แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 19
1
เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนสวย ผิวดี หน้าใส หุ่นเป๊ะกันทั้งนั้น มองไปก็คิดไปว่าเราเองก็อยากสวยแบบนั้นบ้างเหมือนกันเนอะ แต่ถ้าจะไปทำสวยแบบไม่คิดถึงเงินในกระเป๋าเลยก็คงไม่ไหว แถมเราเองก็ไม่ใช่กูรูด้านความงามอะไรขั้นนั้น ถ้าอยากมีหน้าวีเชป ก็คงนึกถึงเซอร์วิสสุดฮิตอย่างโบท็อกซ์ก่อนอย่างแรก แต่เราก็เพิ่งรู้..

ว่าโบท็อกซ์ไม่ได้ช่วยให้หน้าเราเรียวขึ้นได้อย่างเดียวนะ เพราะมันช่วยกำจัดเหงื่อกับกลิ่นตัวเราได้ด้วย แถมช่วยได้อีกตั้งหลายอย่างอ่ะแก! วันนี้เราก็เลยจะพาไปบุกเดอะบลูมคลินิกกันให้รู้ลึกรู้จริงเรื่องโบท็อกซ์ ว่าสรุปแล้วมันช่วยเราเรื่องอะไรได้บ้าง (แอบกระซิบว่าที่เราเลือกไปที่นี่ เพราะราคาไม่แพงนี่แหละ ที่สำคัญคือมันเป็นคลินิกทำสวยครบวงจรที่ได้มาตรฐาน แถวๆเมเจอร์รัชโยธินนี่เองค่ะ) Botox ของที่นี่มีให้เลือกว่าจะใช้โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี

1 ขวด
100 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาทเอง กรี๊ดเว่อร์! หรือจะเลือกใช้โบท็อกซ์สัญชาติอเมริกา Botulax ก็เริ่มต้นที่ 10,000 บาทค่า คุ้มไม่รู้ว่าจะคุ้มยังไงแล้ววว ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าโบท็อกซ์ช่วยเราเรื่องอะไรได้บ้าง 1ลดริ้วรอยบนใบหน้า โบท็อกซ์ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เพราะสีหน้าของคนเราที่เปลี่ยนไป เกิดจากการขยับตัวการทำงานของกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม ซึ่งจะทำให้เกิดรอยตีนกา และรอยย่นรอบดวงตา (crow’s feet), การขมวดคิ้ว ทำให้เกิดรอยย่นบริเวณหน้าผาก (forehead line) รอยย่นระหว่าง คิ้ว (glabella), รอยย่นรอบปาก (perioral fold) และร่องแก้ม รวมไปถึงลำคอ (platysma) ได้ด้วยโบท็อกซ์ที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด แถมวยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกได้เร็ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้แน่นอนค่ะ

2.โครงหน้า
การปรับโครงหน้า (ลดกราม) กล้ามเนื้อกรามเป็นกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์ไปยับยั้งการทำงานของกล้ามนื้ไปสักระยะ เมื่อกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นไม่ถูกใช้งาน มันก็จะมีขนาดเล็กลง ทำให้มุมกรามของเราเล็ก หน้าไม่กลม ไม่บาน ดูเรียว วีเชปขึ้นได้

