แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - penbunya21feb

หน้า: [1] 2
1

                  วันนี้เราจะมารีวิว สมาร์ทโฟนตะกูล Note กัน นั้นก็คือ Samsung galaxy note fan หรือ fe ก่อนอื่นเรามาดูในเรื่องของการดีไซน์กันอีกสักครั้ง หลังจากที่ปีที่แล้วคงได้เห็นกันมาเต็มตาแล้ว galaxy note fan มาพร้อมหน้าตาโดยรวมที่เหมือนกับ Galaxy Note 7 เดิมแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นขอบหน้าจอโค้ง 2 ด้าน แบบที่เห็นบนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆของ Samsung เพิ่มความคงทนของด้านหน้าด้วยกระจก Gorilla Glass 5 การจับถือยังคงกระชับมือถึงแม้ขนาดหน้าจอจะใหญ่ระดับ 5.7 นิ้ว แต่ด้วยจอโค้งเว้าลงไปเลยทำให้พื้นที่การใช้หน้าจอน้อยลงความกว้างของตัวเครื่องก็น้อยลงด้วย โดยสัดส่วนของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 73.9 x 153.5 x 7.9 มม.เท่านั้นเอง
ต้องบอกว่า galaxy note fan ก็คือ Galaxy Note 7 เกือบ 100% เพราะใช้ชิ้นส่วนเดิมของ Galaxy Note 7 เกือบทั้งหมด จะมีแค่แบตเตอรี่ที่เปลี่ยนล็อตใหม่ ลดความจุลงเล็กน้อย (จาก 3500mAh เหลือ 3200mAh) ควบคุมความปลอดภัยอย่างเข้มข้น

สเปกของ galaxy note fan จึงเหมือนกับสเปกของ Galaxy Note 7 แทบทั้งหมด
- หน้าจอ Super AMOLED 5.7" 2560x1440 (Quad HD) ขอบโค้ง
- ซีพียู 8 คอร์ 2.3GHz+1.6GHz
- แรม 4GB, สตอเรจ 64GB เพิ่ม microSD ได้
- กล้องหลัง 12MP OIS, กล้องหน้า 5MP
- ชาร์จไฟด้วยพอร์ต USB-C, ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
- ปากกาแรงกด 4096 ระดับ (เท่ากับ Note 8)
- ระบบสแกนม่านตา
- กันน้ำกันฝุ่น IP68 แถมใช้ปากกาเขียนใต้น้ำได้

2

              วันนี้เราจะมารีวิวครีมแดดที่ถือได้ว่าเป็นที่รู้จักของสาวๆหลายคนเลยก็ว่าได้นั้นก็คือ ครีมกันแดดNIVEA นั้นเองซึ่งวันนี้เราจะรีวิวครีมแดดNIVEA กันถึง 2 ตัวกันเลยเพื่อเอาใจสาวที่ที่กำลังมองหาว่าครีมกันแดดแบบไหนตัวไหนที่เหามะกับเรามากที่สุด


             ตัวแรกนั้นก็คือ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ นั้นเองตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อเซรั่มค่ะ เนื้อเบาๆซึมง่าย ทาแล้วสบายผิวมาก เราสามารถทาได้ทุกวัน โดยเฉพาะวันที่แต่งหน้า และอยากให้เมคอัพติด เราจะทาก่อนลงรองพื้นเนื้อกันแดดไม่ทำให้ไปอุดตันรูขุมขนแน่นอน คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วงเลย เพราะว่าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอมจ้า แถมยังช่วยปกป้องผิวจากพวกรังสี UV ทีเป็นสาเหตุทำให้หน้าเราคล้ำด้วย
           ครีมกันแดดNIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้ามัน ช่วยคุมความมันได้ดีเวอร์ เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นตรงที่ L-Carnitineช่วยลดความมันในรูขุมขน  ไม่ต้องมานั่งซับหน้าบ่อยด้วย อันนี้คือความแตกต่างจากกระดาษซับหน้ามัน ระหว่างใช้กันแดดของนีเวีย และลองใช้ของแบรนอื่น เราซับจากหน้าเราค่ะ สรุปว่ากันแดดของนีเวียช่วยคุมความมันได้ดีอย่างเห็นได้ชัดเลย


              ในส่วนตัวที่ 2 NIVEA Sun Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++เหมาะกับวันที่ไม่ได้แต่งหน้าจัด อยากใช้แทนรองพื้นหรือ BB creamเพราะตัวนี้ช่วยปรับผิวขาวเนียนกระจ่างใสทันที ใช้วันแต่งหน้าเบาๆ ตัวนี้มีประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดด UVB และ UVA   
            มีส่วนผสมของ Licorice Extract, Vitamin E &Hydra IQช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย หน้าไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อครีมเป็นเนื้อเซรั่มเหมือนกัน เนื้อครีมสีชมพูนวลๆ เนื้อครีมซึมเข้าผิวเร็ว บางเบาทาแล้วสบายหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ แถมยังช่วยเน้นให้หน้าเราดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หน้าเนียน ดูขาวกระจ่างใส ไม่ทำให้หน้าลอย ตัวนี้สามรถใช้ได้กับทุกสีผิวด้วยค่าช่วยคุมมันได้ดีเหมือนกับตัวฝาเขียวเลย
           ทั้ง2 ตัวสามารถใช้แทนกันได้เลย แล้วแต่วันว่าต้องการแบบไหน เพราะสองตัวนี้ยังช่วยคุมความมันบนใบหน้าเราได้ดีทั้ง2ตัวเลย ใช้แล้วไม่ต้องกลัวแดด เชิดหน้าสู้มันได้เลย แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไปเหมาะกับสาวๆมากและที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายมากจริงๆ

