แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - aokpl02539

หน้า: [1]
1

สรรพคุณน่าอัศจรรย์ของว่านชักมดลูก

 • ขายว่านชักมดลูก มีความปลอดภัยมากกว่า กวาวเครือขาว และยังช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น
 • ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุดตัว หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่
 • มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอก
 • ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ขาวนวล และมีเลือดฝาด
 • มีส่วนช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และรอยดำ
 • ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่าง ๆของสตรี เช่น อารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจห่อเหี่ยว โกรธง่าย อ่อนไหวง่าย ให้หายไป
 • ช่วยกระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดภายในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
 • ช่วยป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก
 • ช่วยทำให้ซีสต์หรือเนื้องอกภายในช่องคลอดฝ่อตัวลง
 • ช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ลดลงหรือหายไป
 • ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี
 • ช่วยรักษาอาการหน่วงเสียวของมดลูกหรืออาการเจ็บท้องน้อยเป็นประจำให้ดีขึ้น
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยแก้ปัญหาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ
 • ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน หรืออาการปวดท้องอย่างรุนแรงให้มีอาการดีขึ้น
 • ช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น
 • ช่วยทำให้สตรีมีอารมณ์ทางเพศที่สมบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไปกลับมาเหมือนเดิม
 • ขายส่งว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับน้ำคาวปลา
 • ช่วยแก้พิษอาหารไม่ย่อย
 • ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
 • ช่วยรักษาโรคไส้เลื่อน
 • ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง
 • ช่วยดับกลิ่นปาก และกลิ่นตามตัว
 • ขายว่านชักมดลูก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมและความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย
 • ช่วยปกป้องเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง
 • ช่วยป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยป้องกันการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก
 • ช่วยรักษาซ่อมแซมระบบหลอดเลือดและหัวใจ
 • ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งตัวมากขึ้น ช่วยป้องกันอาการเยื่อบุผนังหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น
 • ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นเอของเซลล์มะเร็ง
 • ขายส่งว่านชักมดลูก ช่วยในการลำเลียงไขมันออกจากเนื้อเยื่อต่าง ๆ เข้าไปในตับและช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและกรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารและออกจากร่างกายพร้อมกับอุจจาระ
 • ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
 • มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษและลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย
 • ช่วยปกป้องตับและไต
 • ขายว่านชักมดลูก มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลดีกับโรคในระบบประสาท
 • นำมาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตยาสมุนไพรยี่ห้อต่าง ๆ ทั้งชนิดแคปซูล ชนิดผง เป็นต้น
ประโยชน์ของว่านชักมดลูก
ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้อาการตกขาวได้
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และกระชับช่องคลอดภายในของผู้หญิง กระชับหน้าท้องที่หย่อนคล้อยหลังคลอดลูก และยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นด้วย
ขายว่านชักมดลูก ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในช่องคลอดหรือในมดลูกได้ และยังช่วยดับกลิ่นภายในช่องคลอดให้หายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงได้
ว่านชักมดลูกมีประโยชน์ต่ออารมณ์ของผู้หญิงที่มักจะแปรปรวน อาทิ ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย จิตใจหดหู่และอ่อนไหวง่ายให้หายไป ทำให้มีอารมณ์สดใส จิตใจเข้มแข็งขึ้น
ว่านชักมดลูกทางด้านอารมณ์ทางเพศ โดยเเคปซูลว่านชักมดลูกสามารถช่วยให้ผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมามีเช่นเดิม ทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับวัยทอง โดยว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ช่วยแก้อาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดกับผู้หญิงในวัยทองได้ เช่น อาการร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวบ่อย มีอาการซึมเศร้า หลงลืมง่าย จอประสาทตาเสื่อมเร็ว ฯลฯ
ประโยชน์ของว่านชักมดลูกกับระบบเลือด ว่านชักมดลูกจะช่วยบำรุงหัวใจและซ่อมแซมระบบหลอดเลือด ช่วยให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว และยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
ขายว่านชักมดลูก[/url] [/color]มีสรรพคุณทางยาที่ใช้แก้พิษเพราะอาหารไม่ย่อย ช่วยดับกลิ่นปากและกลิ่นตัว
นอกจากนี้แล้ว ว่านชนิดนี้ยังช่วยในการรักษาอาการของผู้หญิงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาแล้วขาดๆ หายๆ ตกขาว น้ำคาวปลา และรวมไปถึงริดสีดวงทวาร ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไป เมื่อใช้ว่านชักมดลูกรักษา โดยในปัจจุบันนี้ มีนักวิทยาศาสตร์หลายคน นำเอาว่านชักมดลูกมาแปรรูปให้เป็นยา เเคปซูลว่านชักมดลูก เพื่อสะดวกในการกิน และหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับว่านชักมดลูกก็คือ สามารถช่วยรักษาผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่วัยทองได้ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่มักจะมีอาการหงุดหงิด แสบร้อนตามผิวหนัง บางคนมีไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมไปถึงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ซึ่งสภาวะเหล่านี้ จะนำไปสู่ความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย จนอาจกลายเป็นโรคเรื้อรัง และโรคมะเร็งได้
1.ว่านชักมดลูกสด วิธีรับประทานว่านชักมดลูกหัวสดสามารถทำได้ด้วยการนำหัวว่านมาปลอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดให้สะอาด จากนั้นเอามาต้มน้ำดื่ม หรือนำหัวว่านชักมดลูกไปฝนอย่างถี่ถ้วน ผสมดองกับเหล้าใช้ดื่มเพื่อแก้ปวดมดลูก
 นอกเหนือจากนี้รับผลิตว่านชักมดลูก ยังมีวิธีการทานว่านชักมดลูกแบบอื่นๆดังเช่น การนำว่านชักมดลูกมาตำอย่างละเอียดเป็นผุยผง แล้วหลังจากนั้นนำไปผสมกับน้ำผึ้ง แล้วปั่นให้แปลงเป็นยาลูกกลอน หรือนำผงของว่านที่ผสมกับน้ำผึ้งไปชงดื่มกับน้ำร้อนก่อนกินอาหาร 3 มื้อ
 2.ว่านชักมดลูกแบบสำเร็จรูป ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับว่านชขักมดลูกออกมาวางขายในลักษณะแบบสำเร็จรูปกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งแม้เป็นว่านชักมดลูกในรูปแบบนี้ จะมีวิธีรับประทานว่านชักมดลูกที่ถูกต้อง เหมาะสมสำหรับคุณเสนอแนะเอาไว้อยู่รอบๆข้างขวดอยู่แล้ว ซึ่งสามารถทานตามคำแนะนำได้เลยรับผลิตว่านชักมดลูก
 วิธีรับประทานว่านชักมดลูกให้ดี ถูกตำรายาแผนโบราณ จากความคิดของเหล่านคนในสมัยก่อนที่ได้ทดสอบผิด ทดลองถูกกันมาอย่างนาน เป็นการพิสูจน์คำตอบอันดีเลิศของสมุนไพรไทย ที่มีคุณสมบัติในการช่วยทุเลา รวมทั้งรักษาโรคภัยไข้เจ็บกันมาอย่างนาน
ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก เเคปซูลว่านชักมดลูก
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะในการปกป้องแล้วก็สร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต้านการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดีขึ้น อีกทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนแก่ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนล้า ผอมแห้งแรงน้อย นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระปรี้กระเปร่า บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำราเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายหนังสือเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ่ายอุจจาระ ทราบถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายชนิด แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต้านทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเหตุเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง คุ้มครองการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงรูปแบบการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แต่เพราะเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจทำให้ย่อยยากจำเป็นต้องรับประทานวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นโลหิตรวมทั้งป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักต้นเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกแล้วก็ใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและก็ขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ

Tags : ขายว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

2

ขายกวาวเครือแดง: ระบุว่าใช้เป็นยาอายุวัฒนะเช่นเดียวกับกวาวเครือขาวแต่มีฤทธิ์แรงกว่า
ขายส่งกวาวเครือแดง ตอนนี้ได้มีการขายกวาวเครือแดงลักษณะที่กินได้รับอนุญาตให้จดทะเบียนเป็นตำรับยาแผนโบราณ แล้วก็ยาแผนโบราณสามัญประจำบ้าน ถือได้ว่ามีความปลอดภัย โดยเฉพาะเมื่อได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รับผลิตกวาวเครือแดงให้ขึ้นบัญชีเป็นยาสามัญประจำบ้านด้วยแล้ว เป็นการหมายความว่า เป็นยาที่สามารถกินเองได้โดยไม่จำเป็นควรมีใบสั่งจากแพทย์ และขายกวาวเครือแดงร่วมกับสมุนไพร ดังเช่น ตรีผลา คือ มะขามป้อม สมอไทย สมอพิเภก ก็มีในตำรับโบราณ ทั้งนี้ ตรีผลา ก็มีความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ปรับสมดุลของร่างกาย การทานร่วมกับขายกวาวเครือแดง ก็เลยช่วยให้มีสมดุลที่ดี

 • ขายหัวกวาวเครือแดง มีรสเย็นเบื่อเมา สรรพคุณผลดี ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย และก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ
 • ขายกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้เซลล์ต่างๆในร่างกายแก่ยืนยาวขึ้น ช่วยให้ร่างกายและก็เนื้อเยื่อเสื่อมช้าลง
 • สรรพคุณช่วยรุ่งเรืองธาตุไฟในร่างกาย
 • ขายกวาวเครือแดงช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึง
 • แคปซูลกวาวเครือแดงช่วยเพิ่มกล้าม โดยเฉพาะแถบทรวงอกช่วยให้ทรวงอกโต
 • ขายส่งกวาวเครือแดงช่วยบำรุงรักษากำหนัด หรือเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์ม มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของของลับ เหมือนกับฤทธิ์ของซิลเดนาฟิล ซิเตรต (Sidenal Citrate) ของยาไวอากร้า (Viagra)
 • ขายกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยบำรุงเส้นเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียน
 • ใบ แล้วก็รากกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยทำให้นอนหลับ
 • ราก รวมทั้งต้นกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยแก้เลือด
 • ราก แล้วก็ต้นกวาวเครือแดง คุณประโยชน์ช่วยแก้ลมอัมพาต
 • เปลือกกวาวเครือแดงช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน
 • ขายกวาวเครือแดงมีฤทธิ์ช่วยแก้ไข้
 • ช่วยแก้อาการร้อนใน อยากดื่มน้ำ
 • ช่วยขับเสมหะ
 • แก้อาการจุกเสียด แก้อาการลงท้อง แก้สะพั้น
 • หัวกวาวเครือแดงช่วยแก้ลักษณะของการปวดเมื่อยล้าตามร่างกาย
 • เปลือกเถากวาวเครือแดง มีรสเย็นเบื่อเมา มีสรรพคุณช่วยแก้พิษงู
 • แคปซูลกวาวเครือแดงจัดอยู่ในตำรับยาสมุนไพร “พิกัดเนาโลหะ” ซึ่งประกอบไปด้วย รากกวาวเครือแดง รากขันทองคำเคียดแค้น รากทองกวาวรากทองพันชั่ง รากทองคำโหลง รากทองหลางหนาม รากทองหลางใบมน รากใบทองรับผลิตกวาวเครือแดง และก็รากจำปาทองคำ โดยเป็นตำรับยาที่มีคุณประโยชน์ช่วยแก้เสลด แก้ลม ลมที่เป็นพิษ ดับพิษ ช่วยชำระล้างลำไส้ สมานลำไส้ แก้โรคดี แก้โรคตับ แก้ริดสีดวงทวาร และก็ขับระดูร้าย

  ขายกวาวเครือแดง ขายส่งกวาวเครือแดง จำหน่ายกวาวเครือแดง
  แคปซูลกวาวเครือแดง รับผลิตกวาวเครือแดง