3.ลดขนาดน่อง
ปัญหาขาเบียดของผู้หญิงนี่เป็นปัญหาใหญ่มานานมากก เพราะนอกจากจะทำให้ดูอ้วนแล้ว เวลาใส่กางเกงก็ขาเบียดจนไม่มั่นใจไปอีก แต่การทำศัลยกรรมขาก็ยาก เพราะเราต้องใช้ขาตลอดเวลา ทำให้ถ้าต้องผ่าตัดหรือเป็นแผล จะต้องใช้เวลาฟื้นตัวหลังรักษานาน แต่อีกทางเลือกที่ทำให้ขาเราเล็กลงได้ก็คือการฉีดโบท็อกซ์ลดน่อง ทำให้น่องเล็กลง ขาก็ดูเรียวขึ้น หลังการฉีดโบท็อกซ์จะมีอาการปวดบวมในจุดที่ฉีดเล็กน้อยและอาจมีรอยช้ำ ซึ่งจะหายเป็นปกติประมาณ 1-2 สัปดาห์ ขาจะเริ่มเรียวเล็กเข้ารูปดูเป็นธรรมชาติประมาณ 4-6 สัปดาห์ และจะกลับมาเป็นปกติประมาณ 4-6 เดือน เพราะขาเป็นส่วนของร่างกายที่ใช้งานหนักมาก ทำให้โบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปหมดฤทธิ์เร็วกว่าส่วนอื่น ดังนั้นควรฉีดโบท็อกซ์เป็นประจำ 3 ครั้งต่อ1 ปี เพื่อไม่ให้น่องและขากลับมาเป็นเหมือนเดิม

4.คิ้ว
โบท็อกซ์ยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง การปรับคางให้ยาวขึ้น การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่างๆ ยับยั้งกล้ามเนื้อในบางจุด ก็จะทำให้รูปคิ้วเปลี่ยนไปได้ ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

โบท็อกหน้าเรียว การปรับโครงหน้า (ลดกราม) ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

2
อาหาร / ร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 10:52:48 PM »
เพราะมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยไม่เคยจางหายไป ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมการกินของไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถครองใจเหล่านักชิมทั้งชาวไทยและ

ชาวต่างชาติเสมอมา ไม่แพ้อาหารประเทศอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย โดยเฉพาะตอนนี้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในหลายย่านมากขึ้น จึงขอรวบรวม 6 ร้านอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยต่อไปนี้มาไว้ให้แฟน ๆ ได้ตามไปทานกัน

อรรถรส ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
ภายในร้านตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ถูกออกแแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นด้านในร้าน ส่วนด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
มาก่อนหน้านี้ด้วย และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้านได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วย
บวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองสั่ง น้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็ง
ให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้ดี

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.


ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศกร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

3
คู่รักครอบครัวสมัยใหม่หลังแต่งงานแล้ว มักจะแยกครอบครัวออกมาซื้อบ้านอยู่กันเอง

และพอมีลูกก็ยังเลี้ยงกันเองตามลำพัง รวมทั้งไอเดียการเลือกของอุปกรณ์ของใช้ ตกแต่งห้องเด็ก ก็มาจากสัญชาตญานของพ่อแม่มือใหม่ล้วนๆ โดยเฉพาะห้องนอนของลูก และมุมนั่งเล่นสุดโปรดของครอบครัว ถ้าพ่อแม่รู้จักเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับแต่ละห้อง ก็จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยด้วยนะคะ

หากคุณพ่อคุณแม่มีลูกที่กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบบไหนที่ควรเลือกใช้ ตกแต่งห้องเด็ก

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับลูกน้อยตั้งแต่วัยคลาน วัยเตาะแตะ ที่กำลังพัฒนาในเรื่องของกล้ามเนื้อ เมื่อลูกเริ่มเคลื่อนที่ได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการที่เริ่มคลานได้ ไปจนถึงเดินเตาะแตะ หรือเริ่มวิ่งได้ ควรเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากเขาจะมีความสนใจที่จะสำรวจสิ่งรอบๆ ตัว เคลื่อนที่ไปรอบๆ บ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงควรมีความโค้งมน เพื่อลดการบาดเจ็บจากการกระแทกรุนแรง โดยเฉพาะจากเหลี่ยม มุม โต๊ะ ตู้ ชั้นวางทีวี เป็นต้น หรืออาจปิดเหลี่ยมมุม ส่วนที่แข็ง และอาจเป็นอันตรายด้วยโฟมกันกระแทก หรือจัดห้องให้บุด้วยวัสดุกันกระแทก เพื่อให้ลูกฝึกคลานได้อย่างปลอดภัย