3

            การเลือกซื้อจอคอมที่ต้องการเน้นคุณภาพนั้นบางทีเราจำเป็นที่จะต้องมองข้ามเรื่องของ ราคา จอคอม ออกไปเนื่องจากถ้าเราต้องการเน้นคุณภาพจริงๆ ก็ต้องบอกเลยว่า ราคา จอคอม มักก็จะสูงไปตามคุณภาพของจอคอมไปด้วยแต่ในวันนี้ปัจจัยหลักของเรานั้นไม่ได้อยู่ที่ ราคา จอคอม นั้นจะถูกหรือจะแพงแต่วันนี้เทคนิคในการเลือกจอคอมที่ตรงตามต้องการของเราต้องคำนึงถึงสิ่งต่อไป

1.ความละเอียดของจอภาพ ซึ่งถ้ามีความละเอียดมากภาพก็จะยิ่งคมชัดมากยิ่งขึ้น แต่ความละเอียดมากหรือความละเอียดน้อยนั้นขึ้นอยู่กับการ์ดจอที่ใช้

2.การรับประกัน Dead/Bright pixel คือการรับประกันจุดเสียบนหน้าจอ ยิ่งรับประกันที่ dot น้อยยิ่งดี ซึ่งบางทีอาจเกิด Dead/Bright pixel เพียงจุดเดียวก็สามารถเคลมจอคอมใหม่ได้ แต่ที่สำคัญคือก่อนที่จะซื้อก็ควรที่เช็ค Dead pixel ให้เรียบร้อยเสียก่อน

3.Factory Seal ให้ตรวจสอบว่ามี Factory Seal ครบทุกจุดหากมีการแกะหรือกล่องไหนโดนกีดแล้วเอาสก๊อตเทปแปะทับไว้ ให้เราปฏิเสธให้เราในการรับกล่องนั้นทันที เพราะคุณอาจจะได้หน้าจอตัวโชว์แทนที่จะได้ของใหม่แกะกล่อง

4. ช่องเชื่อมต่อ (Port) ซึ่งปัจจุบันจะมีช่องเชื่อมต่อพื้นฐานคือ VGA port (สังเกตว่าหัวของ Port ตัวนี้จะเป็นสีน้ำเงินครับ) หรือ DVI Port (หัวจะเป็นสีขาวครับ) และหลังๆ จะมีช่องสำหรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI เพื่อเสียบต่อออกจอโทรทัศน์แบบ LCD หรือ LED หรือเครื่องเล่น DVD หรือ Blu-ray

5.อย่าลืมด้วยการลองดูการแสดงภาพจริงๆ ก่อนซื้อ โดยนอกจากการดูสภาพของจอภายนอกแล้ว อย่าลืมทดสอบ Dead Pixel ที่ร้านเลยด้วย วิธีคือให้เค้าเปิดหน้าจอแสดงสีทั้งหน้าจอเป็นสีเดียว เช่น แดง น้ำเงิน เขียว เหลือง (ร้านขายจอมักจะมีโปรแกรมนี้อยู่แล้ว) แล้วดูอย่างละเอียดว่ามีจุดบอดของสีหรือเปล่าครับ หากมีก็ขอเปลี่ยนใหม่ก่อนเลย

4

                  เป็นที่รู้กันว่าครีมกันแดดหน้าและตัวมีประโยชน์ในการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด แต่จากการสำรวจพบว่าคนไทยเราใช้ครีมกันแดดหน้าและตัวกันไม่ถึง 10% ของประชากรทั้งหมดด้วยซ้ำไป นับว่าน้อยจนน่าใจหายจริง ๆ ที่เป็นอย่างนี้อาจเป็นเพราะว่าการประชาสัมพันธ์ถึงประโยชน์ของครีมกันแดดหน้าและตัวอาจไม่ดีพอ คนที่ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้จึงละเลยที่จะให้ความสนใจไปอย่างน่าเสียดาย แสงแดดนั้นมีประโยชน์ต่อเราก็จริงอยู่ แต่ก็มีอันตรายแฝงตัวมาด้วยเช่นกัน หากคุณต้องการรับประโยชน์จากแดด ก็ควรเลือกช่วงเวลาที่ความร้อนยังไม่รุนแรงมากนักคือช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็นย่ำสนธยา ส่วนแสงแดดระหว่างวันคือเวลาตั้งแต่ 10.00 – 15.00 น.ซึ่งเป็นช่วงที่สุดแสนจะร้อนระอุนั้นหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีก แต่ถ้าจำเป็นต้องออกไปเผชิญแสงแดดจริงๆ ก็ยิ่งต้องปกป้องตัวเองด้วยการทาครีมกันแดดหน้าและตัวหรือสวมเครื่องแต่งกายที่ปกปิดผิวกายได้มิดชิดจำพวกเสื้อคลุมแขนยาว หมวก แว่นกันแดด เป็นต้น อันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวของคุณมีตั้งแต่ปัญหาเล็ก ๆ อย่างผิวคล้ำขึ้นหรือมีสิวปรากฏขึ้นมาบนใบหน้า ไล่ไปจนถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบมากขึ้นอย่างเช่น ปวดแสบปวดร้อนจากอาการผิวไหม้ เกิดฝ้าขึ้นบนใบหน้า ผิวหนังเหี่ยวย่นเพราะถูกแสงแดดทำร้าย แม้กระทั่งเกิดมะเร็งผิวหนังที่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษาโดยไม่สามารถรับประกันได้ว่าผิวจะกลับมาสวยเหมือนเก่าได้หรือไม่ อีกทั้งยังต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าค่าครีมกันแดดอีกมากมายหลายเท่าตัว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการป้องกันและดูแลผิวจากอันตรายของรังสียูวีจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง

            นอกจากนี้เรามาดูค่า SPF กันดีกว่าว่าครีมกันแดดหน้าและตัวที่มีค่า SPF ที่ต่างกันนั้นมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีได้มากน้อยเพียงใด
 - SPF 2 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 50%
- SPF 4 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 75%
- SPF 6 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 80%
- SPF 8 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 87.5%
- SPF 10 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 80%
- SPF 15 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 93.3%
- SPF 20 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 95%
- SPF 25 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96%
- SPF 30 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96.7%
- SPF 45 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 97.8%
- SPF 50 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 98%

5

             ช่วงวัยทำงานนั้นเป็นวัยที่ต้องมีความรับผิดชอบมากมายหลายอย่างหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นวัยของการสร้างตัวเลยก็ว่าได้ซึ่งสถาบันการเงินจึงเป็นที่ค่อยให้คำปรึกษาในเรื่องการเงินของบุคคลในวัยทำงานนั้นเองซึ่งการที่คิดจะสมัครสินเชื่อต่างๆถือได้เป็นเรื่องปกติเลยวันนี้เราจึงมีความรู้พื้นของสินเชื่อส่วนบุคคลมาให้คุณได้ศึกษากัน

              สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นสินเชื่อประเภทต่างๆที่คุณสามารถยืมได้จากธนาคาร เงินกู้เหล่านี้มักจะเป็นสินเชื่อวัตถุประสงค์ทั่วไปที่คุณสามารถใช้ดุลยพินิจของคุณสำหรับสิ่งต่างๆเช่นการรวมหนี้หรือจ่ายเงินค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดหรือโครงการปรับปรุงบ้านขนาดเล็ก สินเชื่อส่วนบุคคลมักจะยากที่จะได้รับและมีคุณสมบัติที่เข้มงวด หากคุณคิดที่จะยืมเงินให้กู้ยืมส่วนตัวนี่เป็นสิ่งที่คุณรู้

สินเชื่อส่วนบุคคลไม่มีหลักประกัน
             นั่นหมายถึงเงินกู้ไม่ได้กำหนดให้คุณต้องใช้สินทรัพย์เป็นหลักประกัน หากคุณผิดนัดชำระสินเชื่อส่วนบุคคลผู้ให้กู้จะไม่สามารถรับทรัพย์สินของคุณโดยอัตโนมัติเป็นเงินกู้ยืม นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเรื่องยากที่จะได้รับ ผู้ให้กู้ไม่ได้มีสินทรัพย์ใด ๆ ที่จะยึดถ้าคุณไม่สามารถชำระเงินกู้ได้อีกต่อไป แม้ว่าผู้ให้กู้จะไม่สามารถพาบ้านหรือรถของคุณไปได้โดยอัตโนมัติ แต่ก็สามารถดำเนินการเรื่องคอลเลกชันอื่น ๆ ได้ ซึ่งรวมถึงการรายงานการชำระเงินล่าช้าไปยังทบวงเครดิตการว่าจ้างหน่วยงานเรียกเก็บเงินและการฟ้องร้องต่อคุณ

สินเชื่อส่วนบุคคลมีกำหนดชำระคืนคงที่
              คุณมี กำหนดระยะเวลาในการชำระคืนสินเชื่อส่วนบุคคลของคุณ ระยะเวลาเงินกู้ระบุไว้เป็นเดือน ๆ เช่น 12, 24, 36, 48 และ 60 ระยะเวลาการชำระหนี้ที่นานขึ้นจะช่วยลดการชำระคืนเงินกู้รายเดือนของคุณ แต่ก็หมายความว่าคุณต้องจ่ายดอกเบี้ยมากกว่ากรณีที่คุณมีระยะเวลาการชำระคืนสั้นกว่า อัตราดอกเบี้ยของคุณอาจเชื่อมโยงกับระยะเวลาชำระหนี้ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณอาจมีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าและมีระยะเวลาการชำระคืนสั้นกว่า ระยะเวลาการชำระหนี้ที่ยาวนานขึ้นหมายถึงคุณจะต้องจ่ายเงินกู้ยืมเป็นระยะเวลานาน
           
                การมีเงินกู้แบบเปิดอาจส่งผลต่อความสามารถในการอนุมัติบัตรเครดิตและเงินกู้อื่น ๆ โปรดทราบว่าเงินกู้บางประเภทมีการชำระเงินล่วงหน้าก่อนซึ่งจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการชำระเงินกู้ก่อน

6

           ในปัจจุบันนี้การที่เราจะต้องทาครีมกันแดดหน้าและตัวก่อนออกจากบ้านนั้นว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เรานั้นขาดไม่ได้ไม่ว่าเราออกแดดหรืออยู่ในที่ร่มเพราะรังสีUVต่างๆนาๆนั้นมีทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าครีมกันแดดหน้าและตัวนั้นจริงๆมันถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทำไมมันถึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราได้ขนาดนี้ ในวันนี้เราบอกเลยว่าเรามีตอบให้คุณอย่างแน่นอนเรามาดูกันเลยว่าต้นกำเนิดที่แท้จริงของครีมกันแดดหน้าและตัวนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่กันแน่น

           ครีมกันแดดหน้าและตัวเริ่มมีการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1928 โดยใช้สาร benzyl salicylate และ benzyl cinnamate เตรียมอยู่ในรูปอิมัลชัน (emulsion) ในช่วงปี ค.ศ. 1930 ในประเทศออสเตรเลียได้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กันแดดที่ผสม 10% Salol (phenyl salicylate) ต่อมาในปี ค.ศ. 1943 ในสหรัฐอเมริกาได้มีการใช้สารกลุ่ม p-Aminobenzoic acid (PABA) โดยได้ผสมอนุพันธ์ของ PABA ในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด ในยุคแรกๆนั้นให้ความสำคัญเฉพาะกับการป้องกันรังสี UVB คือ การปกป้องไม่ให้ผิวไหม้ ต่อมาได้เพิ่มความสนใจต่อ UVA โดย UVA สามารถทะลุผ่านผิวหนังได้ในระดับความลึก 1 มิลลิเมตร และไปกระตุ้นให้เกิด singlet oxygen และ hydroxyl free radical ซึ่งสามารถไปทำให้เกิด lipid peroxidation ได้มากกว่า UVB ถึง 10 เท่า