  สมุนไพรอื่นๆ
  ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
  ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่คุ้มครองป้องกันเรตินาแล้วก็จอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็นับได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสง นอกจากนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา โดยเหตุนั้นจะสามารถลดสภาวะความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนั้นลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เนื่องจากดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็นำมาซึ่งโรคเกี่ยวกับจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการคุ้มครองป้องกันหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างความเจริญด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะทำหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่ราวกับเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว และเว้นแต่ลูทีนจะพบมากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารและก็ยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมของกินลูทีนและก็ซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันเป็นผลมาจากอายุที่มากขึ้น นอกจาก ลูทีนและก็ซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังส่งผลให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
  คุณประโยชน์ถั่งเช่า
  ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องรวมทั้งเสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณว่านชักมดลูก
  ยาสมุนไพรว่านชักมดลูก พื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ , ปวดท้องระหว่างมีเมนส์ ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเสมอๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองป้องกันมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเป็นแผลข้างนอกบางทีอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
  คุณประโยชน์พลูคาว
  พลูคาวเป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับเยี่ยว แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคฟุตบาทเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกึ่งกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ด้านนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาด้านนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมาก ปอดบวม มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลยุ่ย รวมทั้งพอกในรายกระดูกหัก แล้วก็หนองใน มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต้านโรค ช่วยยืดอายุคนป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษารวมทั้งช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดโรคทันควัน ติดเชื้อโรคฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมทั้งปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสจำพวกต่างๆดังเช่นว่า ฝีดาษ ฝึก งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะสมกับผู้ป่วยแล้วก็คนที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการ  ใช้ควบคู่กับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยให้ผู้เจ็บป่วยมีอาการแพ้น้อยลง
  ประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาลดไข้ กำจัดพิษ รักษาแผลในกระเพาะรวมทั้งลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง ภาวะเส้นโลหิตแข็งตัวเพราะมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) แล้วก็โรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับรอบเดือน ใช้ทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
  สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
  ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนนิดหน่อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักต้นสายปลายเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
  รากดอกดาวเรือง มีรสขมเผ็ดน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายกวาวเครือเเดง

  Tags : ขายกวาวเครือเเดง,ขายส่งกวาวเครือเเดง

3

กวาวเครือแดงสรรพคุณที่ท่านชายต้อง

 • รากกวาวเครือแดง มีรากแขนงแยกจากเหง้าเลื้อยไปรอบๆหลายเมตรพร้อมมูลคุณกวาวเครือแดง กับขายกวาวเครือแดง เป็นคำเรียกรวมๆของกลุ่มแตกต่างจากปกติออกไปจนทำให้ตัวเอง หรือคู่ชีวิต มิได้ขายส่งกวาวเครือแดง รับความสบายสำหรับในการขายกวาวเคืรอแดงปัญหาที่เกิดขึ้นทางจิตใจแล้วก็ร่างกายเป็นต้นว่าความเคร่งเครียด โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง มีรายงานขายกวาวเครือแดงข่าวสารเกี่ยวกับสภาวะหย่อนความสามารถทางเพศพบว่า สภาวะ ไม่แข็ง ( อีดี หรือ Erectile Dysfunction ) เป็นข้อมูลที่ถูกถามบ่อยที่สุด รวมทั้งพบว่า ปัญหาด้านสุขภาพก็เป็นปัจจัยหลักยิ่งที่มีอิทธิพลต่อการเกิดอีดี ยิ่งไปกว่านี้ พฤติกรรมเสี่ยงยกตัวอย่างเช่นการสูบยาสูบก็มีผลเสียได้เช่นกัน โดยมีข้อมูลในการขายกวาวเครือแดงข่าวบอกว่า ชายไทยวัย 40 ปีขึ้นไปกว่า 30 % มีปัญหาหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศ

  ขายกวาวเครือแดง และยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงสุขภาพด้านร่างกาย แล้วก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยทำให้เซลล์ต่างๆภายในร่างกายมีอายุยืนยาวขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายและเนื้อเยื่อเสื่อมช้าลงขายกวาวเครือแดง สามารถรักษาเจริญธาตุไฟภายในร่างกายช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยทำให้หน้าอกโตช่วยบำรุงรักษากำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดงเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศ ช่วยเพิ่มของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของอวัยวะเพศ เช่นเดียวกับฤทธิ์ของสิลเดนาฟิล ซิเตรต
  รับผลิตกวาวเครือแดง สำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง เพราะมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ แล้วก็ที่สำคัญที่สุดยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของของลับ เหมือนกันกับยาไวอาก้า
  ขายกวาวเครือแดง และยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงสุขภาพทางกาย รวมทั้งใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้เซลล์ต่างๆในร่างกายแก่ยืนยาวขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายและเยื่อเสื่อมช้าลงขายกวาวเครือแดง สามารถรักษาเจริญก้าวหน้าธาตุไฟภายในร่างกายช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยให้อกโตช่วยบำรุงกำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดงเพิ่มสิ่งที่จำเป็นทางเพศ ช่วยเพิ่มของสเปิร์ม มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งแรงตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ เหมือนกันกับฤทธิ์ของสิลเดนาฟิล ซิเตรต
  ขายกวาวเตรือเเดง ขายส่งกวาวเครือเเดง
  รับผลิตกวาวเครือเเดง เเคปซูลกวาวเครือเเดง
  สมุนไพรอื่นๆ
  คุณประโยชน์ถั่งเช่า
  ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับในการปกป้องรักษาแล้วก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ แล้วก็ป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมรูปแบบการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณตรีผลา
  ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด แล้วก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ แล้วก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
  คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
  เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายประเภท แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทางโรค ต่อต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเหตุเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการยืนขึ้นลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แม้กระนั้นเนื่องจาก polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะทำให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการซึมซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและก็คุ้มครองการ
ตันของไขมันข้างในเส้นเลือด
คุณประโยชน์พลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดเชื้อโรคทางเดินฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ลำไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ข้างนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาด้านนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมากมาย ปอดอักเสบ ไข้มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อย และพอกในรายกระดูกหัก แล้วก็หนองใน มีฤทธิ์ในการช่วยต้านมะเร็ง ยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต้านโรค ช่วยยืดอายุคนเจ็บให้อยู่สู้โรคได้เป็นเวลานานมากขึ้น  ช่วยยับยั้งเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษารวมทั้งช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อรุนแรง ติดโรคทางเท้าหายใจ   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ และปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทโรคตับเหลือง  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบบริเวณเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสประเภทต่างๆเป็นต้นว่า ฝีดาษ ฝึก งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับคนเจ็บและก็ผู้ที่อยากได้บำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะอาการ  ใช้ควบคู่กับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี จะช่วยให้คนป่วยมีลักษณะแพ้ลดน้อยลง ประเทศจีน ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ใช้ทั้งต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดพิษ รักษาแผลในกระเพาะแล้วก็ลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดระดับความดันเลือดสูง ภาวการณ์เส้นโลหิตแข็งเนื่องจากมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) และโรคมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดแล้วก็ริดสีดวงทวาร
ผลดี/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองปกป้องเรตินาแล้วก็จอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งนั่นถือว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเพราะว่ามีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และก็จากการถูกแสง ยิ่งกว่านั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งกว่านั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย ด้วยเหตุว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมพัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งนอกจากลูทีนจะพบมากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารและก็ยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและก็ซีแซนทีน ในการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันมีสาเหตุจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายกวาวเครือเเดง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง,ขายส่งกวาวเครือเเดง

4

ขายกวาวเครือแดง : เหมาะสำหรับ ผู้ชายอย่างไร
 
ขายกวาวเครือแดงสำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง เนื่องจากมีคุณประโยชน์สำหรับในการบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ และก็ที่สำคัญที่สุดยังช่วยเพิ่มความสามารถทางเพศ ช่วยเพิ่มปริมาณของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ เช่นเดียวกับยาไวอาก้า รับผลิตกวาวเครือแดง
* รากกวาวเครือแดง มีรากกิ่งก้านสาขาแยกจากเหง้าเลื้อยไปบริเวณหลายเมตรขายกวาวเครือแดงพร้อมสรรพคุณกวาวเครือแดง ขายกวาวเครือแดงกับภาวะแคปซูลกวาวเครือแดง เป็นคำเรียกรวมๆของกลุ่มอาการที่แตกต่างจากปกติออกไปจนกระทั่งทำให้ตนเอง หรือคู่ควง ไม่ได้รับความสำราญขายกวาวเครือขาวในการอาการหย่อนยานสมรรถนะทางเพศในผู้ชายตัวอย่างเช่นแคปซูลกวาวเครือแดง ปัจจัยโดยทั่วไปอาจเกิดขึ้นเนื่องจาก ขายส่งกวาวเครือแดงภาวการณ์ที่คู่ของตัวเองมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศเลยพลอยทำให้ตัวเองมีปัญหาไปด้วย หรืออาจจะเกิดจากการขาดความสามารถรวมถึงปัญหาที่เกิดจากทางจิตใจรวมทั้งร่างกายเป็นต้นว่าขายกวาวเครือแดงความเครียด โรคเบาหวานโรคความดันเลือดสูง มีรายงานแคปซูลกวาวเครือแดงข่าวเกี่ยวกับสภาวะหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศพบว่า สภาวะ ไม่แข็ง ( อีดี หรือ Erectile Dysfunction ) เป็นข้อมูลที่ถูกถามบ่อยครั้งที่สุด และก็พบว่า ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็เป็นปัจจัยหลักยิ่งที่มีอิทธิพลต่อการเกิดอีดี รับผลิตกวาวเครือแดง นอกเหนือจากนี้ การกระทำเสี่ยงดังเช่นการสูบบุหรี่ก็ก่อให้เกิดผลกระทบได้ด้วยเหมือนกัน โดยมีข้อมูลในข่าวสารกล่าวว่า ชายไทยวัย 40 ปีขึ้นไปกว่า 30 % มีปัญหาหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศ
     แบบเรียนยาไทย: หัว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ขายกวาวเครือแดง ทำให้หน้าอกโต บำรุงความกำหนัด ราก แก้ลมอัมพาต แก้โลหิต ผสมรากสมุนไพรอื่นอีกแปดลักษณะ เรียกว่า พิกัดเนาโลหะ เป็นต้นว่า รากทองกวาวรากทองหลางหนาม รากทองหลางใบมน รากทองโหลง รากทองพันชั่ง รากขันทองขายกวาวเครือแดงอาฆาตแค้น รากใบทอง และรากจำปาทอง ใช้แก้โรคดี เสมหะ ลมที่เป็นพิษ แก้ริดสีดวง ทำลายพยาธิ ดับพิษ ทำลายพิษ ชำระล้างไส้ แก้โรคตับ แก้ลม ขับเมนส์ร้าย รับผลิตกวาวเครือขาว สมานไส้ เปลือกเถา รสเย็นเบื่อเมา แก้พิษงู
ขายกวาวเครือเเดง[/url] ขายส่งกวาวเครือเเดง [/size]
รับผลิตกวาวเครือเเดง เเคปซูลกวาวเครือขาว
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้เมื่อยตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ซูบผอม นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระชุ่มกระชวย บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ยาสมุนไพรว่านชักมดลูก ประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาผิดปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มเป็นประจำตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองปกป้องมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเป็นแผลภายนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายประเภท แบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% รวมทั้งสาระเหย 5% มีสาระสำคัญยกตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและแร่ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานมะเร็ง ปกป้องการลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับปรุงหลักการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่เนื่องจาก polysaccharide มีส่วนประกอบที่ซับซ้อนอาจส่งผลให้ย่อยยากจึงควรกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมเป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ธรรมดา 5. เสริมสร้างระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นเลือดและป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นโลหิต
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เนื่องมาจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับการคุ้มครองป้องกันรวมทั้งเสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้ปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆต้านทานมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
รากสามสิบ ตำรับยาสมุนไพรท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมแบบเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียกแฉะ ใช้แก้ขัดค่อย ขับฉี่ รวมทั้งขับเสมหะ บำรุงเด็กในท้อง บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ บำรุงกำลัง แก้กษัย ใช้ ต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยบอกว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเลิศตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาแตกต่างจากปกติปวดเมนส์ ภาวการณ์มีลูกยาก สภาวะหมดระดู บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อและคอ และก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย รับประทานแล้วมีชีวิตชีวาราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นต้นเหตุของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคัมภีร์พระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางแบบเรียนหมายคือเพศหญิงที่มีสามีเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังคงใช้เป็นยาฯลฯ เป็นต้นว่า แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับฉี่ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกตัวอย่างเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม รวมทั้งใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ข้างในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง

5
อื่นๆ / กวาวเครือขาว คุณประโยชน์
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2017, 12:43:37 PM »

ขายกวาวเครือขาว กวาวเครือขาวเหมาะสำหรับ ผู้ที่มี 1 ในคุณสมบัติทั้งหมดนี้
ขายกวาวเครือขาวผู้หญิงที่ต้องการเปล่งปลั่งขึ้น
สตรีที่มีปัญหา สิวฮอร์โมน สิวที่หลัง ผิวมัน ขนดก
ใช้เป็นฮอร์โมนตอบแทนในสตรีวัยหมดประจำเดือน
ขายกวาวเครือขาวสาวชนิด 2 ที่อยากเพิ่มความเป็นหญิง
รับผลิตกวาวเครือขาว ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น ทำให้ผิวเต่งตึงลดรอยเหี่ยวย่น มีเลือดฝาด ขาวอมชมพู ผุดผ่อง ออร่า แก้ฝ้า กระ จุดด่างดำ
ขายส่งกวาวเครือขาว เพราะเหตุว่า กวาวเครือขาว มีสาร Oestrogenic substance ชื่อ miroestrol,3,14,17,18-B-tetrahydroxy miroestrol ซึ่งมีฤทธิ์ เสมือนฮอร์โมนผู้หญิงที่รอบๆนั้น จะมีตัวรับ ( Receptor) แคปซูลกวาวเครือขาว ที่สมควรให้สาร Oestrogenic substance ไปจับอยู่ด้วยเหตุนั้นเมื่อกินกวาวเครือขาวที่มีสารที่มีฤทธิ์นี้เข้าไป ก็จะไปจับกับรอบๆที่มีตัวรับพอดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งขายกวาวเครือขาวทำให้เกิดการสั่งสมไขมัน แล้วก็น้ำมากขึ้น ในรอบๆนั้น และขายส่งกวาวเครือขาว ทำให้กระชับได้รูป รวมทั้งพบว่า การรับประทานสม่ำเสมออย่างน้อย 5 ข้างขึ้นไป เซลล์ไขมันและก็กล้ามเนื้อ กินต่ำลงน้อยมาก ทั้งที่ รีเซปเตอร์บริเวณเต้านมหญิงจะมีไม่เท่ากันในแต่ล้ะบุคคล ทำให้ผลที่ได้ เร็ว ช้า มาก น้อย ไม่เหมือนกัน รวมทั้ง จะเท่าที่ธรรมชาติของแต่ละคนที่สร้างได้แค่นั้นซึ่งในปัจจุบันขายกวาวเครือขาวเครือขาวในแบบอย่างรับประทานเท่านั้นซึ่งสามารถ แล้วก็ควรจะเป็นของแท้ รวมทั้งใหม่สดจริง {เท่านั้น|แค่นั้น|เพียงแค่นั้น
นักศึกษาศึกษาค้นคว้ากวาวเครือขาวจากหลายสถาบัน พบว่าขายกวาวเครือขาวมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการสถานพยาบาลบางทีอาจใช้ตอบแทนฮอร์โมนสตรีวัยหมดประจำเดือนได้ รวมทั้งมีลักษณะท่าทางว่าจะใช้ประโยชน์เสริมและรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้ เพราะว่าทำการศึกษาเรียนรู้พบว่า สารสกัดจากการขายกวาวเครือขาวนำมาซึ่งการงอกใหม่ของเซลสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยควรจะกินตลอด 2-3 ข้างขึ้นไป ประสิทธิผลจะเป็นที่แจ้งชัด
หากจะให้ถาวร ควรรับประทาน 5-10 ข้างขึ้นไป
* รับผลิตกวาวเครือขาว คนที่กินยาคุมอยู่ สามารถทานกวาวเครือขาว ร่วมด้วยได้ โดยเว้นช่วง 7 วันพร้อมยาคุมกำเนิดได้เลย (21 เม็ด เว้น 7 วัน 28 เม็ด เว้นช่วงเม็ดแป้ง 7 เม็ด) *
* ขายกวาวเครือขาวสามารถกินร่วมกับอาหารเสริมตัวอื่นๆได้
* เด็กที่ยังไม่มีรอบเดือน ไม่สมควรกิน *
ขายกวาวเครือขาว[/url] ขายส่งกวาวเครือขาว [/size][/b]
รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
สรรพคุณอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนสเปิร์ม เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ประเภทเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถนะทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ดังนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ยาสมุนไพรว่านชักมดลูกท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำกิน แม้เป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การบูรณะเซลล์ที่สึกหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายรู้ขี้ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายแบบ แบ่งได้ 3 จำพวกใหญ่ๆเป็น สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและแร่ ซึ่งช่วยสร้างภูมิต้านทางโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะว่ามีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการลุกลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษ แต่ว่าเนื่องด้วย polysaccharide มีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนอาจจะส่งผลให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการดูดซึมสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อศึกษาเล่าเรียนเสริมเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันรวมทั้งสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้ปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต้านทานโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความสำคัญสำหรับในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ รวมทั้งคุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในจำนวนที่เพียงพอต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว,รับผลิตกวาวเครือขาว

6
อื่นๆ / กวาวเครือขาว คุณประโยชน์
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2017, 06:24:59 PM »

ขายกวาวเครือขาว กวาวเครือขาวสำหรับสตรีมีความต้องการอย่างไร

 • ขายส่งกวาวเครือขาวประโยชน์ของกวาวเครือขาวช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง เปล่งปลั่งสดใส นุ่มนวลเรียบเนียน
 • เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย
 • ประโยชน์กวาวเครือขาวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และลดเลือนริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและผิวกาย
 • ช่วยเพิ่มปริมาณเส้นผมและช่วยให้เส้นผมดกดำ
 • ช่วยให้ผมขาวกลับคืนสภาพปกติ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
 • ขายกวาวเครือขาวฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้า
 • มีส่วนในการช่วยลดสิว ฝ้า กระ
 • ช่วยสมานริ้วรอยบนใบหน้าจากความหยาบกร้าน
 • ช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย
 • ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
 • ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้าของร่างกาย
 • ขายกวาวเครือขาช่วยให้นอนหลับสบาย
 • บำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น
 • สำหรับผู้ที่ผอมแห้ง จะช่วยทำให้ดูอ้วนท้วมสมบูรณ์ขึ้น
 • ช่วยให้รับประทานอาหารได้รสชาติอร่อยขึ้น
 • ช่วยบำรุงโลหิต ทำให้มีพลัง
 • ช่วยป้องกันโรคตาฟาง และต้อกระจก
 • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
 • ขายกวาวเครือขาว ใช้เป็นฮอร์โมนทดแทนในเพศหญิงได้ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน
 • ช่วยรักษาอาการหมดประจำเดือนในวัยก่อนและหลังหมดประจำเดือนที่มีอาการบกพร่องของฮอร์โมนเอสโตรเจน
 • ช่วยทำให้ช่องคลอดของหญิงวัยทองไม่แห้งด้วย
 • มีช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งมดลูก
 • ขายกวาวเครือขาวแก้อาการปวดประจำเดือน ปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
 • ขายส่งกวาวเครือขาวช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • ช่วยให้การเคลื่อนไหว การเดินเหินคล่องแคล่วขึ้น
 • มีส่วนช่วยลดและรักษาอาการ vasomotor (อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกกลางคืน)
 • ขายกวาวเครือขาว สำหรับผู้ที่เคยมีบุตรแล้วจะช่วยทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น และช่วยลดปัญหาหน้าท้อง สะโพก ต้นขาลายได้
 • สำหรับผู้ที่มีบุตรยาก เชื่อว่าจะทำให้มีบุตรง่ายขึ้น
 • ขายกวาวเครือขาวมีการศึกษาทดลองในสัตว์ต่าง ๆ (หนู สุนัข แมว) พบว่ากวาวเครือขาวช่วยคุมกำเนิดได้ทั้ง 2 เพศ คือ
 • เพราะยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันทางด้านความปลอดภัยและคุณสมบัติอย่างชัดเจน แต่ควรใช้เพื่อบำรุงร่างกาย แก้ปัญหาประจำเดือนซะมากกว่า
 • ขายกวาวเครือขาวนำมาผลิตเป็นกวาวเครือขาวแคปซูล