เมื่อลูกคลานได้ เริ่มซน เด็กบางคนชอบคลานขึ้นบันได คุณพ่อคุณอาจหาที่กั้นบันไดมากั้นระหว่างทางขึ้นและทางลงบันได เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจว่าเจ้าตัวน้อยจะไม่ปีนป่ายขึ้นลงบันได ตอนคุณพ่อคุณแม่กำลังทำงานบ้านอยู่

เด็กเล็กๆ มักจะใช้เก้าอี้ โซฟา ในการเกาะยืน และกระโดดเล่นเมื่อเข้าสู่วัยซน คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกโซฟาที่แข็งแรง ทนทาน ถ้าขึ้นไปกระโดด ต้องไม่ทะลุ ไม่บุบน่วม และควรเลื่อนเฟอร์นิเจอร์มาชิดกัน เพื่อให้ลูกได้เกาะเดินไปรอบๆ ห้อง พัฒนากล้ามเนื้อ เพื่อไปสู่การก้าวเดินด้วยตัวเอง

สำหรับเด็กในวัยปีนป่าย จะชอบปีนขึ้นเก้าอี้ ปีนป่ายตู้ลิ้นชัก ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ควรวางบนพื้นราบ มั่นคง และไม่ล้มง่าย หรือควรมีการยึดเฟอร์นิเจอร์ไว้กับกำแพงให้แน่นหนา เพื่อป้องล้มทับเฟอร์นิเจอร์ล้มทับลูกน้อยเป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก

เมื่อคุณแม่จัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยต่อการสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ลูกก็จะสามารถเรียนรู้ได้อย่างมั่นใจ เด็กวัยคลานจะได้มีโอกาสสัมผัสสิ่งของภายในบ้านที่มีลักษณะพื้นผิวที่แตกต่างกัน รู้จัก เรียนรู้ ความแข็ง นุ่ม เรียบ และขรุขระ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสไปพร้อมๆ กับการพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างเหมาะสมตามวัยค่ะ

ห้องนอนลูกควรเลือกเตียงนอน โต๊ะเขียนหนังสือ แบบไหน

การจัดห้องนอนลูก ตกแต่งห้องเด็ก ควรสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น เป็นได้ทั้งห้องนอน ห้องกิจกรรม ห้องทำการบ้าน เมื่อคุณพ่อคุณแม่ต้องการตกแต่งห้องนอนให้ลูก ควรตกแต่งห้องนอนให้มีสีสันสดใส ให้เจ้าตัวน้อยได้มีโอกาสมองดูสิ่งของ หลากหลายรูปทรง หลากหลายสีสันที่มองแล้วสบายตา กระตุ้นจินตนาการของเด็ก นอกจากนี้ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความปลอดภัยจากเหลี่ยม มุม หรือมีอุปกรณ์ soft close ที่ช่วยลดแรงกระแทกเวลาปิดตู้และลิ้นชักต่างๆ เป็นต้น


เคล็ดลับเลือก เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งห้องเด็ก ให้ปลอดภัย และเสริมพัฒนาการลูกน้อย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/

4
เกมส์ ของเล่น / วิธีการ เล่น เกมออนไลน์ Clash of Clans
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:13:55 PM »
เกม Clash of Clans คือเกมแสนสนุกที่เราจะต้องสร้างฐานทัพ ปกป้องฐาน ฝึกกองทหาร และโจมตีคนอื่น ยิ่งคุณเก็บทองและ Elixir ได้มากเท่าไร ฐานของคุณก็จะยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น! ด้านล่างนี้คือวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นผู้เล่นเกม Clash of Clans ที่เก่งกาจได้


