน้าและผิวกายจนทั่ว แล้วปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที ก่อนล้างออกให้นำใยบวบมาชุบน้ำจากนั้นนำมาขัดลงบนผิวกายเบาๆ เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น จากนั้นล้างออกให้สะอาด ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซับผิวให้พอหมาดแล้วชโลมผิวด้วยครีมบำรุงสูตรผิวขาวทันที และอย่าลืมทาครีมกันแดดตบท้ายด้วยนะคะ สำหรับสูตรขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียกนี้ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งตามสะดวก รับรองค่ะว่าภายในเวลา 1 เดือนคุณจะสังเกตเห็นผิวที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะผิวจะขาวกระจ่างใส เรียบเนียนแถมยังนุ่มน่าสัมผัสมากกว่าที่เคยเป็น

สรรพคุณของขมิ้นและน้ำผึ้ง

ขมิ้น : สมุนไพรขัดผิวขาวที่มีสารเคอคิวมินอยด์ (cucuminoids) ซึ่งเป็นสารสีเหลืองจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สมานผิว ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวไม่ให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี นอกจากทำให้ผิวสวยเรียบเนียนและกระจ่างใสผุดผ่องแล้ว จึงใช้เป็นยารักษาสิวในตัวได้ด้วย

น้ำผึ้ง : ความหอมหวานจากน้ำผึ้งมาพร้อมน้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบ และยังมีวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิดซึ่งล้วนแล้วแต่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตันและผดผื่นต่างๆ บนผิวได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของนมสดก็จะช่วยเคลือบบำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนอยากมีผิวขาว อย่าลืมใช้สูตรขัดผิวขาวจากมะขามเปียกกันเป็นประจำนะคะเคล็ดลับผิวขาว สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

11
อยากรู้กันไหมคะว่าช่วงนี้ อาหารไทย เมนูอะไรมาแรงแซงทางโค้งมากที่สุด ในแบบที่วัยรุ่นชอบ ถ้ายังคิดกันไม่ออกก็ลองมาดู 5 เมนูสุดจี๊ดพร้อมวิธีการทำที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอร้านอาหารเปิดกันให้เห็นเยอะแยะเต็มไปหมด จนวัยรุ่นอย่างเราเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ว่าจะรวมกลุ่มกันไปตะลุยร้านไหนก่อนดี ยิ่งเป็นร้าน อาหารไทย รสแซ่บแล้วด้วยละก็ บอกได้คำเดียวว่าไม่พลาดที่จะแวะชิมอย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าร้านอร่อยเจ้าประจำของเราจะเปิดบริการไปซะทุกวัน วันนี้ Parpaikin จึงขออาสารวบรวมเมนูเด็ดพร้อมวิธีทำมาฝากกันค่ะ จี๊ดทะลวงไส้กันทุกเมนูแน่นอน!

1.ส้มตำถาด

ส้มตำ เป็นเมนูอาหารที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยรสเปรี้ยวอมหวาน เผ็ดแซ่บ เร่าร้อนถึงใจ ผสมผสานได้อย่างลงตัว สามารถทานคู่กับ อาหารไทย ชนิดอื่นได้หลายอย่าง และเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก จะกินกับครอบครัว หรือผองเพื่อนก็อร่อยแซ่บแบบสุดๆ มาลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ ส้มตำถาดปูปลาร้า เพียบพร้อมด้วยเครื่องเคียงอลังการ

วัตถุดิบ

เส้นมะละกอสับ 1 กำมือ
ปูเค็มลวกสุก 1 ตัว
ถั่วฝักยาว (หักเป็นท่อน) 1 ฝัก
มะเขือเทศ 1 ลูก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกขี้หนู (ตามชอบ)
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 1 ทัพพี
มะนาว 1 ลูก
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ผงชูรส
เม็ดกระถิน
เครื่องเคียง ได้แก่ ขนมจีน แคบหมู ปลากรอบ ไข่เป็ดต้มสุก ไข่เค็มต้มสุก ไข่เยี่ยวม้า หน่อไม้ต้มสุก หมูยอ และผักสดตามชอบ
วิธีทำ

ขั้นตอนแรกให้ตำกระเทียม พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน หั่นมะเขือเทศตามลงไป ใส่ถั่วฝักยาว ตำพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำให้พอเข้ากัน ใส่ปูเค็ม (ตำเบาๆ )ตามด้วยมะละกอสับ และคลุกให้เข้ากัน ตักใส่ถาด เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทานค่ะ จัดเต็มความแซ่บกันได้เลย!