  คุณประโยชน์ กวาวเครือขาว มีสารออกฤทธิ์สำคัญที่ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง (Phytoestrogens) ซึ่งดังเช่นว่า miroestrol แล้วก็ deoxymiroestrol ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ลักษณะความเป็นผู้หญิงออกมา เช่นซึ่งกรรมวิธีการรับผลิตกวาวเครือขาวพวกนี้จะก่อให้รวมทั้งสาร miroestrol ยังช่วยเพิ่มความสดใสแจ่มใสแก่ผิวพรรณได้อีกด้วย ขายกวาวเครือขาว ซึ่งการออกฤทธิ์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้ถ้าใช้ในปริมาณน้อย จะช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นในเชิงบวก แต่ว่าหากใช้ในจำนวนมากจะออกฤทธิ์สำหรับเพื่อการยั้งเสียเอง โดยฤทธิ์ของการขายส่งกวาวเครือขาวนั้ ถ้าเกิดหยุดรับประทานฤทธิ์ของกวาวเครือก็จะค่อยๆหมดไปข้างใน 2-3 สัปดาห์ (แล้วก็การรักษานานเหลือเกิน 5-10 ปี จะมีผลให้ฤทธิ์ก็จะค่อยๆเสื่อมลงเช่นเดียวกัน)รับผลิตกวาวเครือขาว
  หัวกวาวเครือขาว – ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง แคปซูลกวาวเครือขาว ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงความกำหนัด ใช้ทาหรือรับประทานให้ทรวงอกใหญ่ขึ้น เป็นยาปรับรอบเดือนซึ่งอาจก่อให้แท้งได้ ถ้าเกิดแคปซูลกวาวเครือขาวรับประทานมากอาจทำให้เป็นผลข้างเคียง เป็นต้นว่า คลื่นไส้อาเจียน หรือเกิดอาการเมา เป็นต้น ให้รสเมาเบื่อ
  เปลือกเถา – ช่วยแก้พิษงู และก็ปรุงร่วมกับยาจำพวกอื่นสำหรับการรักษาโรคโรคมะเร็งในมดลูก ให้รสเมาเบื่อ
  ขายกวาวเครือขาว[/url] ขายส่งกวาวเครือขาว[/size][/b]
  รับผลิตกวาวเครือขาว เเคปซูลกวาวเครือขาว
  ส่วนประกอบอื่นๆ
  สรรพคุณถั่งเช่า
  ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากเพิ่มขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันและก็เสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ แล้วก็คุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  คุณประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
  ลูทีน แล้วก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจคุ้มครองเรตินาและก็หน้าจอประสาทตาจากขั้นตอน OxidativeStress ซึ่งนั่นนับว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) แล้วก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองป้องกันเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องจากมีจำนวนออกสิเจนสูง (oxygen tension) แล้วก็จากการเช็ดกแสง นอกนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่ในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งไปกว่านี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เพราะว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและก็ก่อให้เกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอรวมทั้งเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมความก้าวหน้าด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว และก็เว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของคนเราแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเล่าเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน อาหารแล้วก็ยาอเมริกา ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและก็ซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันมีต้นเหตุที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น นอกจาก ลูทีนและก็ซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา และก็เลนส์ตาแล้ว ยังส่งผลให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็ปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
  การใช้คุณประโยชน์รากสามสิบ
  ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบพื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำกินแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำ แก้ตกเลือด ราก มีรสขื่นเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากกินน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยบอกว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติปวดรอบเดือน ภาวะมีลูกยาก ภาวการณ์หมดเมนส์ บำรุงนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อแล้วก็คอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วรื่นเริงเหมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยสามี” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันเลือดสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์ราวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ภายในคู่มือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) แสดงว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนหมายถึงเพศหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย แล้วก็ยังใช้เป็นยาฯลฯ อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกอาทิเช่น ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวฉาบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ในแกงส้มและแกงเลียง
  สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
  ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักสาเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนหัว หน้ามืด เป็นลม สามารถปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
  รากดอกดาวเรือง มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและขับฉี่  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตแล้วก็แก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้อาการปวดตามข้อ
  สรรพคุณพลูคาว
  พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดโรคฟุตบาทฉี่ ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังกลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาภายนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมาก ปอดอักเสบ มาลาเรีย แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อย และก็พอกในรายกระดูกหัก แล้วก็หนองใน มีฤทธิ์สำหรับการช่วยต้านทานโรคมะเร็ง ยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง  มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยบำบัดรักษาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต้านทานโรค ช่วยยืดอายุผู้เจ็บป่วยให้อยู่สู้โรคได้ยาวนานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและก็ช่วยต้านเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นองค์ประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดเชื้อโรครุนแรง ติดโรคทางเดินหายใจ   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมทั้งปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวการณ์ภูมิแพ้ หอบหืด ใช้เป็นยาระบาย ของกินไม่ย่อย  พลูคาวช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบชนิดโรคตับเหลือง  รักษาแผลอักเสบรอบๆคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเติบโตของไวรัสชนิดต่างๆอย่างเช่น ฝีดาษ ฝึกหัด งูสวัด เริม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV)  เหมาะสมกับผู้ป่วยรวมทั้งผู้ที่อยากบำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีลักษณะดีขึ้น  ใช้ควบคู่กับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยทำให้คนเจ็บมีอาการแพ้ลดน้อยลง ประเทศจีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะและลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง สภาวะหลอดเลือดแข็งตัวเนื่องด้วยมีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) รวมทั้งมะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับเมนส์ ใช้ทั้งต้นเป็นยาย่อยอาหาร ทุเลาอาการอักเสบ ใบใช้สำหรับในการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดและริดสีดวงทวาร

  Tags : ขายกวาวเครือขาว,ขายส่งกวาวเครือขาว,รับผลิตกวาวเครือขาว

7

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่า ยังสามารถมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับคนเจ็บที่เป็นโรคเบาหวาน และลดคอเลสเตอรอล
ช่วยแนวทางการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขายส่งเช่าการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนจำพวกสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถนะทางเพศอีกทั้งหญิงและชาย ซึ่งได้รับสมญานามอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าที่แนวเขาหิมาลัย
ต้านทานอาการหมดแรง และก็เพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่ายังมีความชื่นชอบบำรุงสุขภาพด้วยการกินสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารเสริมสำหรับผู้ที่อยากได้บำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คนหนุ่มสาวจวบจนกระทั่งคนชราหรือผู้ที่ต้องการปรับสมดุลในตอน
โดยแพทย์เสนอแนะเรื่องการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “แคปซูลถั่งเช่า ตอนนี้ในตลาดจะมีอีกทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นช่องทาง มีสายพันธุ์มากกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดลองนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์เจริญที่สุดและมีผลขายส่งถั่งเช่าวิจัยรับรองแน่ๆ การเลือกรับประทานสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น ควรต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่ไว้ใจได้ผ่านขั้นตอนการที่ถูกต้อง”
เป็นยังไงบ้างกับเรื่องจริงที่สามารถทำให้เรามีสุขภาพดีขึ้นได้ รีบลุกขึ้นยืน!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตัวเองดียิ่งกว่าค่ะ
ขายถั่งเช่าประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่งเช่า ช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรง ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรับผลิตถั่งเช่า ซึ่งจากงานศึกษาวิจัยในต่างประเทศพบว่าการกินแคปซูลถั่งเช่าสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นโลหิต
ช่วยทำนุบำรุงปอด ช่วยทุเลาลักษณะการเจ็บอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบำบัดรักษาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยทุเลาและรักษาลักษณะโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการผิดปกติในระบบปอดแล้วก็หัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}และก็ลดการแพร่กระจายของเซลล์ของมะเร็งได้
ช่วยลดความดันโลหิต อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ขายถั่งเช่า[/url]ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของคนป่วยโรคเบาหวานไวต่ออินซูลินมากยิ่งขึ้น ช่วยจัดการน้ำตาลภายในร่างกายได้ดีขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมทั้งรักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในเส้นโลหิต
ช่วยต้านไม่ให้กำเนิดไขมันแข็งตัวจากการเช็ดกออกสิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยคุ้มครองไขมันชั่วโคตร (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นโลหิต
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้แคล่วคล่องว่องไว ช่วยขยายหลอดเลือด และเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดแล้วก็หัวใจ เพิ่มระดับออกสิเจนและช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ทุเลาอาการขาดออกซิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยบำรุงรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพของตับแล้วก็ไตให้ดียิ่งขึ้นจากงานศึกษาวิจัยพบขายว่าถั่งเช่าช่วยให้ผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีลักษณะอาการดียิ่งขึ้นมากถึง 51% ภายหลังจากรักษาด้วยการใช้ถั่งเช่าเพียง 1 เดือน
คุณประโยชน์ของถั่งเช่า ช่วยรักษาผู้เจ็บป่วยที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดหลัง กลัวหนาว หัวเข่าเย็น หรือปัสสาวะบ่อยมาก
มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยยับยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า สรรพคุณช่วยลดการอักเสบ
สรรพคุณ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถของนักวิ่งให้ดีขึ้น
ประโยชน์ถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยทำให้มีบุตรขายส่งถั่งเช่าง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยปรับระดูทำให้เลือดลมเดินดีขึ้นรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ผอมแห้งแรงน้อย นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะเป็นผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนแคล่วคล่อง บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูฤทธิ์ต่อระบบขยายพันธุ์  การเรียนในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะอาการหย่อนความสามารถทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่มีความต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดรรชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % โดยเหตุนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูคนป่วยโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาเปลี่ยนไปจากปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มบ่อยๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต้านการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าเป็นแผลข้างนอกอาจใช้ทั้งการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ และการซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเสีย รักษาโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายรู้อุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับการป้องกันและก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดรวมทั้งการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดความเสียหายของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และคุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงรวมทั้งเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

8

ขายกวาวเครือแดงสรรพคุณอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ชาย
ขายกวาวเครือแดง จัดเป็นไม้เถายืนต้นขนาดใหญ่ อายุยิ่งมากเท่าไหร่เถาก็จะยิ่งใหญ่รวมทั้งแปลงเป็นต้น แต่ว่ายังส่งเถาเลื้อยไปพิงพระอินทร์มต้นไม้ที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆรูปแบบของใบเหมือนใบทองกวาว แม้กระนั้นใบจะใหญ่กว่ามาก แม้กระนั้นถ้าหากเป็นใบอ่อนจะมีมีขนาดเท่ากับใบพลวงหรือใบของต้นสักส่วนต้นหากใช้มีดฟันจะมียางสีแดงเหมือนเลือดออกมาถ้าขุดโคนต้นก็จะพบรากขนาดใหญ่เท่าน่องขาเลื้อยออกมาจากต้นโดยรอบ มีความยาวประมาณ 2 วา ขึ้นกับอายุรวมทั้งขนาดของลำต้น ขายกวาวเครือแดงสมุนไพรประเภทนี้จะพบบ่อยทางภาคเหนือรวมทั้งภาคตะวันออกของประเทศ ไล่ตั้งแต่ชายแดนไทย-หม่า ไปจนกระทั่งภาคเหนือ เป็นไม้ที่ถูกใจขึ้นตามภูเขารับผลิตกวาวเครือแดง รวมทั้งในตอนม.ค.ถึงกุมภาพันธุ์ จะมีดอกเป็นดอกสีส้มเหลืองเหมือนดอกทองกวาว บานสะพรั่งอยู่บนยอดดอย แต่ในตอนนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนักเนื่องจากมีไม่มากเท่ากวาวเครือขาว
ขายกวาวเครือแดง และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพทางร่างกาย และใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้เซลล์ต่างๆในร่างกายมีอายุยืนยาวขึ้น ช่วยให้ร่างกายและเนื้อเยื่อเสื่อมช้าลงขายกวาวเครือแดง สามารถรักษารุ่งโรจน์ธาตุไฟภายในร่างกายช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยให้ทรวงอกโตช่วยทำนุบำรุงกำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดงเพิ่มความอยากทางเพศ ช่วยเพิ่มจำนวนของน้ำเชื้อ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ เช่นเดียวกับฤทธิ์ของสิลเดนาฟิล สิเตรต
(Sidenal Citrate) ของยาไวอากร้า (Viagra)ขายกวาวเครือแดง คุณสมบัติช่วยบำรุงหลอดเลือด ทำให้โลหิตหมุนเวียนใบแล้วก็รากกวาวเครือแดง สรรพคุณช่วยให้นอนหลับและก็เสพติดช่วยบำรุงรักษาสายตากวาวเครือแดง รากแล้วก็ต้นช่วยแก้เลือด และก็ยังมีการขายกวาวเครือแดง คุณประโยชน์ของรากช่วยแก้ลมอัมพาตช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟันช่วยแก้อาการร้อนในอยากดื่มน้ำช่วยขับเสลดสมุนไพรขายส่งกวาวเครือแดง มีมีสรรพคุณช่วยแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา บอกว่ากวาวเครือแดงมีฤทธิ์เหมือนเอสโตรเจน ช่วยกระตุ้นการหายใจสำหรับสรรพคุณอื่นๆของกวาวเครือแดง ซึ่งเป็น{ข้อมูลจาก|ข้อมูลที่ได้มาจาก|ข้อมูลที่ได้รับมาจากสำเร็จรูป อย่างเช่นสรรพคุณปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)ลดความอ้วน ลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยรักษาเส้นโรคเลือดอุดตัน ก็เลยช่วยรักษาโรคหัวใจบางชนิดได้ เนื่องจากไปช่วยลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยทำให้ผมดกดำทำให้ผมขาวกลับมาเปลี่ยนเป็นสีเทาและก็สีดำเป็นลำดับแคปซูลกวาวเครือแดงช่วยบำรุงประสาทแล้วก็สมอง ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ช่วยสร้างเสริมแคลเซียมในการสร้างกระดูก ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคต่อมลูกหมากโต คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งในต่อมลูกหมากแคปซูลกวาวเครือแดงแล้วก็ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้านอกนั้นยังเจาะจงขายกวาวเครือแดงเพราะหัวกวาวเครือแดงมีสาร Flavonoids (วิตามินพี) ในจำนวนสูง ซึ่งเป็นประโยชน์ในด้านเป็นสารต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมการทำงานของเส้นโลหิตในร่างกายและก็ช่วยต้านเซลล์มะเร็งรับผลิตกวาวเครือแดง
ขายกวาวเครือแดง ขายส่งกวาวเครือแดง จำหน่ายกวาวเครือแดง
แคปซูลกวาวเครือแดง รับผลิตกวาวเครือแดง

สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดโรคหลากหลายประเภท แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต่อต้านทางโรค ต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองรวมทั้งระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคติดอยู่ไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่เพราะเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจจะทำให้ย่อยยากจึงควรกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการดูดซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือด
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ต้านทานโรคมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือดและก็ป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
การใช้ประโยชน์รากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ พื้นเมืองใช้ ราก ต้มน้ำแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดค่อย ขับปัสสาวะ แล้วก็ขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้แท้งลูก ราก มีรสขื่นเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในหิวน้ำ แก้เมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  แบบเรียนยาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดระดู สภาวะมีบุตรยาก ภาวะหมดรอบเดือน บำรุงน้ำนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการระคายเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ แล้วก็คนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วรื่นเริงราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุเท่าไรก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นมาจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะ ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดระดับความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในหัวข้อการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ภายในคู่มือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) หมายความว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนเป็นผู้หญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน กล่าวได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และก็ยังคงใช้เป็นยาอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับเยี่ยว ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกเป็นต้นว่า ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบฉาบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม รวมทั้งใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่เอาไว้ภายในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มมากขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรักษาและก็สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับให้ลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นเรื่อยๆต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความสำคัญในการต้านการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดและการแพร่ไปของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ รวมทั้งปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ แล้วก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายหนังสือเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้หมดแรง ผอมแห้งแรงน้อย นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจส่งผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้ก้าวหน้า แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระปรี้กระเปร่า บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายกวาวเครือเเดง

Tags : ขายส่งกวาวเครือเเดง,รับผลิตกวาวเครือขาว

9

ขายกวาวเครือแดงสรรพคุณอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ชาย
ขายกวาวเครือแดงจัดเป็นไม้เถายืนต้นขนาดใหญ่ อายุยิ่งมากแค่ไหนเถาก็จะยิ่งใหญ่และแปลงเป็นต้น แต่ยังส่งเถาเลื้อยไปพาดพระอินทร์มต้นไม้ที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆรูปแบบของใบเหมือนใบทองกวาว แต่ใบจะใหญ่กว่ามากมาย แม้กระนั้นถ้าเป็นใบอ่อนจะมีมีขนาดเท่ากับใบพลวงหรือใบของต้นสักส่วนต้นแม้ใช้มีดฟันจะมียางสีแดงคล้ายเลือดออกมาถ้าหากขุดโคนต้นก็จะเจอรากขนาดใหญ่เท่าน่องขาเลื้อยออกมาจากต้นโดยรอบ มีความยาวประมาณ 2 วา ขึ้นอยู่กับอายุรวมทั้งขนาดของลำต้น ขายกวาวเครือแดงสมุนไพรชนิดนี้จะมักพบทางภาคเหนือรวมทั้งภาคทิศตะวันออกของประเทศ ไล่ตั้งแต่ชายแดนไทย-หม่า ไปจนถึงภาคเหนือ เป็นไม้ที่ถูกใจขึ้นตามเทือกเขารับผลิตกวาวเครือแดง รวมทั้งในตอนมกราคมถึงกุมภาประเภท จะมีดอกเป็นดอกสีส้มเหลืองคล้ายดอกทองกวาว บานสะพรั่งอยู่บนยอดดอย แม้กระนั้นในขณะนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนักด้วยเหตุว่ามีไม่มากเท่ากวาวเครือขาว
ขายกวาวเครือแดง รวมทั้งยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงรักษาสุขภาพทางร่างกาย และก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะกวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรที่ช่วยทำให้เซลล์ต่างๆภายในร่างกายมีอายุยืนยาวขึ้น ช่วยให้ร่างกายและเยื่อเสื่อมช้าลง
ขายกวาวเครือเเดง[/url][/u] สามารถรักษารุ่งเรืองธาตุไฟในร่างกายช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเนื้อหนังให้เต่งตึงช่วยทำให้อกโตช่วยบำรุงกำหนัดหรือขายส่งกวาวเครือแดง
ขายกวาวเครือแดง คุณลักษณะช่วยบำรุงหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนใบและก็รากกวาวเครือแดง คุณประโยชน์ช่วยให้นอนรวมทั้งเสพติดช่วยบำรุงสายตากวาวเครือแดง รากรวมทั้งต้นช่วยแก้เลือด แล้วก็ยังมีการขายกวาวเครือแดง คุณประโยชน์ของรากช่วยแก้ลมอัมพาตช่วยแก้อาการปวดฟันช่วยแก้อาการร้อนในกระหายน้ำช่วยขับเสมหะสมุนไพรกวาวเครือเเดงสรรพคุณช่วยแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา บอกว่ากวาวเครือแดงมีฤทธิ์เสมือนเอสโตรเจน ช่วยกระตุ้นการหายใจสำหรับคุณประโยชน์อื่นๆของกวาวเครือแดง ซึ่งเป็น{ข้อมูลจาก|ข้อมูลที่ได้มาจาก|ข้อมูลที่ได้รับมาจากขายส่งกวาวเครือแดงสำเร็จรูป อาทิเช่นสรรพคุณปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)ลดน้ำหนัก ลดไขมันในเส้นโลหิต ช่วยรักษาเส้นโรคเลือดตัน จึงช่วยรักษาโรคหัวใจบางประเภทได้ เพราะไปช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยให้ผมดกดำทำให้ผมขาวกลับมากลายเป็นสีเทาแล้วก็สีดำเป็นลำดับแคปซูลกวาวเครือแดงช่วยบำรุงประสาทรวมทั้งสมอง ช่วยปกป้องโรคอัลไซเมอร์ ช่วยเสริมสร้างแคลเซียมสำหรับเพื่อการสร้างกระดูก ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคต่อมลูกหมากโต ป้องกันโรคมะเร็งในต่อมลูกหมากแคปซูลกวาวเครือแดงแล้วก็ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้ายิ่งกว่านั้นยังระบุขายกวาวเครือแดงเพราะว่าหัวกวาวเครือแดงมีสาร Flavonoids (วิตามินพี) ในจำนวนสูง ซึ่งมีคุณประโยชน์ในด้านเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมการทำงานของหลอดเลือดในร่างกายรวมทั้งช่วยต้านเซลล์มะเร็งรับผลิตกวาวเครือแดง

ส่วนประกอบ
 

กวาวเครือแดง
 
โสมคน
 
โกฐเชียง
 
โกฐหัวบัว
 
กระชาย
 
กำลังเสือโคร่ง

กำลังวัวเถลิง
 
อื่น

ขายกวาวเครือแดง ขายส่งกวาวเครือแดง จำหน่ายกวาวเครือแดง
แคปซูลกวาวเครือแดง รับผลิตกวาวเครือแดง

สรรพคุณ กำลังเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง เป็นยาบำรุงกำลังช่วยทำให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นแล้วก็แข็งแรง ช่วยแก้อาการปวดเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆของร่างกาย ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในทั้งหญิงและก็ ช่วยรักษาอาการผิดปกติของมดลูกในผู้หญิงกำลังเสือโคร่งช่วยบำรุงรักษาเลือด รวมทั้งใช้สูดดมแก้อาการหน้ามืดเวียนหัว เพราะเหตุว่าเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่จึงสามารถนำมาสกัดได้
สรรพคุณโสมคน
โสมคน นับว่าเป็นราชาที่สมุนไพร มีคุณประโยชน์นานัปการ ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์ (Ginsenoside) ประเภทที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุนั้นโสมคน ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์ต่างๆดังต่อไปนี้ ลดความตึงเครียดโดยฮอร์โมน ACIH จากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตจึงทำให้ลดความเคร่งเครียดได้ ช่วยกระตุ้นความอยากทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในเพศชาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ต่างๆแล้วก็ช่วยชะลอวัย รวมทั้ง สามารถลดการเสี่ยงสำหรับในการเป็นมะเร็งตับได้ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณต่างๆอีกเยอะแยะ อาทิเช่น ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลังปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงรวมทั้งป้องกันโรคหัวใจ ฯลฯ
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณมะขามแขก
มะขามแขกสรรพคุณ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยระบายท้อง
คุ้มครองปกป้องริดสีดวงทวารหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่อาการท้องอืด
ท้องเฟ้อ ท้องผูกเป็นประจำ ระบบขับถ่ายไม่ดี
มะขามแขกมีสารแอนทราควิโนนที่จะมีผลให้กำเนิด
การบีบตัวของลำไส้ใหญ่ จึงทำให้มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการใช้เป็น
ยาระบายรักษาอาการท้องผูก โดยส่งผลการศึกษาเรียนรู้
พบว่าแม้แต่สตรีที่ให้นมบุตรก็สามารถใช้มะขามแขกเป็น
ยาระบายได้น่าฟังพบว่าไม่มีผลกระทบไปถึงเด็กแรกเกิดที่กินนมแม่
นอกเหนือจากนั้นยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกเช่น
ใช้ถ่ายน้ำเหลือง ถอนพิษไข้ แก้กษัย ใช้ถ่ายพยาธิ
รักษาลักษณะของริดสีดวงทวาร ขับเสมหะ ทั้งสามารถ
บดอาการบวมน้ำได้ ด้วยเหตุว่ามะขามแขกจะช่วยขับน้ำที่คั่ง
อยู่ในส่วนที่บวมออกทางอุจาระได้ โดยเดี๋ยวนี้ยาระบาย
มะขามแขก ยังได้จดทะเบียนในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว
ในจำพวกตำรายารักษากลุ่มทางเดินอาหาร
กลุ่มรักษาอาการท้องผูก อีกด้วย
สรรพคุณสมอไทย
สมอไทย ในหนังสือเรียนยาแพทย์แผนไทยมีคุณประโยชน์ค่าดังต่อไปนี้
ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย
แล้วก็รักษาโรคท้องเสีย บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกโลหิต  แก้ร้อนใน
รักษาสมดุลของธาตุต่างๆในร่างกาย ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ
แก้เมื่อยตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับปัสสาวะ
ขับน้ำเหลือง ช่วยทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดท้องรับผลิตมะขามแขก
ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง หยุดประสาท และยังสามารถ
ใช้รักษา และก็คุ้มครองโรคต่างๆได้อีกเป็นต้นว่า โรคมะเร็ง โรคตับ
ขับพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์) โรคภูมิแพ้
ลดไขมันแล้วก็น้ำตาลในเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้านทานการอักเสบ
รวมถึงต้านเชื้อต่างๆดังเช่น ไวรัส แบคทีเรียรวมทั้งยังอุดมด้วยแร่ แล้วก็วิตามินต่างๆอีกเพียบเลยที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลาเหมือนกันกับมะขามป้อมรวมทั้งสมอพิเภกอีกด้วย