ประเภทครีมกันแดดหน้าและตัว(แบ่งตามผลทีมีต่อสีผิว)
1. Sun Tan เป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดหน้าและตัวที่หลังการทาแล้ว เนื้อครีมจะซึมเข้าสู่เซลล์ผิว และทำหน้าที่เปลี่ยนสีผิวให้เข้มขึ้น แต่ไม่เกิดอันตรายต่อเซลล์ผิวแต่อย่างใด
2. Sunscreen เป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดหน้าและตัวที่ทำหน้าที่กรองรังสี กระจาย และสะท้อนรังสีไม่ให้เข้าสู่เซลล์ผิวมาก รวมถึงช่วยในการปรับสมดุลของสีผิวที่หมองคล้ำหลังการตากแดด

7

            ในปัจจุบันนี้การกู้เงินธนาคารนั้นไม่ได้ยากอะไรเลยแต่ส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่านนั้นคือเงินที่เหลือต่อเดือนนั้นไม่เพียงต่อการชำระหนี้สำหรับการกู้เงินธนาคารนั้นเอง ซึงถ้าหากเราจะกู้เงินธนาคารให้ผ่านนั้นคุณจะต้องเคลียร์ชำระหนี้สินต่างๆไม่ว่าจะเป็นค่าบัตรเครดิต ค่ารถ เพื่อให้เงินเดือนของคุณนั้นเหลือเพียงพอต่อการชำระหนี้สิ้นเมื่อขอกู้เงินธนาคารนั้นเอง เราเลยมีสาระความรู้ง่ายๆในการกู้เงินธนาคารว่าทางธนาคารจะเช็คอะไรบ้างในตัวคุณเมื่อมาขอกู้เงินธนาคารนั้นเอง

ที่มาของรายได้
           รายได้ที่เป็นเงินเดือนส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา สบายๆขึ้นอยู่กับว่าจะได้เงินเดือนมากหรือน้อย เก็บสะสม สลิปเงินเดือนเอาไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการยื่นกู้ซื้อบ้าน แล้วก็อย่าลืมอัพเดทสมุดบัญชีธนาคารกันทุกเดือน ธนาคารจะขอดูการเคลื่อนไหวและเงินเดือนที่เข้ามาต่อเนื่องทุกเดือนย้อนหลังเป็นเวลา 6 เดือน จะได้ไม่ต้องไปขอรายการเคลื่อนไหวในบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือนที่ธนาคารเพราะมีค่าธรรมเนียมการขอ
          แล้วกรณีที่ไม่ได้เป็นพนักงานบริษัทแต่ประกอบธุรกิจส่วนตัวหรืออาชีพอิสระก็ให้เพื่อนอัพเดทสมุดบัญชีธนาคารไว้ทุกเดือนครับ ส่วนใหญ่ธนาคารจะดูเอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนและดูทะเบียนพาณิชย์หรือใบประกอบวิชาชีพ สรุปรายการเงินเดินบัญชีสำคัญมาก ถ้าไม่มีคงกู้ลำบาก เพราะธนาคารอาจไม่มั่นใจว่ารายได้ของเราจะมีมาตลอดไหม จึงต้องขอดู 6 เดือนย้อนหลังเพื่อประกอบการพิจารณา

ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน
            เรื่องค่ากินค่าอยู่ก็ต้องถูกเอามาประเมินร่วมด้วย รวมถึงค่าเลี้ยงดูบุตร ส่วนนี้ธนาคารเค้าจะประเมินตามความเหมาะสมเอง ในการอนุมัติสินเชื่อบ้าน ธนาคารแต่ละที่จะคิดออกมาไม่เหมือนกัน

            สุดท้ายไม่ต้องกังวลหากเรามีรายได้ดีมีเงินเหลือใช้ก็มีโอกาสกู้ผ่าน หรือถ้าหากไม่ผ่านรายได้ไม่พอเจ้าหน้าที่ธนาคารจะเป็นฝ่ายให้คำปรึกษาเราเองว่าให้นำเงินไปปิดยอดบัตรเครดิต คือพยายามทำให้เมื่อประเมินรายได้และรายจ่ายแล้วยังคงมีเงินเหลือสำหรับผ่อนบ้านได้ แต่ส่วนตัวอยากแนะนำให้ซื้อบ้านเมื่อสุขภาพทางการเงินของเราพร้อมจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นแล้วจะเบียดเบียนตัวเองและคนรอบข้างเปล่าๆ เก็บเงินดาวน์บ้านสักก้อนใหญ่ๆ แล้วก็กู้ซื้อบ้านอีกนิดดอกเบี้ยก็น้อยลง อย่าลืมว่าไม่ว่าจะเป็นธนาคารเอกชนหรือรัฐบาลดอกเบี้ยเบ่งบานจริงๆ เราทำได้ดีที่สุดคือเลือกธนาคารที่ออกดอกเบี้ยดอกเล็กที่สุดเท่านั้น

8

          ในปันจุบันนี้ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรืออากาศหนาว ไม่ว่าจะในร่มหรือกลางแจ้งคุณก็สามารถหลีกเลี่ยง UV ได้เลยดังนั้นการทาครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวก็จำเป็นอย่างยิ่งก่อนที่คุณนั้นจะก้าวเท้าเดินออกจากบ้าน แต่คุณเคยรู้หรือไม่ว่าครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวนั้นแท้จริงแล้วป้องกันรังสีอะไรบ้าง มีประสิทธิอย่างไร วันนี้เราเลยมี 6 ที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัว มาให้คุณได้ดูกันว่ามันคืออะไรบ้าง