 
ส่วน 1. เริ่มเล่น


1. สร้างและพัฒนาฐาน. เป้าหมายแรกคือการสร้างและเพิ่มการป้องกันให้ฐาน เพื่อที่จะได้ไม่มีใครมาขโมยสมบัติของคุณไป พยายามตั้ง Town Hall ให้อยู่กลางฐาน เพื่อที่ผู้เล่นอื่นจะได้เข้าถึง Town Hall และทำลายมันเพื่อชิงรางวัลไปได้ยาก2. ไปที่ร้านค้า และซื้อไอเท็มปกป้องฐานที่อยู่ในหมวด "Defense." ไอเท็มป้องกันเบื้องต้นที่ใช้งานได้ดีคือกำแพงและ Mortar หากคุณมีไอเท็มเหล่านี้ โอกาสที่จะมีใครโจมตีเข้ามาและขโมยทองกับ Elixir ไปก็จะมีน้อยลง ยิ่งคุณอัพเกรดกำแพงได้มากเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น ดังนั้นคุณควรรีบหาทางอัพเกรดมันโดยเร็ว พยายามอัพเกรดกำแพงถึงเลเวล 3 ให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้


3. เนื่องจากคุณมีทรัพยากรจำกัดในช่วงแรก คุณจึงควรตั้งกำแพงล้อมรอบสิ่งก่อสร้างที่สำคัญที่สุดเท่านั้น. คุณควรป้องกัน Town Hall คลังเก็บทอง และคลังเก็บ Elixir ก่อน สร้าง Builder Hut และสิ่งปลูกสร้างของกองทัพ อย่าพยายามสร้างกำแพงล้อมรอบทุกอย่าง กำแพงน้อยๆ แต่หนาย่อมดีกว่ากำแพงบางๆ ที่ล้อมพื้นที่กว้างจริงไหม?


วิธีการ เล่น เกมออนไลน์ Clash of Clans ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

5
ปลาส่วนใหญ่จะมีสีสวย รูปร่างแปลกชวนมอง และพฤติกรรมที่ชวนให้หลงใหล แต่ไม่ใช่ว่าปลาทุกชนิดจะเหมาะกับนักเลี้ยงปลาตู้มือใหม่หรอกนะ ในความเป็นจริงแล้วปลาหลายชนิดเลี้ยงยากขนาดที่นักเลี้ยงปลาที่ว่าเซียน ๆ ยังต้องปวดเศียรเวียนเกล้า และปลาบางชนิดก็กินแต่อาหารเฉพาะอย่างเท่านั้น ซึ่งคุณอาจหาไม่ได้ ปลาประเภทนี้ไม่เหมาะที่จะเลี้ยงไว้ในตู้ที่บ้านด้วยประการทั้งปวง

แล้วคุณควรทำยังไงดี

……คุณไม่สามารถเลี้ยงปลาตามแบบที่ร้านขายปลาแถวบ้านหรือที่เพื่อนคุณเลี้ยงได้หรอก เพราะปลาหลายชนิดทีเดียวไม่เหมาะที่จะให้มือใหม่เลี้ยง มันอาจมีนิสัยดุร้าย เป็นโรคง่าย หรือไม่ก็จู้จี้กินยากซึ่งอาจจะปรับตัวไม่ได้เลยกับอาหารปลาที่คุณมี ปัญหาหลัก ๆ สามประการที่มักเกิดขึ้นกับปลาตู้ก็คือ ความดุร้าย การติดโรค และการขาดสารอาหาร การเลือกปลาที่จะเลี้ยงอย่างรอบคอบจะช่วยให้คุณไม่ต้องเจอกับปัญหาปวดหัวเหล่านี้

การอยู่ร่วมกันของปลาในตู้เป็นอย่างไร

……บางทีสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องพิจารณาก็คือนิสัยโดยรวมของปลา เช่น มันเป็นปลารักสงบ ดุร้ายพอประมาณ หรือว่าดุแบบสุด ๆ แถมยังชอบล่าเหยื่ออีก การนำปลาที่มีนิสัยต่างกันมาอยู่ร่วมกันอาจก่อให้เกิดความหายนะได้ คุณจึงควรเลือกว่าต้องการให้ฝูงปลาในตู้มีลักษณะแบบไหน แล้วจึงเลือกปลาที่มีนิสัยเข้ากันได้มาอยู่ร่วมตู้เดียวกัน