2.ยำขนมจีน

ยำขนมจีนรสเด็ด เผ็ดนำตามด้วยเปรี้ยว ความกลมกล่อมที่ซึมอยู่ในเส้นกับเนื้อปลาทูแสนอร่อย อีกหนึ่งเมนูยอดนิยม เมื่อนึกถึงทีไรเป็นอันต้องกลืนน้ำลายตามทุกที ครั้นจะไปตามหาร้านที่ขายแบบแซ่บๆ ถูกใจก็คงจะยากอยู่สักหน่อย วันนี้เราเลยเอาสูตรวิธีทำง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

วัตถุดิบ

ขนมจีน
ปลาทูทอด
ถั่วฝักยาวซอย
ต้นหอมซอย
พริกแดงซอย
น้ำปลาร้าต้มสุก
มะนาว
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
พริกป่น
วิธีทำ

เตรียมเครื่องปรุงและวัตถุดิบครบแล้วก็ลงมือทำได้ค่ะ เริ่มจากนำน้ำปลาร้าที่ต้มสุกแล้วเทลงในชาม ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันจนละลายก่อน จากนั้นใส่พริกป่น น้ำมะนาว พริกแดงซอย ต้นหอม และถั่วฝักยาวที่หั่นเตรียมไว้ตามลงไป คลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากัน เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้ว นำเส้นขนมจีนใส่ลงไปในน้ำยำให้ซึมเข้าสู่เส้นเพื่อความกลมกล่อม ฉีกเนื้อปลาทูใส่ลงไปเป็นลำดับสุดท้าย (ระวังก้างนะคะ เดี๋ยวจะติดคอได้) คนให้เข้ากัน เป็นอันเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ง่ายมากเลยใช่ไหมคะลองมาดู 5 เมนูอาหาร สุดจี๊ดพร้อมวิธีการทำที่เรานำมาฝากกัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/

12
เคล็ดลับการเลือก ภาพยนตร์ ให้โดนใจ
ถ้าคุณไม่อยากผิดหวังกับการดู ภาพยนตร์ สักเรื่องในโรงหนัง แนะนำว่าควรศึกษาเกณฑ์การเลือกหนังที่เราได้นำมาฝากกันก่อนนะคะ เรามีเคล็ดลับการเลือกดูหนังก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่า หนังเรื่องนั้นเหมาะที่จะเข้าไปชมหรือไม่ รับรองเลยว่าโดนใจคุณแน่นอน

ภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็นหนังใหม่ หรือ หนังเก่า จะน่าดูมากสักแค่ไหน มีเหตุผลจูงใจให้คุณอยากดูหรือไม่ แน่นอนว่าเป็นความชอบส่วนตัว บุคลิก และนิสัย แต่ละคนมีเหตุผล และแรงจูงใจในการเลือกดูหนังที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังมีเหตุผลบางอย่างที่ช่วยทำให้คุณเลือกหนังให้โดนใจได้ เรามีวิธีการคัดเลือกหนังมาฝาก หวังว่าจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าหนังเรื่องไหนน่าดู ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

1.โครงสร้าง (Plot)
ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทำหนัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คิดขึ้นมาใหม่ เรื่องที่นำมาจากเหตุการณ์จริง เรื่องที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรม ซึ่งในตัวเรื่องก็จะต้องมีความน่าสนใจ ส่วนโครงเรื่องนั้นจะประกอบด้วยเหตุการณ์หลัก (Main plot) และเหตุการณ์รอง (Sub plot) ต้องลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดเรื่อง ความเกี่ยวพันกับตัวละคร มีความสลับซับซ้อนมากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญคือ ต้องไปสู่แก่นของเรื่องให้ได้ จึงจะถือว่าเป็น plot ที่มีความกลมกลืนเป็นเรื่องเดียวกัน2.บทวิจารณ์หนัง (Review)
สำหรับการเลือกดู หนังใหม่ สิ่งแรกที่เราเล็งเห็นก็คือ กระแสหนังที่ออกมาดี แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปทุกเรื่อง บางเรื่องอาจจะมีเสียงชื่นชมมากกว่าการตำหนิ แต่ในทางตรงกันข้าม บางเรื่องอาจมีบทวิจารณ์มากมาย บ้างก็ถูกตำหนิ ซึ่งบทวิจารณ์ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกดูหนังได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น การอ่านบทวิจารณ์หนังจึงมีความสำคัญมาก คนดูควรจะศึกษา หรืออ่านบทความวิจารณ์จากหลายๆ ด้าน แล้วนำมาพิจารณาข้อดีและข้อเสียของหนังเรื่องนั้น เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกดูหนัง แต่บทวิจารณ์ก็ไม่อาจฟันธงได้ว่าหนังเรื่องนั้นเหมาะกับเราหรือไม่