Tags : รับผลิตกวาวเครือเเดง

10

ขายยากษัยเส้น สุดยอดประโยชน์และสรรพคุณ

 • ขายยากษัยเส้นลักษณะของการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อทุเลา และก็การอักเสบของกล้ามลักษณะซึ่งในระยะสั้นและเรื้อรังไม่ว่าจะเก่าหรือน้อยกว่า กิจกรรมการออกกำลังกายหรือทำงานหนักก็อาจจะส่งผลให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยของกล้ามเนื้อ หรือการอักเสบหลายท่านอาจมีลักษณะของการปวดเรื้อรังเป็นระยะเวลาที่ยาวนานที่รักษาไม่หาย ด้วยการรวมกันของสารเสพติดเพื่อทุเลาอาการปวด ผลสำเร็จขายส่งยากษัยเส้นทางการเรียนสมุนไพรป้าย และไม้เลื้อยลียง ขายยากษัยเส้น[/url] คุณลักษณะในการรักษาอาการปวดเมื่อยล้าเคล็ดลับขัดยอกอักเสบของกล้าม เมื่อปวดเมื่อยโดยตลอดส่วน ร่างกายจะน้อยลงแล้วก็หายไปในที่สุด
 • ขายยากษัยเส้นบรรเทาและก็การดูแลและรักษาของโรคเกาต์โรคเกาต์เป็นโรคที่พบบ่อยในผู้สูงวัย เมื่อผู้เจ็บป่วยที่มีอยู่แล้วความรู้สึกปวด และการเคลื่อนไหวร่างกายมิได้เป็นอุปสรรคในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาอาการปวด ผลสัมฤทธิ์ทางการรับผลิตยากษัยเส้นเรียนสมุนไพรป้ายคุณหัวที่มีคุณภาพ ยากษัยเส้น คุณสำริด การรักษาอาการปวดข้อ รวมทั้งโรคเกาต์อย่างดีเยี่ยม เมื่อตรวจทานความเจ็บร่วมกันของโรคนี้จะต่ำลง ปรับปรุงแก้ไขสุขภาพของพวกเขาอย่างยิ่ง
 • ขายยากษัยเส้นเพื่อเพิ่มการดูแลและรักษาอัมพาตสำหรับคนไข้ที่เป็นอัมพาต ฉันหวังว่าจะย้ายกลับไปปกติอีกรอบ ด้วยการรวมกันของสิ่งเสพติดเพื่อบรรเทาลักษณะของการปวด ประทับตราการบรรลุผลสมุนไพรของคุณแล้วก็แคปซูลยากษัยเส้นช่วยคลายเส้นเอ็น ความเครียดที่หย่อนยานและก็ย้ายที่ดีมากยิ่งกว่า แล้วก็ช่วยบำรุงเลือดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเหมาะที่จะกิน พร้อมด้วยแนวทางการทำกายภาพบำบัด หรือสามารถเสิร์ฟกับยาแผนปัจจุบัน เมื่อคุณยังคงช่วยปรับปรุงอาการโรคดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น


 • ขายยากษัยเส้นบรรเทาแล้วก็รักษาอาการของโรคอัลไซเมกระดูกการขาดสารอาหารบางจำพวกและก็สุดท้ายที่มากกว่าจำนวนที่เกิดขึ้นจะทวีความร้ายแรงขึ้นสำหรับในการขาดการบำรุงรักษาแล้วก็การย่อยสลายของกระดูก บางบุคคลบริหารร่างกายหรือทำงานมาก มันสามารถทำให้มีการเกิดโรคต่างๆได้แก่แผ่นดิสก์ กระดูกบอบบางหรือเปราะ อื่นๆอีกมากมาย ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาอาการปวด ประทับความสำเร็จสมุนไพรของคุณนอกเหนือจากสรรพคุณสำหรับในการทุเลานอกนั้นการรับผลิตยากษัยเส้นยังช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงกระดูกเส้นเอ็นกล้ามเนื้อแข็งแรง เมื่อรับประทานอย่างสม่ำเสมอกระดูกในร่างกายบำรุง สำเร็จให้ห่างไกลจากโรค กระดูกจะตามมาในอนาคต


 • ขายยากษัยเส้นทุเลาแล้วก็รักษาอาการของโรคไขข้อแกรนด์

  โรคไขข้ออักเสบเป็นโรคที่คนไข้ที่มีอยู่แล้วมี มันเป็นความปวดเป็นอย่างมากจากการอักเสบของข้อต่อ แต่ด้วยการรวมกันของสารเสพติดเพื่อบรรเทาอาการปวด ความสำเร็จทางการเรียนสมุนไพรป้ายคุณ Km pgehedchagn สมอไทยเถาเถา Eaenaean หัวรวมทั้งกะเหรี่ยง LILY ขายส่งยากษัยเส้นคุณประโยชน์สำหรับการลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ แล้วก็บรรเทาความเจ็บในเอ็น เมื่อคุณอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลให้ผู้ป่วยที่มีโรคต่างๆความเจ็บลดลงรวมทั้งการอักเสบของกล้ามเนื้อ จะต่ำลงเป็นอย่างมากเหลือเกิน

 • ขายยากษัยเส้นการดูแลสุขภาพสำหรับคนป่วย หรือคนวัยแก่มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายบำรุงผิวไข้ขับลมในลำไส้ระบบน้ำดีเหมาะสำหรับการบูรณะสำหรับคนเจ็บหรือคนสูงอายุ ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่กับความเมื่อยล้าแคปซูลยากษัยเส้นของกล้ามเนื้อแล้วก็กระดูก นอกจากนั้นยังเป็นยาระบายอ่อนๆผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องผูกสามารถใช้เวลานานที่จะนั่งกับพวกเขา ไม่อนุญาตให้มีการทรมานที่จะนั่งถ่าย

  ส่วนประกอบสำคัญ
   

  ลูกกระวาน
   
  โกฐน้ำเต้า
   
  รากเจตมูลเพลิงแดง
   
  รงทองประสะ
   
  สมอไทย
   
  ยาดำ
   
  อื่นๆ

  ขายยากษัยเส้น ขายส่งยากษัยเส้น จำหน่ายยากษัยเส้น
  แคปซูลยากษัยเส้น รับผลิตยากษัยเส้น
   
  สรรพคุณ แก้กษัยเส้น เส้นตึง ช่วยขับลม
  ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดข้อ ชามือ ชาเท้า
  ซึ่งเป็นระยะแรกของโรคอัมพฤกษ์
  ขับลมในเส้นเอนตามส่วนต่างๆของร่างกาย
  ขับอาการร้อนที่ผิดปกติ คลายกล้ามเนื้อที่ตึงเกินไป
  แก้กระดูกทับเส้น ท้องผูกเรื้อรัง ช่วยระบายอ่อนๆ
  สรรพคุณโกฐน้ำเต้า
  โกฐน้ำเต้า เนื่องมาจากโกฐน้ำเต้า มีสารกรุ๊ปแอนทราควิโนน (Anthaquinone) ที่มีฤทธิ์ในการระบายจึงทำให้
  มีสรรพคุณเด่นคือ ช่วยระบายทั้งของเสียในกระเพาะอาหาร
  และก็ลำไส้ รวมทั้ง รักษาอาการท้องผูก ขับพิษไข้ รักษาแผล
  และก็ฝีหนอง อีกทั้งยังทำให้เลือดหมุนเวียนภายในร่างกายดียิ่งขึ้น
  นอกจากนี้ในการศึกษาเรียนรู้พบว่าโกฐน้ำเต้ายังมีฤทธิ์
  กระตุ้นการขับน้ำดี ต้านเชื้อไวรัสลดระดับกรดยูริคในเลือด
  ลดความดันเลือด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด กระตุ้น
  การผลิตเม็ดเลือดขาว คุ้มครองป้องกันตับและก็ไต แล้วก็ยังสามารถ
  ปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ เนื่องจากว่าเจอสารที่มีคุณสมบัติ
  เสมือนอินซูลินในโกฐน้ำเต้า อีกทั้งยังมีการนำดีปลีไปรวมกับ
  สมุนไพรประเภทอื่นในหลายตำรับยา อาทิเช่น “ยาแผ่นดินสังฆาต” “พิกัดโกฐพิเศษ” อีกด้วย
  สรรพคุณเจตมูลเพลิงแดง
  เจตมูลเพลิงแดง แดงมีสรรพคุณ บำรุงเลือด ชูกำลัง ขับลมในระบบทางเดินอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อแก้ปวดข้อ ขับเมนส์ ใช้รักษาโรคริดสีดวงทวาร รักษาอาการท้องร่วง เจ็บท้อง รักษาโรคในระบบทางเท้าฉี่และก็ที่สำคัญมีสาร พลัมบาจิน (Plumbagin)ที่มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูก เหมาะสำหรับสตรีข้างหลังคลอด เพื่อทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และยังมีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ให้มีการหลั่งน้ำย่อยมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ช่วยให้เจริญอาหาร รวมถึงยังมีการนำเจตมูลเพลิงแดงไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นอีกเป็นต้นว่า ยาชุด ห้ากุล ซึ่งมีสรรพคุณช่วยทำให้สมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกายให้มีความสมดุลอีกด้วย
  สรรพคุณสมอไทย
  สมอไทยในตำราเรียนยาแพทย์แผนไทยมีสรรพคุฯค่างๆดังต่อไปนี้ ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสลด ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย และรักษาโรคท้องเสีย บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกโลหิต  แก้ร้อนใน รักษาสมดุลของธาตุต่างๆในร่างกายใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับเยี่ยว ขับน้ำเหลือง ช่วยให้เจริญอาหาร แก้เจ็บท้อง ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ยับยั้งประสาท และก็ยังสามารถใช้รักษา แล้วก็คุ้มครองปกป้องโรคต่างๆได้อีกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง โรคตับ ขับสารพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์)โรคภูมิแพ้ ลดไขมันและก็น้ำตาลในเลือด ต้านทานอนุมูลอิสระต้านทานการอักเสบรวมทั้งต่อต้านเชื้อต่างๆตัวอย่างเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย แล้วก็ยังอุดมด้วยแร่ธาตุ และก็วิตามินต่างๆอีกมากมาย ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา เหมือนกันกับมะขามป้อมและก็สมอพิเภกอีกด้วย
  สรรพคุณยาดำ
  ยาดำ ยาดำนั้นมีสรรพคุณเฉพาะตัวที่เด่นก็คือ มีฤทธิ์เป็นยาระบายเนื่องจากในยาดำมีส่วนประกอบของสารแอนทราควิโนนที่มีคุณลักษณะเป็นยาระบายอยู่แล้ว ส่วนสรรพคุณอื่นของยาดำก็ยังมีอีกหลายประการ เช่นช่วยลดไข้ใช้ถ่ายพยาธิ ขับดี แก้กษัย ส่วยสำหรับเพื่อการนำยาดำมาใช้ข้างนอกนั้นก็มีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ใช้ทาบริเวณที่เป็นฝี รวมถึงยังมีการนำยาดำไปผสมในยาอีกหลายตำรับที่ต้องการให้ยาในตำรับนั้นๆมีฤทธิ์ระบาย

  Tags : ขายยากษัยเส้น,รับผลิตยากษัยเส้น

11
อื่นๆ / จำหน่ายสมุนไพรว่านชักมดลูก
« เมื่อ: กันยายน 27, 2017, 09:26:24 AM »