……นักเลี้ยงปลามือใหม่ควรจะประเดิมด้วยการเลี้ยงปลาพันธุ์ดุ ๆ หรือปลานักล่าก่อน เพราะปลาพวกนี้เลี้ยงง่าย ทนทาน ขอแค่ให้อาหารมันกินอย่างเพียงพอและมีตู้ที่ใหญ่พอกับขนาดของมัน มันก็จะเติบโตได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ พวกปลานิสัยป่าเถื่อนพวกนี้อาจก่อความยุ่งยากให้คุณได้ในกรณีที่มันทำร้ายกันเอง ด้วยเหตุนี้นักเลี้ยงปลามือใหม่หลายคนจึงนิยมเลี้ยงปลาที่มีนิสัยรักสงบ เชื่อง หรืออย่างน้อยก็ต้องไม่ดุร้ายกับปลาพันธุ์อื่น ๆ ( โดยปกติพวกปลามักจะเห็นปลาพันธุ์เดียวกันเป็นคู่แข่งของมัน แม้แต่ปลาที่ว่าหงิม ๆ ก็อาจจะดุร้ายกับเพื่อนปลากับมันได้)

ปลาพันธุ์ใหนบ้างที่ทนทายาด

……คุณควรพยายามทุกวิถีทางที่จะหาซื้อปลาที่แข็งแรง ไม่เป็นโรคง่าย ๆ มาให้ได้ ปลาบางพันธุ์ที่เป็นที่นิยมมากในหมู่นักเลี้ยงปลาตู้ เช่น genus zebrasoma ซึ่งมีชื่อเสียมากเรื่องความอ่อนแอติดโรคง่าย แม้ว่าจะไม่มีปลาชนิดใดที่ทนทานต่อเชื้อโรคได้สมบูรณ์แบบก็เถอะ แตปลาบางพันธุ์ก็จะทนทานกว่าพันธุ์อื่น ๆ คุณควรหลีกเลี่ยงปลาบางชนิดที่อาศัยอยู่ได้เฉพาะในสภาพแวดล้อมที่ยากจะจำลองได้ในตู้ปลา เช่น ปลาบางชนิดกินเฉพาะสัตว์เล็กๆ ที่อาศัยอยู่ตามแนวหินปะการังเป็นอาหาร ปลาบางชนิดต้องได้ทรายใหม่ ๆ มาใส่ไว้เสมอ มันไม่สำคัญหรอกว่าปลาพวกนี้จะสวยงามน่าเลี้ยงเพียงใด สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ อย่านำมันมาเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่มันไม่สามารถเติบโตได้

……ปลาต่อไปนี้เป็นปลาที่ไม่ดุร้ายซึ่งไม่จำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ นอกเสียจากว่าคุณจะเอาปลาพันธุ์เดียวกันมากกว่า 1 ตัวใส่ลงในตู้เดียวกัน

ปลาคาร์ดินัล

……เป็นปลาในฝันของนักเลี้ยงปลาที่ต้องการให้ตู้ปลามีบรรยากาศเงียบสงบเลยทีเดียว พันธุ์หนึ่งที่เป็นที่นิยมมากคือปลาคาร์ดินัลชุดนอน ( Sphaeramia nemotoptera) ปลาพันธุ์นี้ทนทานเป็นเลิศและแทบจะไม่เคยก้าวร้าวเลย แม้คุณจะเอามันมาเลี้ยงรวมกันเป็นฝูงเล็ก ๆ ก็สามารถทำได้ ปลาคาร์ดินัลส่วนใหญ่จะออกหากินในเวลากลางคืน และใช้เวลาในตอนกลางวันซุกตัวตามรอยแยกของหิน แต่ปลาคาร์ดินัลชุดนอนจะว่ายไปมาให้คุณเห็นเกือบจะตลอดเวลา โดยมันจะว่ายลอยตัวช้า ๆ อยู่เหนือของประดับในตู้ปลา ปลาคาร์ดินัลลายทอง ( Apogon cyanosoma) และปลาคาร์ดินัลไฟ ( A. maculatus) ก็เป็นปลาที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเลี้ยงปลาเช่นกัน