หนังใหม่ เข้าโรง เลือกดูอย่างไรให้โดนใจก่อนซื้อตั๋ว  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

13
ระยะเวลาในการตั้งท้องของแมวโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 9 สัปดาห์ คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและพฤติกรรมหลังจากที่แมวท้องได้ไม่นาน  วิธีสังเกตการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าแมวของคุณกำลังท้อง และการพาแมวไปพบสัตวแพทย์เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณทราบได้อย่างชัดเจน ถ้าคุณไม่ใช่นักเพาะพันธุ์แมวมืออาชีพ คุณควรจะทำหมันแมวคุณซะ เพราะประชากรแมวที่เยอะเกินไปเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้แมวถูกทอดทิ้ง แมวจำนวนมากจึงต้องจบชีวิตลงด้วยวิธีการการุณยฆาตเมื่อพวกมันไร้บ้าน


 
ส่วน1. สัญญาณของภาวะเจริญพันธุ์


1. แมวอยู่ในวัยเจริญพันธุ์. เมื่อถึงหน้าร้อนและแมวของคุณอยู่ในช่วงวัยนี้ มีโอกาสเป็นไปได้ที่แมวของคุณจะตั้งท้อง
แมวตัวเมียจะเริ่มหลั่งสารดึงดูดทางเพศในช่วงที่มีสภาพอากาศอบอุ่น ปกติจะอยู่ระหว่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง
แมวตัวเมียจะเริ่มวงจรการเป็นสัด (แรงกระตุ้นทางเพศ) ในช่วงที่มีอากาศอบอุ่นขึ้น และแมวมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ประมาณ 80% ของน้ำหนักโตเต็มวัย ในกรณีที่ไม่ปกติ แมวสามารถเป็นสัดได้เร็วที่สุดเมื่ออายุสี่เดือน2. แมวมีพฤติกรรมการผสมพันธุ์. เมื่อแมวได้รับแรงกระตุ้นทางเพศ แมวจะแสดงพฤติกรรมในการหาคู่อย่างชัดเจน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ถึง 6 วัน[2]
เมื่อแมวเริ่มเข้าสู่ภาวะการเป็นสัด พฤติกรรมเริ่มแรกของระยะนี้ คือ มันจะพักผ่อนน้อยลง เริ่มถูหัวและคอกับสิ่งของ ส่งเสียงเรียกเบาๆ และมีความอยากอาหารมากขึ้น
เมื่อแมวอยู่ในภาวะการเป็นสัด แมวจะเริ่มส่งเสียง “เรียก” โดยมีอาการร้องหง่าวเสียงดังบ่อยครั้งและไม่ยอมหยุดร้อง ช่วงนี้แมวจะเริ่มสูญเสียความอยากอาหาร
แมวที่ติดสัดจะเข้ามาคลอเคลียมากกว่าปกติ นอนม้วนตัวไปมา ทำท่าหมอบแล้วยกก้นขึ้น และเบี่ยงหางไปด้านข้าง


วิธีการ ดูว่าแมวตั้งท้องหรือยัง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/

14
การเลือกเสื้อผ้าเด็กโดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อหรือจัดเตรียม เสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน หรือ ลูกน้อยของคุณแม่ มีดังนี้

หลักการเลือกซื้อและดูแลเสื้อผ้าเด็กอ่อน
1. ควรเป็นเส้นใยธรรมชาติ เช่น เส้นใยฝ้าย ซักล้างง่าย สามารถใช้กับเครื่องซักผ้าได้