1.ความร้อนทำครีมกันแดดเสื่อมสภาพ
การที่คุณเก็บครีมหรือโลชั่นกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัว ไว้ในสถานที่ร้อนจัดนานๆ อาทิ ในรถยนต์ ที่มักจอดกลางแดดที่ร้อนระอุ หรือพกพา ครีมกันแดดไปริมทะเล แล้วตากแดดจ้าไว้นานๆ สามารถทำให้ครีมกันแดดของคุณหมดอายุเร็วกว่า ที่ระบุไว้บนฉลากนับปีเลยทีเดียว หากอยากให้ครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัว มีประสิทธิภาพยาวนาน ตามที่ควรจะเป็น ก็ควรเก็บรักษาไว้อย่างเหมาะสม เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องที่ไม่โดนแสงแดดส่องถึงก็เพียงพอแล้ว

2.ครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวส่วนใหญ่ ป้องกันได้เฉพาะ UVB
เพราะในแสงแดด นอกจากจะมี รังสี UVB ที่สามารถส่องทะลุได้ถึงชั้นหนังแท้ จนก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนัง และริ้วรอยเหี่ยวย่นได้แล้ว ยังมี รังสี UVA ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวหนังไหม้ และเกิดจุดด่างดำอยู่ด้วย ทว่าครีมหรือโลชั่นกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวจำนวนมาก ที่วางขายอยู่ในท้องตลาด กลับระบุว่ามีค่า SPF (Sun Protecting Factor) ที่ป้องกันได้เฉพาะรังสี UVB เท่านั้น ซึ่งเท่ากับว่า ครีมหรือโลชั่นขวดนั้นๆ สามารถป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น และมะเร็งผิวหนังได้ แต่อาจไม่เพียงพอที่จะป้องกันผิวคุณมิให้เกิดรอยไหม้ หรือจุดด่างดำ

3.ต้องทาครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เมื่อออกแดดจัด
ขอบอกว่า การออกแดดเพลินจนลืมเวลาเช่นนั้น จะส่งผลเสียต่อผิวคุณมากโขเชียวค่ะ เพราะผลจากการศึกษาพบว่า ผู้ที่ทาครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงครึ่ง มีแนวโน้มเกิดผิวไหม้เกรียมมากกว่าผู้ที่ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ฉะนั้นเมื่อรักจะผิวสวย ทาครีมป้องกันผิวอย่างดีแล้ว ก็ต้องไม่ลืมคำนวณเวลา กลับมาทาครีมซ้ำอย่างสม่ำเสมอด้วย

4.ค่า SPF สูงเกินควร ไร้ประโยชน์ แถมเกิดโทษต่อผิว
ครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวที่มีค่า SPF สูงๆ ไม่ได้ดีต่อผิวเสมอไป เพราะหากคุณไม่ได้ไปออกแดดแรงจัด แต่ดันชโลมครีม ลูบไล้โลชั่นที่มีค่า SPF ระดับสูงมากๆ เช่น SPF70 หรือ SPF90 แทนที่ผิวจะปลอดภัย กลับกลายเป็นได้รับสารเคมีเพิ่มเข้าไปในผิวซะอย่างงั้น โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย การใช้ครีมที่มีค่า SPF สูง อาจทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายๆ

5.สภาวะโลกแย่ ต้องพึ่งพิงครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดตัวสม่ำเสมอ
เมื่อไม่นานมานี้ กรมอุตุนิยมวิทยาโลกได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ปัจจุบันก๊าซโอโซน (Ozone) ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันรังสี UV ระดับอันตรายจากแสงอาทิตย์ให้แก่โลก มีปริมาณลดลงกว่า 40% จึงส่งผลให้มนุษย์ มีโอกาสได้รับปริมาณรังสียูวีเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นข้อมูลที่บ่งบอกว่า ปัจจุบันแสงแดดทำร้ายผิวคุณได้มากขึ้นทุกขณะ การทาครีมป้องกันแสงแดด จึงต้องเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันโรคร้ายอย่างมะเร็งผิวหนัง และยังเพื่อให้ผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำอยู่กับคุณไปนานๆ

6.เปลือยผิวออกแดดเพียง 5 ครั้ง ก็เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังแล้ว
Annet King หัวหน้าสถาบันผิวหนังนานาชาติแห่งสหรัฐอเมริกาให้ข้อมูลว่า เพียงแค่คุณออกแดด (โดยไม่ทาครีมกันแดด) จนผิวไหม้เกรียม 5 ครั้ง ก็เท่ากับว่า คุณมีความเสี่ยงเป็นมะเร็วผิวหนังมากกว่าคนทั่วไปถึง 5 เท่า จึงควรท่องจำให้ขึ้นใจว่า แสงแดดทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คุณคิด เมื่อออกจากบ้านไปตากแดด ตากลม แล้วละเลยป้องกันผิว ผลกระทบที่ตามมาจึงไม่ใช่แค่ผิวดำ เกิดกระฝ้าเท่านั้น หากแต่ยังส่งผลถึงขั้นก่อให้เกิดโรคร้าย ที่อันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

9

             การทำบ้านและสวนให้เข้ากันนั้นเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว เพราะการจัดสวนนั้นเป็นการอาศัยความชื่นชอบและหลงรักธรรมชาตินั้นเองไม่ว่าคุณจะมีบ้านแนวโสไตล์โมเดิร์นทรงไทย หรือแนวไหนๆ ก็สามารถจัดสวนสวยๆไว้ในบริเวณบ้านของคุณได้ ในวันนี้เราจะมาเอาใจคนที่มีบ้านสไตล์โมเดิร์นกัน ว่าเทคนิควิธีการทำบ้านและสวนให้เหมาะสมกันนั้นง่ายนิดเดียว เรามาดูกันเลยว่ามีเทคนิคการทำอย่างไรบ้าง