ปลาสวยงาม ที่เหมาะสมสำหรับเลี้ยงปลามือใหม่ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

6
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ แบล็ค แพนเธอร์ อีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่ จาก Captain America: Civil War ฮอตหนักจนสาว ๆ ขออยู่ #ทีมฝ่าบาท

เป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ หนักมาก สำหรับ แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther) ซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรกในอาณาจักรมาร์เวล ที่ฮอตหนักถึงขนาดสาว ๆ ตั้งแฮชแท็ก #ทีมฝ่าบาท กันเต็มทวิตเตอร์ แสดงความปลื้มหนุ่ม แชดวิค โบสแมน (Chadwick Boseman) ผู้รับบทดังกล่าวกันรัว ๆ หลังปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War

นอกจากนี้อย่างที่หลายคนคงทราบกันดีแล้ว ว่าซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่รายนี้ยังจะมีหนังเดี่ยวของตัวเองมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันปลายปี 2017 อีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการทำความรู้จักกับตัวละครนี้ให้ดียิ่งขึ้น เราจึงได้มีเรื่องน่ารู้ 10 ข้อเกี่ยวกับ แบล็ค แพนเธอร์ จากเว็บไซต์ CinemaBlend มาฝาก

1. แบล็ค แพนเธอร์ มาจากอาณาจักรวากานดา (Wakanda)

แบล็ค แพนเธอร์ หรือชื่อจริงคือ T’Challa (ที’ชัลล่า) มาจากอาณาจักรวากานดา ประเทศเล็ก ๆ ทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา เป็นประเทศสันโดษที่แยกตัวออกห่างจากสังคมภายนอก จนแม้แต่บางคนยังไม่รู้ว่ามีประเทศนี้อยู่ด้วยซ้ำ แต่แม้จะเป็นประเทศเล็ก วากานดากลับอุดมไปด้วยแร่แสนสำคัญที่มีค่ามหาศาลอย่างแร่ไวเบรเนียม ทั้งยังเป็นประเทศที่มีวิทยาการก้าวหน้ากว่าประเทศใด ๆ บนโลก

2. แบล็ค แพนเธอร์ เป็นราชา

ในขณะที่ฮีโร่คนอื่น ๆ ของมาร์เวลเป็นเพียงพลเมืองธรรมดา T’Challa กลับมีฐานะเป็นถึงเจ้าชายแห่งวากานดา ก่อนที่จะขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบิดาที่ถูกลอบปลงพระชนม์ แบล็ค แพนเธอร์ เป็นฮีโร่เพียงหนึ่งเดียวที่เป็นผู้นำของประเทศ ทั้งยังเป็นตัวละครที่มีอิทธิพลต่อเรื่องอย่างมาก ดังจะเห็นจากที่ฮีโร่รายนี้เข้ามามีส่วนร่วมในทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

3. แบล็ค แพนเธอร์ เป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ของวากานดา

แม้ว่า T’Challa จะเป็น แบล็ค แพนเธอร์ คนแรกที่ถูกพูดถึงในฉบับคอมมิครวมถึงภาพยนตร์ แต่สำหรับผู้คนในวากานดาแล้ว แบล็ค แพนเธอร์ เป็นตำแหน่งของยอดนักรบที่จะถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ตลอดหลายชั่วอายุของเหล่าผู้นำวากานดา มีเพียงผู้ที่ผ่านบททดสอบพิเศษที่จะสามารถสืบทอดตำแหน่ง แบล็ค แพนเธอร์ ได้ ซึ่งตัว T’Challa เองก็ได้เข้ารับการทดสอบเพื่อกลายเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศเช่นกัน