2. สวมใส่ สะดวก สบาย สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย เพราะเด็ก จะขับถ่ายบ่อย

3. ควรเป็น ชุดที่สามารถ รักษาอุณหภูมิ ของร่างกายได้ดี

4. ปลายแขนเสื้อ หรือปลายขา ควรเป็นแบบธรรมดา และถุงมือ ถุงเท้า ควรแยกชิ้นต่างหาก

5. คอเสื้อเด็ก ควรกว้าง ยืดได้สะดวกในการสวมใส่

6. กางเกงเด็ก ควรเป็น แบบยางยืด หรือเชือกผูก แบบง่ายๆ แต่ไม่ควรจะรัดแน่นจนเกินไป

7.เมื่ออากาศเย็น ควรให้ลูกน้อย ของคุณสวมใส่ ถุงมือ หรือ หมวกเพื่อรักษาความอบอุ่น

8. ในวันที่อากาศร้อน หรือ ต้องออกไปเจอแสงแดด ควรให้ลูกน้อย สวมใส่หมวกกันแดด

9. รองเท้า หรือ ถุงเท้า ควรเป็นแบบ ผ้ายืด ที่อ่อนนุ่ม ไม่ควรสวมแบบที่คับจนเกินไป
หลักการเลือกซื้อและดูแล เสื้อผ้าเด็ก อ่อนที่ถูกต้อง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/เสื้อผ้าเด็ก/

15
รวมร้านนั่งชิลสำหรับคอค็อกเทลรสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เอาใจผู้ไม่ถนัดเหล้าเบียร์ พร้อมบรรยากาศแสนสบาย ชวนผ่อนคลายได้ยาว ๆ

อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัจจุบันร้านกินดื่มในกรุงเทพฯ นั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากหลายแนวให้เลือกนั่งตามความชอบของแต่ละคน ทว่าในบางวันที่หนุ่ม ๆ ไม่อยากดื่มอะไรหนัก ๆ เพียงแค่อยากจิบค็อกเทล นั่งเหล่สาวแบบเบา ๆ แต่ไม่รู้จะไปนั่งร้านไหนละก็ ถ้างั้นลองมาดูร้านที่เราคัดมาฝากกันก่อนเลยดีกว่าว่า มีร้านไหนเด็ดโดนใจจนต้องตามไปเช็กอินกันบ้าง

1. Junker and Bar

ร้าน “Junker and Bar” ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งนั่งชิลที่หลายคนนิยมมารวมตัวกันที่นี่ เพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะแล้ว ในส่วนเมนูค็อกเทลของทางร้านก็ทำตามสูตรของตัวเอง ขณะที่ภายในร้านเน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้นั่งสบาย ๆ โดยสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโต๊ะและหน้าบาร์ ส่วนเมนูอาหารเน้นเสิร์ฟเมนูง่าย ๆ อย่าง เบอร์เกอร์, ชีสทอด, เฟรนช์ฟรายส์ เข้ากับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลักของทางร้านได้อย่างลงตัวสุด ๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 14.00-00.00 น.

2. Teens of Thailand

ร้าน Teens of Thailand เป็นจินบาร์ (Gin Bar) แห่งแรกในประเทศ สถานที่แฮงก์เอาท์เล็ก ๆ ที่บอกเลยว่าร้านดูเจ๋งมาก ๆ ด้วยการตกแต่งตัวร้านในสไตล์วินเทจด้วยภาพเก่า ๆ ที่ผนังร้าน ดูเหมาะเจาะลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เหมาะแก่การแวะมานั่งชิลไปพร้อมกับลิ้มรสเมนูค็อกเทลหลากหลายรสชาติเปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำกันทุกวัน เสิร์ฟคู่เมนูอาหารเบา ๆ หลากชนิด เรียกได้ว่าใครที่มาเยือนย่านวงเวียน 22 ต้องไม่ลืมแวะมาที่ร้านแนว ๆ อย่าง “Teens of Thailand” แน่นอนเที่ยวกลางคืน ร้านกินดื่มเน้นค็อกเทลท็อปฮิตในเมืองกรุง คัดมาเน้น ๆ เพื่อสายชิลโดยเฉพาะ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

หน้า: [1] 2 3 ... 21