1 คำนึงถึงคอนเซ็ปต์ในภาพรวม    ต้นไม้ก็เหมือนกับงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่จะนำเข้ามาตกแต่งในบ้าน ฉะนั้นสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ คอนเซ็ปต์หรือจุดประสงค์หลักของการออกแบบที่พักอาศัย จุดที่แสงแดดเข้าถึง และการดูแลรักษา เพราะทั้งหมดนี้ต่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้รู้ว่า ควรนำต้นไม้ชนิดใดมาปลูก เมื่อนำเข้ามาแล้วจะเอาไว้ตกแต่งไว้ที่จุดใดของห้อง นอกจากนี้ยังบอกได้อีกว่า ต้นไม้ที่นำเข้ามาปลูกเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยมากน้อยแค่ไหนด้วย

2 ปลูกไว้ใกล้หน้าต่างหรือบนผนัง  ต้นไม้จะกลมกลืนกับบ้านสไตล์โมเดิร์นยิ่งขึ้น เมื่อนำไปปลูกไว้ในตำแหน่งที่ดูพิเศษมากกว่าการนำกระถางไปวางไว้บนพื้นเฉย ๆ โดยเฉพาะบนชั้นวางของติดผนังกับขอบหน้าต่างกระจก เนื่องจากเป็นจุดที่ต้นไม้จะได้รับแสงจากธรรมชาติโดยตรง ในขณะเดียวกันวิวทิวทัศน์ภายนอกยังช่วยให้ต้นไม้เข้ากับบรรยากาศภายในได้ดีอีกด้วย เช่น ห้องนั่งเล่นสีขาวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งมุมห้องด้วยไม้ประดับ เป็นต้น ส่วนของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ควรใช้ของที่มีสีสดใสบ้าง ได้แก่ สีฟ้าหรือสีเขียว เพราะเป็นสีที่ช่วยเชื่อมโยงระหว่างต้นไม้กับการตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดี

3 ไม่กั้นทางแสงหรือบดบังทัศนียภาพ  ต้นไม้ที่จะนำมาปลูกก็ไม่จำเป็นต้องเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่เสมอไป เพราะไม้ประดับในกระถางเล็ก ๆ ก็ช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เช่นเดียวกัน เพราะจุดสำคัญอยู่ตรงการจัดวางเสียมากกว่า โดยการจัดวางต้นไม้ที่ดีควรเป็นตำแหน่งที่แสงสามารถส่องเข้ามาภายในได้ และไม่บดบังทัศนียภาพภายนอกก็พอ ส่วนอีกหนึ่งวิธีก็คือ การปลูกต้นไม้ไว้ในขวดสวนแก้ว เพราะนอกจากจะสามารถมองเห็นองค์ประกอบต่าง ๆ ได้รอบด้านแล้ว ยังเพิ่มความงดงามให้กับต้นไม้ในกระถาง พร้อมกับปรับเปลี่ยนมุมต่าง ๆ ให้น่าพักผ่อนมากขึ้นด้วย

4 ปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะเฉพาะ   ส่วนอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ต้นไม้กลมกลืนไปกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นก็คือ ตกแต่งมุมห้องด้วยต้นไม้ที่มีเอกลักษณ์ หรือมีลักษณะแตกต่างออกไปจากต้นไม้ชนิดอื่น เช่น หูช้าง หรือต้นลิ้นมังกร และต้นไม้เหล่านี้จะมีความสวยงามที่โดดเด่นมากขึ้น เมื่ออยู่ท่ามกลางบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก อีกทั้งรายละเอียดของต้นไม้ที่ไม่เหมือนใครยังช่วยทำให้บรรยากาศโดยรอบไม่น่าเบื่ออีกด้วย

10

           ในวันนี้เราจะมารีวิว Samsung Galaxy Note 8 มือถือกันน้ำ ที่เป็นการรอคอยที่สุดคุ้มค่าโดยเฉพาะแฟนๆ ของ Galaxy Note ที่โดน Samsung โปรโมท ปากกา S PEN ที่ใครๆก็อยากจะสัมผัสจากที่สังเกตที่หัวปากกา S Pen ของ Samsung Galaxy Note 8 มือถือกันน้ำ นั้นจะเล็กลงมีขนาดเพียง 0.7 มม.เท่านั้น (ตอน Note 5 1.6 มม.) หัวปากกาใช้วัสดุเป็นยางช่วงให้ไม่เกิดเสียงเวลาขีดๆเขียนๆ แถมยังรองรับแรงกดที่มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าด้วย (บน Note 5 รองรับ 2048 ระดับ ส่วนของ Note 8รองรับ 4096 ระดับ) ทำให้เวลาเขียนบนหน้าจอมีความใกล้เคียงกับเขียนบนกระดาษมากขึ้นไปอีก

สเปค Samsung Galaxy Note 8 มือถือกันน้ำ
- รัน Android 7.1 Nougat ครอบด้วย Grace UX เวอร์ชั่นใหม่
- หน้าจอ Super Amoled โค้ง 6.3 นิ้ว ความละเอียด QHD+ 2960x1440 พิกเซล อัตราส่วน 18.5:9
- ชิปเซ็ต Exynos 8895 Octa-core 2.3GHz , ชิปกราฟิก Mali-G71MP20
- แรม 6GB , รอม 64GB ,รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
- แบตเตอรี่ 3300 mAh ,รองรับระบบ Fast Charge
- กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รองรับ Auto-Focus f/1.7
- กล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล f/1.7 + 12 ล้านพิกเซล f/2.4
- รองรับ 2 ซิมผ่านถาดซิมไฮบริด
- รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง

11

       ในช่วงนี้ก็เริ่มเข้าฤดูหนาวแล้วเป็นฤดูที่อากาศแห้งซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนไม่ว่าสาวๆหรือหนุ่มๆก็เกิดอาการหน้าแห้ง หน้าลอกได้ ซึ่งต้องถ้ายิ่งเป็นคนที่หน้าแห้งอยู่แล้วนั้นก็จะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ซึ่งการดื่มเยอะๆและการทาครีมบำรุงนั้นจึงสำคัญมากที่เรียกได้ว่าเป็นวิธีแก้หน้าลอกข้อหลักๆเลยก็ว่าได้และในวันนี้เราจึงมีวิธีแก้หน้าลอกง่ายๆที่เป็นสูตรสมุนไพรเพื่อช่วยบำรุงผิวมาให้คุณได้นำไปใช้กัน
สูตรที่ 1
ว่านหางจระเข้ เพียงแค่นำเอาใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกจนได้วุ้นหรือน้ำเมือกใสๆ จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วค่อยนำมาพอกให้ทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที วุ้นจากว่านหางจระเข้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยลดอาการผิวลอกผิวแห้งได้
สูตรที่ 2
 นมสด สูตรนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเตรียมผสมใดๆ เพียงแค่คุณนำเอานมสดทาบริเวณผิวที่แห้งลอกเป็นประจำทุกวัน จากนั้นผิวก็จะค่อยๆหายลอกและกลับมาชุ่มชื่น และเนียนนุ่มอีกครั้ง
สูตรที่ 3
น้ำผึ้ง การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล แถมน้ำผึ้งยังช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าที่แห้งแตกลอกเป็นขุยได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆ เพียงแค่นำไข่แดง 1 ฟองไปผสมกับน้ำผึ้งผสม 1 ช้อน คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
สูตรที่ 4
มะเขือเทศ + แตงกวา + นมสด นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น

12

        เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะมีความสงสัยว่า ราคา จอคอม ที่มีราคาสูงนั้นมีคุณภาพดีจริงหรือไม่ ที่จริงแล้วนั้นอาจจะไม่เสมอไปว่า ราคา จอคอม แพงแล้วคุณภาพจะดี แต่สิ่งที่สำคัญนั้นก็คือคุณควรที่จะรู้ว่า จอคอมพิวเตอร์นั้นจริงๆมันคืออะไร  มีหน้าที่อะไร และจอคอมพิวเตอร์นั้นมีกี่ประเภทกัน
        จอคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์แสดงผลที่มีชื่อเรียกมากมาย เช่น Monitor, CRT (Cathode Ray Tube) สามารถแบ่งได้หลายรูปแบบ เช่น แบ่งเป็นจอแบบตัวอักษร (Text) กับจอแบบกราฟิก (Graphic) โดยจอภาพแบบตัวอักษรจะมีหน่วยวัดเป็นจำนวนตัวอักษรต่อบรรทัด เช่น 80 ตัวอักษร 25 บรรทัด สำหรับจอคอมพิวเตอร์แบบกราฟิก จะมีหน่วยวัดเป็นจุด (Pixel) เช่น 640 pixel x 480 pixel ลักษณะภายนอกของจอคอมพิวเตอร์ก็คล้ายๆ กับจอโทรทัศน์นั่นเอง สิ่งที่แสดงออกทางจอคอมพิวเตอร์มีทั้งข้อความ ภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว โดยรับข้อมูลจากการ์ดแสดงผล (Video Card, Video Adapter) ซึ่งเป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่เสียบบนเมนบอร์ด ทำหน้าที่นำข้อมูลจากหน่วยประมวลผล มาแปลงเป็นสัญญาณภาพ แล้วส่งให้จอคอมพิวเตอร์แสดงผล ปัจจุบันมีการพัฒนาจอคอมพิวเตอร์ออกมาหลากหลายลักษณะ โดยเน้นที่จำนวนสี ความละเอียด ความคมชัด การประหยัดพลังงาน โดยสามารถแบ่งประเภทจอคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ในปัจจุบันได้กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้
1. จอคอมพิวเตอร์สีเดียว (Monochrome Monitor)
2. จอคอมพิวเตอร์หลายสี (Color Monitor)
3. จอคอมพิวเตอร์แบบแบน (LCD; Liquid Crystal Display)

13

            วันนี้เราจะนำสาระความรู้ในเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับเบี้ยประกันชีวิตมาให้คุณได้ศึกษากันเพราะไม่ว่าคุณจะสนใจทำเป็นหรือไม่สนใจที่จะทำประกันแต่การที่เราศึกษาเกี่ยวกับเบี้ยประกันชีวิตไว้นั้นเพื่อที่จะได้ป้องกันตัวเองจากผู้แทนหรือผู้ขายประกันที่ชอบนำเสนอข้อมูลผิดในคุณนั้นเองเราดูกันดีกว่าว่า เบี้ยประกันชีวิต แท้จริงนั้นคืออะไร

            เบี้ยประกันชีวิต คือ จำนวนเงินที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องทำการชำระเงินให้กับบริษัทประกันเพื่อซื้อความคุ้มครองที่จะได้รับจากการประกันชีวิตที่ทำการซื้อประกัน ทั้งนี้เบี้ยประกันชีวิต เปรียบเทียบได้กับราคาสินค้าและอุปโภคนั่นเอง ในการขายสินค้าโดยทั่วไปนั้น ราคาขายของสินค้านั้นจะเท่ากับราคาต้นทุนบวกกำไรของสินค้า ซึ่งในส่วนของราคาการซื้อประกันชีวิตนั้นก็เช่นเดียวกัน จำนวนเบี้ยประกันชีวิตที่ทางบริษัทประกันทำการเรียกเก็บจากผู้เอาประกันภัยจะต้องมีจำนวนเพียงพอกับค่าต้นทุนในการประกอบการรับประกันชีวิตของบริษัท บวกกำไรของบริษัทไปแล้ว โดยจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการดำเนินงานและผลตอบแทนจากการลงทุนของบริษัทประกันนั้นเอง