ขายว่านชักมดลูก:ที่มาของว่านชักมดลูก ลักษณะว่านชักมดลูกเป็นยังไงมาดูกัน
ขายส่งว่านชักมดลูก อยู่ใน ในเกาะบาหลี ชวากระจัดกระจายพันธุ์มาจนถึงมาเลเชีย ไทย และก็ อินเดีย เป็นพืชที่มีลำต้นเป็นหัวอยู่ใต้ดิน และก็มีนานาประการสายพันธุ์ แต่สำหรับในประเทศไทยได้ขายว่านชักมดลูกที่พบได้ตามท้องตลาดจะมีอยู่ร่วมกัน 2 สายพันธุ์ เป็นต้นว่า การขายว่านชักมดลูกตัวเมีย (Curcuma comosa Roxb.) ซึ่งจะมีลักษณะของหัวกลมรีตามแนวตั้ง มีกิ้งก้านสั้น รวมทั้ง ว่านชักมดลูกเพศผู้ (Curcuma latifolia) จะมีจะมีลักษณะ|จำพวกคุณสมบัติแคปซูลว่านชักมดลูกไม่เหมือนกับตัวเมียตรงที่ หัวใต้ดินจะกลมแป้นมากกว่ารวมทั้งกิ้งก้านจะยาวมากกว่า ขายว่านชักมดลูกทำให้การซื้อมาใช้อาจจะมึนงงลำบากเนื่องจากว่าบางครั้งเมื่อนำมาเทียบเคียงกันหมดทั้งตัวภรรยาแล้วก็เพศผู้จะเช่นเดียวกันมากมายขายว่านชักมดลูก[/url]โดยจะปลูกมากในจังหวัดเลยรับผลิตว่านชักมดลูกรวมทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์ดังนี้ได้พบว่ามีพืชชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับการขายว่านชักมดลูกของไทยมากมาย แล้วก็ยังมีสรรพคุณที่แบบเดียวกันอีกด้วย โดยมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์ว่า Curcuma Xanthorrhiza รวมทั้งมีงานศึกษานี่ออกจะมากมาย ทำให้มีผู้คนที่รู้ผิดว่ามันคือว่านชักมดลูกที่เจอได้ในประเทศไทย รวมทั้งยังมีสารสำคัญคนละกรุ๊ปอีกด้วย
ลำต้นว่านชักมดลูก มีลักษณะประเภทคุณลักษณะเป็นเหง้าที่แตกหน่ออยู่ใต้ดิน เหง้ามีสีเหลืองหรือสีน้ำตาลอมส้ม เมื่อแก่จะเป็นสีเทา ขายว่านชักมดลูกเนื้อด้านในเหง้ามีสีส้มหรือสีแดงเข้ม กลิ่นฉุน รสขม ลำต้นตั้งตรง มีกาบใบกลมเป็นลำต้นเทียมที่อยู่เหนือดินเรียงทับกันอยู่ สูงประมาณ 1-2 เมตร กาบข้างนอกมีสีเขียว ส่วนด้านในเป็นสีจำพวกประเภทแคปซูลว่านชักมดลูกคุณสมบัติลำต้นโดยปกติจะคล้ายกับต้นขมิ้นอ้อย ในตอนเดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม หัวจะเริ่มแก่และนำมาใช้คุณประโยชน์ผลดีคุณลักษณะ ใบว่านชักมดลูกออกเป็นใบเดี่ยวแคปซูลว่านชักมดลูก ที่ส่วนปลายของลำต้นเทียม ใบมี{ลักษณะ|จำพวกชนิด|คุณสมบัติเรียวยาวเหมือนต้นขิง มีความกว้างราว 15-20 ซม.|เซนติเมตร ยาวประมาณ 40-100เซนติเมตรซม. แผ่นใบสีเขียว ขอบของใบเรียบ โคนรวมทั้งปลายใบแหลม ต้นตัวผู้ขายว่านชักมดลูกจะมีเส้นกลางใบเป็นสีม่วง ส่วนต้นตัวเมียเส้นกึ่งกลางใบจะเป็นสีเขียว จะเริ่มแทงใบในช่วงต้นหน้าฝนหรือราวมีนาคมเดือนเมษายนขายส่งว่านชักมดลูกดอกว่านชักมดลูกออกเป็นช่อกระจุกเชิงลดรูปทรงกระบอกบนก้านดอก คล้ายดอกขมิ้น ก้านช่อดอกยาวราวๆ 15-20 ซม.เซนติเมตร มีกลีบรองดอกสีแดงสด ใบตกแต่งเป็นริ้วสีชมพูอ่อน เมื่อดอกเจริญวัยเต็มกำลังก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองรับผลิตว่านชักมดลูก
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ว่านชักมดลูก
 
ว่านมหาเมฆ
 
โกฐเชียง
 
ดอกคำฟอย
 
ขิง
 
ดีปลี
 
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
 
โสมคน
 
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

สรรพคุณว่านชักมดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดสตรี ช่วยดับกลิ่นไม่ปรารถนา
ทำให้มดลูกที่เขยื้อนลงต่ำและก็อาการตกขาวดียิ่งขึ้นปกติ
ช่วยรักษาอาการปวดประจำเดือน ทำให้มีอารมทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการหน่วงเสียวมดลูก ลดลักษณะของการปวดท้องน้อย
ตอนมีรอบเดือน
ว่านชักมดลูกถือได้ว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีสรรพคุณดังนี้ รักษาลักษณะของการปวดระดู
มาผิดปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ บรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีเมนส์
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว บรรเทาอาการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าปกติในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของว่านชักมดลูกที่ใช้ได้ทั้งชายแล้วก็หญิงเป็นใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ รวมทั้งของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดอาการปวดบวมแล้วก็การอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่และก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมความเสียหายของเซลล์
ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใสผ่องใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านทานอนุมูลอิสระ เนื่องจากว่าสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
สรรพคุณขิง
ขิง เป็นพืชที่มีความสำคัญทางของกินเนื่องมีธาตุฟอสฟอรัสแล้วก็วิตามิน เอ สูงรวมทั้งยังช่วยสำหรับการปรับแต่งรสชาติอาหาร คนโบราณนำส่วนต่างๆของขิง เป็นต้นว่า แง่งขิง เปลือกขิง น้ำมันหอมระเหยและใบ ใหม่ๆมาใช้เป็นยาสมุนไพร เพื่อรักษาโรคชนิดต่างๆการใช้เป็นของกิน ขิงเอามาทำครัวได้หลากหลาย ขิงอ่อนใช้เป็นผักจิ้ม ใช่ทำผัดขิง ใสในยำได้แก่ยำหอยแครง ใส่ไว้ภายในแกงฮังเล น้ำพริก กุ้งจ่อม ซอยใส่ไว้ในต้มส้มปลา เมี่ยงคำ ไก่สามอย่าง ใช้ทำขิงดอง ใส่ไว้ด้านในขนมบัวลอยไข่หวานเพื่อดับกลิ่นคาวไข่ ทำเป็นอาหารว่าง เป็นต้นว่า น้ำขิง เต้าฮวย ขิงแช่อิ่ม ขนมปังขิง และยังทำเป็นขิงผงสำเร็จรูป สำหรับชงดื่ม
คุณประโยชน์ดอกคำฝอย
ตามตำรายาไทย: ดอกคำฝอย ขับรอบเดือน บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด แก้แท้งลูก แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ระงับประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้ดีซ่าน ปรับปรุงข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาลักษณะของการมีไข้ข้างหลังคลอด ยับยั้งอาการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่ปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาลักษณะของการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้ดีซ่าน โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาเป็นหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงเลือดรอบเดือน ขับระดู บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท บำรุงโลหิตแล้วก็น้ำเหลืองให้ปกติ แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
หนังสือเรียนยาพื้นเมืองของหลายประเทศ: กล่าวว่าเพราะดอกคำฝอยมีสีแดง จึงมีสรรพคุณบรรเทาโรคที่เกี่ยวกับเลือด ได้แก่ ประจำเดือน ขับเหงื่อ โดยทำเป็นยาชง ยาระบายพวกเลือด
ต้านทานออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกคำฝอยมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการต้านออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ แล้วก็ สามารถปกป้องการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระ อย่างเช่น

 • คุ้มครองสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • ป้องกันเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองป้องกันเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • ปกป้องตับ


ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต มีคุณลักษณะสำหรับในการขยายหลอดเลือดแดง เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต แล้วก็การนำออกซิเจนเข้าสู่เนื้อเยื้อและยังสามารถยับยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมถึงละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดความดันโลหิต รวมถึงมีคุณประโยชน์สำหรับการคุ้มครองหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่พบในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติในการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวโยงกับเลือดคั่ง ดังเช่นว่า โรคเส้นเลือดสมองแตก
ต้านอักเสบ ทุเลาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับในการต้านอักเสบโดยยั้งการผลิตไนตริกออกไซด์รวมทั้งพรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบ เจอคุณสมบัติต้านทานอักเสบในคนป่วยโรคหัวใจกะทันหัน ยิ่งไปกว่านี้ยังเจอคุณสมบัติในการบรรเทาปวดที่สามารถนำไปพัฒนาสารที่ใช้สำหรับในการลดอาการปวดเพื่อตอบแทนมอร์ฟีน หรือยาแก้ปวดอื่นๆที่มีผลใกล้กันต่างๆ
ลดคอลเลสเตอรอคอยล ลดระดับคอลเลสเตอรอลรวม และก็เพิ่มระดับคอลเลสเตอรรอคอยลจำพวกดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์และก็น้ำจากดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการนำไปรักษาโรคเบาหวาน
มีคุณลักษณะของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็เลยนิยมใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับผู้หญิง เช่น ประจำเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ หรือใช้ในเพศหญิงวัยหมดประจำเดือน
คุณประโยชน์ด้านของกิน ในเม็ดคำฝอย มีน้ำมันมาก สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่ระดูค้างไม่ปกติ หรืออาการปวดบวม ฟกช้ำ มักจะใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่เหล้า หรือใช้วิธีตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีของกินที่อยากได้ให้เป็นสีเหลือง
คุณประโยชน์โสมคน

 • รากโสมคนประเทศเกาหลี มีรสหวานชุ่มขมเล็กน้อย เป็นยาอ่อนโยน ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม รวมทั้งกระเพาะอาหาร ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย
 • ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับหลักการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • ช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
 • ช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว อยากดื่มน้ำ
 • ช่วยแก้อาการเบื่อข้าว
 • ช่วยแก้หัวใจเต้นไม่ปกติ หรือหายใจไม่ดีเหมือนปกติ
 • โสมมีสรรพคุณเป็นยาช่วยบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด คุ้มครองป้องกันภาวะเส้นโลหิตอุดตัน
 • ใช้รักษาแล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคฝาผนังเส้นเลือดแดงใหญ่ดกแล้วก็แข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นโลหิตลดน้อยลง
 • โสมมีฤทธิ์ต่อต้านการจับกันของเกล็ดเลือด อันเป็นต้นเหตุสำคัญของการอุดตันของเส้นเลือด
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางและก็ความดันต่ำได้ และยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
คุณประโยชน์ดีปลี
ดีปลี ตามแนวความคิดของแพทย์แผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยหยุดธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดขม คุณประโยชน์ทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับทางเดินหายใจ ตัวอย่างเช่น ขับเสลด แก้หืด แก้หลอดลมอักเสบและก็แก้นอนไม่หลับ แก้ลมบ้าหมู เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับระดูทำให้สตรีกำเนิดอาการแท้งลูก เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับทุเลาลักษณะของการปวดที่กล้าม โดยทำให้ร้อนแดงและมีเลือดมาเลี้ยงรอบๆนั้นเยอะขึ้นเรื่อยๆก็เลยสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยดังเช่นว่า ยาสหัสน้ำ เบญจกูล รวมทั้งอีกหลายตำรับตำราเรียนยาโบราณ: กล่าวว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้โรคกุฏฐังให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับรอบเดือน เป็นยาธาตุ ทาแก้ปวดอักเสบของกล้าม ระงับอชิที่โรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในไส้ แก้ท้องเสีย แก้ธาตุทุพพลภาพ แก้ธาตุแตกต่างจากปกติ แก้ปฐวีธาตุพิการ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด เจริญไฟธาตุ แก้ปวดท้อง ขับเสมหะในโรคหืด แก้อุระเสลด (เสลดในหน้าอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับรกให้เกลื่อนกลาดออกง่าย ภายหลังจากการคลอดบุตรและก็ใช้เวลาเลือดตกมาก แก้เสลด แก้โรคหืดไอ แก้ลมเวียนหัว แก้ริดสีดวงทวาร แก้โรคกุฏฐัง แก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการคลื่นไส้ (เกิดจากธาตุเปลี่ยนไปจากปกติ)

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

12
อื่นๆ / มะขามแขก..แก้ท้องผูก เป็นยาระบาย!!
« เมื่อ: กันยายน 20, 2017, 08:58:49 AM »