4. วากานดา อุดมไปด้วยแร่ไวเบรเนียม

แฟนตัวจริงของมาร์เวลย่อมรู้จักแร่ไวเบรเนียมกันดีอยู่แล้ว มันถูกใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตโล่โลหะของกัปตันอเมริกา แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าประเทศเล็ก ๆ อย่างวากานดากลับมีแร่หายากนี้อยู่มหาศาล เนื่องจากในอดีตเคยมีอุกกาบาตที่มีส่วนประกอบเป็นแร่ไวเบรเนียมตกลงมายังดินแดนแห่งนี้ ทว่าเรื่องดังกล่าวกลับถูกเก็บไว้เป็นความลับ กระทั่ง T’Challa ได้ตัดสินใจขายแร่ไวเบรเนียมส่วนเล็ก ๆ เพื่อแลกกับเม็ดเงินมหาศาล มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจของวากานดา และผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในประเทศแห่งนี้หนังใหม่ เรื่องน่ารู้ แบล็ค แพนเธอร์ ราชาเสือดำสุดเท่จากมาร์เวล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

7
สมัยนี้หลายคนสนใจลงทุนซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้ากันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบายในการเดินทาง แต่ยังไงก็ตามคอนโดในปัจจุบันก็ขึ้นกันอย่างมากมายไม่หวาดไม่ไหว แล้วทีนี้เราจะใช้หลักอะไรในการเลือกลงทุนซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้าล่ะ บทความนี้มีคำตอบ

1) ควรซื้อคอนโดใกล้สถานีที่สร้างเสร็จแล้ว หรือ เกือบสร้างเสร็จ

อย่างที่เรารู้กันครับว่าในอนาคตนี้จะมีการสร้างรถไฟฟ้าหลายสายด้วยกัน ทำให้มีคอนโดผุดขึ้นเพื่อดักรอรถไฟฟ้าดังกล่าว แต่ยังไงก็ตามเราควรซื้อคอนโดที่สถานีรถไฟสร้างเสร็จแล้ว หรือ เกือบสร้างเสร็จ เนื่องจากเหตุผลด้านการเงินที่ต้องหาผู้เช่าให้เร็วที่สุดเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย และแน่นอนว่าคอนโดที่สถานีรถไฟฟ้ายังสร้างไม่เสร็จนั้นไม่ค่อยดึงดูดผู้เช่าสักเท่าไรหากไม่มีปัจจัยอื่นมาเกี่ยวข้อง แถมระหว่างก่อสร้างยังทำให้การจราจรติดขัดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าที่ว่ากันมาต่อ ๆ อีกว่า มีคอนโดแห่งหนึ่งได้สร้างไว้ตรงแยก เนื่องจากได้คาดการณ์เอาไว้ว่ารถไฟฟ้าที่กำลังสร้างอยู่นั้นจะวิ่งผ่านแยกพอดิบพอดี ซึ่งราคาคอนโดก็บวกความสะดวกสบายนี้ไว้แล้ว แต่สุดท้ายแผนการก็เปลี่ยน รถไฟฟ้าไม่ผ่านแยกนั้น

ซึ่งทางเราก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าเรื่องเล่านี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงเรื่องแต่งที่มีจุดประสงค์สอนใจนักลงทุน แต่ยังไงก็ตามการลงทุนซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จแล้วหรือเกือบสร้างเสร็จนั้นย่อมลดความเสี่ยงและดึงดูดผู้เช่าได้มากกว่าอยู่ดี

2) คอนโดไม่ควรอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเกิน 400 เมตร

แน่นอนใคร ๆ ก็มักพูดกันว่าควรลงทุนใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า แต่คำถามก็คือต้องใกล้แค่ไหนกันล่ะถึงจะเรียกว่าดีและเหมาะสมกับการลงทุน ซึ่งจากการสำรวจทั่วโลกพบว่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่เหมาะสมที่สุดนั้นไม่ควรเกิน 400 เมตรจากสถานีครับเนื่องจากเป็นระยะทางที่สามารถเดินเท้าได้สะดวก