14

อิงค์เจ็ทปริ้นเตอร์
         คือ  เครื่องปริ้นเตอร์ที่ใช้วิธีพ่นน้ำหมึกลงไปบนวัตถุงาน  โดยหมึกจะถูกฉีดออกจากรูขนาดเล็กบนหัวพิมพ์  ซึ่งหมึกที่ใช้จะเป็นแม่สี 3 สี คือ แดง เหลือง และน้ำเงิน  บางเครื่องจะใช้ 2 กล่อง  คือ  น้ำหมึกสีดำกับตัวแม่สี  สามารถพิมพ์ได้เร็ว  คือ  ประมาณ 9 ppm
คุณลักษณะเด่นของเครื่องปริ้นเตอร์แบบนี้คือ
-  สามารถพิมพ์ภาพสีได้  โดยมีตลับหมึกสีแยกอิสระ  สามารถถอดเปลี่ยนใหม่ได้
-  คุณภาพการพิมพ์คมชัดกว่าแบบใช้หัวเข็ม  ให้ความละเอียดสูง  เหมาะสมสำหรับงานด้านกราฟิค  และงานด้านการนำเสนอ
-  สามารถพิมพ์บนผิววัสดุอื่นๆ นอกจากบนกระดาษได้  เช่น  แผ่นใส  สติ๊กเกอร์

เดอมาติก ปริ้นเตอร์
หลักการพิมพ์

            จะใช้เข็มกระแทกผ้าหมึกเพื่อเกิดจุดที่กระดาษ  และรวมกันเป็นตัวอักษร  หรือภาพ  ขณะการใช้งานการเกิดเสียงค่อนข้างดัง  เนื่องจากการใช้เข็มกระแทก  ปัจจุบันนี้มีผ้าหมึกที่เป็นสีแล้ว  แต่คุณภาพไม่ค่อยดีนัก
คุณลักษณะเด่นของเครื่องปริ้นเตอร์
- สามารถพิมพ์ลงบนกระดาษที่มีหลายสำเนาหลายชุดได  ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์หลายครั้ง  ซึ่งเครื่องพิมพ์แบบอื่นไม่สามารถทำได้
-  มีความทนทานในการใช้งานสูง
-  สามารถพิมพ์กับกระดาษต่อเนื่องได้
โครสร้างการทำงาน
ส่วนประกอบหลักปริ้นเตอร์

-  หน่วยประมวลผลกลาง
-  หน่วยความจำ
-  ภาค input/output
-  ส่วนกลไก

15

          การประกันออมทรัพย์ เป็นการประกันชีวิตที่บริษัทจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันให้แก่ผู้เอาประกัน เมื่อมีชีวิตอยู่ครบกำหนดสัญญา หรือจ่ายเงินเอาประกัน ให้แก่ผู้รับประโยชน์เมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตลงภายในระยะเวลาประกันภัย

          การประกันออมทรัพย์ เป็น ส่วนผสมของการคุ้มครองชีวิตและการออมทรัพย์ ส่วนของ การออมทรัพย์ คือส่วนที่ผู้เอาประกันได้รับคืนเมื่อสัญญาครบกำหนด ซึ่งเงินที่เราส่งให้ในทุกๆเดือน หรือ ทุกๆปี คือ เบี้ยประกัน หากเรายกเลิกก่อนที่จะครบสัญญาโดยเฉพาะถ้าเป็นการยกเลิกในปีแรกของการทำประกันชีวิตผู้เอาประกันจะไม่ได้รับเงินที่จ่ายไปคืนแม้แต่บาทเดียว โดยการออมเงินในแบบของประกันชีวิตสะสมทรัพย์จะมีทั้งแบบระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ที่มีอายุตั้งแต่ 3-5 ปี หรือยาวไปจนถึง 25-30 ปี เลยทีเดียว

วัตุประสงค์ของการทำประกันออมทรัพย์
         ความคุ้มครองชีวิตหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นจนถึงแก่ชีวิตคนข้างหลังก็จะได้รับเงินชดเชย ส่วนผลตอบแทน ส่วนของเงินปันผลซึ่งรวมแล้วมากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปซึ่งะกลายเป็นผลพลอยได้ของการทำประกันออมทรัพย์นั้นเอง

         แต่ประกันออมทรัพย์ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย แต่ถ้าศึกษาดีๆแล้ว ข้อดี ของประกันออมทรัพย์ก็มี เพราะมันคือประกันชีวิต ซึ่งหากเราเป็นอะไร ครอบครัวของเราก็ได้เงินก้อนที่เราสะสมไว้ รวมกับทุนประกันตามเงื่อนไขของกรมธรรม์แต่ละประเภท เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สิ่งที่เราต้องคำนึงถึง คือ เงินที่จะจ่ายค่าเบี้ยประกันต้องเป็นเงินที่ไม่เกี่ยวกับการใช้จ่ายฉุกเฉินของเรา และเรามีความสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันด้วยจำนวนที่เท่ากันทุกเดือนเป็นเวลามากกว่า 1 ปีได้ ถ้าเรามีความสามารถการประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ก็เป็นทางเลือกในการออมเงินให้ทั้งกับตัวเราและครอบครัวของเราได้เช่นกัน

หน้า: [1] 2