ขายมะขามแขกสุดยอดสรรพคุณ
ขายมะขามแขกมีสรรพคุณเป็นยาระบาย เพราะเหตุว่าจุลชีวันในทางเดินของกินจะเข้าไปเสื่อมสภาพสารเซนโนไซด์เอและก็บีเปลี่ยนเป็นสารเคมีชนิดหนึ่ง ที่ไปกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อลำไส้ใหญ่ ทำให้รู้สึกปวดท้องอยากถ่าย แต่คนมักหลงผิดก็เลยโหมรับประทานยาระบายวันละหลายๆรอบ เมื่อเสียน้ำจากการถ่ายมากมายๆร่างกายก็จะเสื่อมโทรมลง รู้สึกอ่อนแรง อาจถึงช็อกกระทั่งเสียชีวิตได้ รวมทั้งหากใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆมากมายๆจะมีผลให้ลำไส้ใหญ่โน่นคุ้นชิน การกินสมุนไพรมะขามแขกในรูปของชาชง แบบเป็นเม็ด ขายสมุนไพรมะขามแขกหรือจำพวกแคปซูลนั้น ถ้ากินในปริมาณที่พอดีเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาท้องผูกถือว่าไม่เป็นอันตราย แต่ว่าถ้าเกิดกินในปริมาณที่มากจนถึงเหลือเกินก็จะมีผลให้ได้รับอันตรายได้ด้วยเหมือนกัน และที่พวกเราต้องทำความเข้าใจกันใหม่ซึ่งก็คือ ยาระบายเหล่านี้ไม่ช่วยทำให้ลดหุ่นได้ เพราะว่าสิ่งที่ถูกขับออกมานั้นเป็นกากอาหารและก็น้ำในร่างกาย ส่วนไขมันก็ยังวนเวียนอยู่ในตัวเราไม่ได้ถูกระบายไปพร้อมด้วยของเสีย ขายมะขามแขกเป็นเพียงแต่ยาระบายเพียงแค่นั้นไม่อาจจะนำมารับประทานเพื่อลดน้ำหนักได้ และก็ถ้ากินในจำนวนที่มากจนเกินไปก็อาจจะส่งผลให้เสียชีวิตได้ด้วย
ใบมะขามแขก รสขมเล็กน้อย มีฤทธิ์ขับความร้อน ช่วยให้ถ่าย รวมทั้งขับเยี่ยว ขายมะขามแขกคุณประโยชน์รักษาอาการ ท้องผูก และก็ปวดหลัง ลดการบวมน้ำ
ขายมะขามแขก มะขามแขกใช้เป็นยาระบายโดยกินก่อนนอน ตอนที่ยาออกฤทธิ์ประมาณ 8-10 ชั่วโมง ยาจะทำให้อุจจาระมีมวลเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ลักษณะอุจจาระจะนิ่มขึ้น มีการใช้มะขามแขกในผู้เจ็บป่วยหลังผ่าตัดควักต่อมลูกหมาก พบว่ามะขามแขกช่วยให้ขี้ในลักษณะที่พึงพอใจดียิ่งกว่าการใช้ Milk of Magnesia นอกจากนี้แคลเซียมเซนโนไซต์ ซึ่งเป็นสารสกัดจากใบมะขามแขก ช่วยทำให้คนเจ็บเฒ่าหลังการผ่าตัดอึได้คล่องแคล่วขึ้น

 • ฝักมะขามแขก ใช้ปรุงเป็นยาถ่าย ยาระบายได้ดี และช่วยแก้ อาการท้องผูกได้
 • ขายส่งมะขามแขก ช่วยให้อาเจียน
 • ฝักมะขามแขกช่วยถ่ายพิษไข้
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายพิษเสมหะ
 • 5. รับผลิตมะขามแขกช่วยแก้อาการสะอึก
 • และฝักมะขามแขกช่วยขับลมในลำไส้
 • ขายมะขามแขก ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของไส้
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายพิษอุจจาระเป็นมูก
 • และก็ฝักมะขามแขกช่วยแก้ริดสีดวงทวาร
 • แคปซูลมะขามแขก ช่วยถ่ายพยาธิ
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายโรคบุรุษ
 • ขายมะขามแขก ช่วยถ่ายน้ำเหลือง
 • ขายมะขามแขกช่วยลดอาการบวมน้ำ
 • แคปซูลมะขามแขกช่วยลดอาการปวดข้างหลัง

  ส่วนประกอบสำคัญ
  ใบมะขามแขก
  โกฐน้ำเต้า
  เนื้อผลสมอไทย
  เนื้อผลส้มแขก
  ขายยาระบาย ขายส่งยาระบาย จำหน่ายยาระบาย แคปซูลยาระบาย
  รับผลิตยาระบาย


  คุณประโยชน์ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยระบายท้อง
  คุ้มครองริดสีดวงทวารหนัก เหมาะสำหรับคนที่ท้องอืด
  ท้องอืด ท้องผูกบ่อยๆ ระบบขับถ่ายไม่ดี
  มะขามแขก มะขามแขกมีสารแอนทราควิโนนที่จะทำให้เกิด
  การบีบตัวของลำไส้ใหญ่ ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการใช้เป็น
  ยาระบายรักษาท้องผูก โดยมีผลการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยรับผลิตมะขามแขก
  พบว่าแม้แต่สตรีที่ให้นมลูกก็สามารถใช้มะขามแขกเป็น
  ยาระบายได้น่าฟังพบว่าไม่เป็นผลกระทบไปถึงเด็กแรกคลอดที่กินนมแม่
  นอกจากนั้นแคปซูลมะขามแขกยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกได้แก่
  ใช้ถ่ายน้ำเหลือง ถอนพิษไข้ แก้กษัย ใช้ถ่ายพยาธิ
  รักษาลักษณะของริดสีดวงทวาร ขับเสลด อีกทั้งสามารถ
  บดอาการบวมน้ำได้ แคปซูลมะขามแขกเนื่องจากมะขามแขกจะช่วยขับน้ำที่คั่ง
  อยู่ในส่วนที่บวมออกทางอุจาระได้ โดยเดี๋ยวนี้ยาระบาย
  มะขามแขก ยังได้ขึ้นทะเบียนในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว
  ในประเภทตำราเรียนยารักษากลุ่มทางเดินอาหาร
  กรุ๊ปรักษาท้องผูก อีกด้วย
  สรรพคุณสมอไทย
  สมอไทย สมอไทยในแบบเรียนยาแพทย์แผนไทยมีคุณประโยชน์ค่าดังนี้
  ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสลด ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย
  รวมทั้งรักษาโรคท้องเดิน บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกเลือด  แก้ร้อนใน
  รักษาสมดุลของธาตุต่างๆในร่างกาย ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ
  แก้เมื่อยตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับเยี่ยว
  ขับน้ำเหลือง ช่วยให้เจริญอาหาร แก้เจ็บท้องรับผลิตมะขามแขก
  ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง หยุดประสาท และก็ยังสามารถ
  ใช้รักษา แล้วก็คุ้มครองโรคต่างๆได้อีกอาทิเช่น โรคมะเร็ง โรคตับ
  ขับสารพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์) โรคภูมิแพ้
  ลดไขมันแล้วก็น้ำตาลในเลือด ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ
  รวมทั้งต้านทานเชื้อต่างๆดังเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย
  และก็ยังอุดมด้วยแร่ธาตุ และวิตามินต่างๆอีกเยอะแยะขายส่งมะขามแขก
  ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา
  เหมือนกันกับมะขามป้อมรวมทั้งสมอพิเภกอีกด้วย
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายมะขามเเขก

  Tags : ขายมะขามเเขก

13
อื่นๆ / สรรพคุณดีๆของมะรุม
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 08:06:27 PM »

ขายมะรุมที่เรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรท้องถิ่นของเรา มีสาระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร, ยา รวมทั้งทางด้านอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เนื่องจากการเจริญเติบโตจะดีในแถบเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีลักษณะอาการร้อน การเติบโตอาจสูงได้ถึง 4 ซ.มรวมทั้งสามารถมีดอกในระยะเวลาปีแรกภายหลังที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa และมะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์เป็น Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกต่างกันตามแต่ภูมิภาค ดังเช่นว่า ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างคือ “ผักอีฮุม” และก็ “บักฮุ้ม” ชาวเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีบ้านเกิดในทวีปเอเชียบางประเทศ ได้แก่ ศรีลังกา รวมทั้งอินเดีย นอกเหนือจากนี้ยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆชนิด มีความต้องการน้ำ ความชื้นปานกลาง พวกเราสามารถขยายพันธุ์ขายมะรุมด้วยวิธีเพาะการเม็ด และกระบวนการปักชำ เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ข้างหลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงราว 10-20 เซนติเมตร
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบราวกับขนนก ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 ซ.มเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวโดยประมาณ 1 - 3 ซ.มลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายรวมทั้งฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบบริเวณด้านล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมด้านบน ในตอนที่ใบยังอ่อน จะมีขนบางส่วน รสชาติใบจะมีรสหวานและก็มันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว แล้วก็มีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักธรรมดาจะยาวประมาณ 20 - 50 ซม. ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในช่วงฤดูหนาว บางชนิดจะมีลักษณะเด่นคือ สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งผอง 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสดอกมีความขม มันบางส่วน แล้วก็ความหวานเม็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางหุ้มห่ออยู่ 3 ปีก เส้นผ่านศูนย์กลางเม็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถฆ่าเชื้อโรคราบางชนิดได้ ยกตัวอย่างเช่นTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมและยังมีสรรพคุณดีๆดังต่อไปนี้ สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อจุลลินทรีย์ได้ การดูแลรักษาโรครวมทั้งทุเลาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่แก่ระหว่าง แรกเกิดถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ จึงช่วยทุเลาอาการผู้เป็นโรคโรคเบาหวานด้วยเหตุว่าระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมน้อยลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดน้อยลง จึงมีส่วนช่วยให้ความดันโลหิตลดน้อยลงเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการขายมะรุมซึ่งสามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ รวมทั้งบรรเทาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ อย่างเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถทำลายเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังหัว และลดอาการผมตกได้ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ รวมทั้งกระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้อ่อนนุ่ม ผิวไม่ด้าน เพราะว่ามะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลงานวิจัยนี้มาจาก คณะอาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมในการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งจำนวนมากจะทดสอบระดับเซลล์และสัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าสนใจซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต อาทิเช่น ลดความดันเลือด ต้านการเกิดแผลในกระเพาะลดคอเลสเตอรอลต้านทานการอักเสบ รับผลิตมะรุมปกป้องตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต้านขบวนการออกซิเดชัน ต้านทานเชื้อแบคทีเรียต้านทานการเกิดเนื้องอก แล้วก็ต้านมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีมากมายสรรพคุณ เป็นต้นว่า
ขายมะรุม[/url] บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันโลหิต ใช้รักษาโรคลำไส้อักเสบ
ทุเลาท้องผูก รักษาโรคฟุตบาทหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
และมะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับในการชะลอวัยด้วย ด้วยเหตุว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน และกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้ย่อยสลายยกตัวอย่างเช่น
จอประสาทตา ตับ หลอดเลือดรับผลิตมะรุมรวมทั้งเซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนวัวไซด์ และก็เบนซิลกลูวัวซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีวินอีกด้วย ส่วนฤทธิ์สำหรับเพื่อการต่อต้านโรคมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
และก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ทำกับข้าวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ดังเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศประกอบอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นองค์ประกอบในแคปซูลมะรุมอาหาร ช่วยกำจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นส่วนประกอบในของกิน เช่น แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอม(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในหน้าอก ขับลมในทรวงอก ขับลมในลำไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยประเภทหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม หนังสือเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุและกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ ตัวอย่างเช่นแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ และยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีคุณประโยชน์เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยทำให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นแล้วก็แข็งแรง ช่วยแก้ลักษณะของการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในทั้งยังหญิงแล้วก็ชาย ช่วยรักษาอาการแตกต่างจากปกติของมดลูกในเพศหญิง ช่วยทำนุบำรุงเลือด รวมถึงใช้ดมแก้อาการหน้ามืดหน้ามืด เนื่องมาจากเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่จึงสามารถนำมาสกัดได้ รับผลิตมะรุม

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม,รับผลิตมะรุม

หน้า: [1]