3) คอนโดไม่ควรอยู่ห่างร้านอาหารเกิน 400 – 1,200 เมตร

นอกจากอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแล้ว ถ้าคอนโดที่เราลงทุนนั้นอยู่ใกล้ร้านอาหารหรือแหล่งช้อปปิ้งในระยะ 400 – 1,200 เมตร หรือ สามารถเดินเท้าได้ 5 – 15 นาทีนั้นย่อมดึงดูดผู้เช่าได้มากกว่า

4) เลือกสถานีรถไฟฟ้าที่มีลักษณะพิเศษ

คำว่าลักษณะพิเศษอาจเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่มีอาคารบริการที่จอดรถ ‘จอดแล้วจร’ ก็ได้ครับ เนื่องจากในสมัยนี้คอนโดส่วนหนึ่งมีที่จอดรถไม่เพียงพอกับผู้อยู่อาศัย และการที่มีสถานีซึ่งมีอาคารจอดรถนั้นสามารถลดปัญหาในส่วนนี้ไปได้ครับ หรือถ้าหาคอนโดที่มีที่จอดรถได้มากกว่า 60% ก็ถือว่ามากแล้วเมื่อเทียบกับคอนโดอื่น ๆ
เคล็ดลับเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า เพื่อการลงทุน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

8
ร้านอาหารถิ่นจันทบุรี หลากหลายเมนูแสนอร่อย ที่หากินไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ ใครมาเที่ยวจันทบุรี เห็นทีว่าจะต้องตามรอยมากินอาหารถิ่นของที่นี่เสียหน่อยแล้ว


          จันทบุรี  จังหวัดนี้ขึ้นชื่อว่ามีอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ เพียบ บางเมนูก็ใช่ว่าจะซื้อกินได้จากที่ไหนง่าย ๆ เพราะมีขายที่จันทบุรีที่เดียวเท่านั้น เหล่านี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของวิถีถิ่นจันทบุรี ที่ใคร ๆ ก็อยากจะไปสัมผัสด้วยกันทั้งนั้น เผลอ ๆ อาจทำให้ใครหลายคนต่างติดใจ อยากที่จะกลับมาหาของกินอร่อย ๆ กันอีก วันนี้เราเลยไม่พลาด ขอหยิบยกเอาร้านอาหารถิ่นจันทบุรีมาฝาก รับรองว่าแต่ละร้านน่าเช็กอินแบบสุด ๆ ไปเลย

1. ก๋วยเตี๋ยวเลียง ป้าติ๊ด

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเลียงเจ้าแรกของอำเภอท่าใหม่ ที่เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นยายลากยาวมาจนถึงรุ่นหลาน รวมเวลากว่า 90 ปี แต่ก่อนที่จะมาเป็นร้านแบบนี้ สมัยก่อนไม่มีหน้าร้าน แต่จะแบกหาบเดินไปตามบ้านในบริเวณตลาดใหม่ และเป็นเมนูท้องถิ่นที่หากินได้แต่ที่จันทบุรีเท่านั้น โดยมีวัตถุดิบที่เป็นพระเอกชูโรงเลยก็คือ "เร่วหอม" บวกกับเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงความเผ็ดจากพริกตำหรือพริกขี้หนูสวนตำสดให้ความเผ็ดร้อนเป็นพิเศษ เหล่านี้เป็นองค์ประกอบความอร่อยที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลองชิม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนราชกิจ 9 อำเภอท่าใหม่ ตำบลท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
     

2. จันทรโภชนา

          หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นของจันทบุรีที่อยากให้คุณได้มาลอง และยังเป็นผู้นำเมนูหมูชะมวงขึ้นโต๊ะขายเป็นเจ้าแรก และส่งต่อความอร่อยเรื่อยมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่นำเสนออาหารพื้นเมืองให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารแนะนำอื่น ๆ มากมาย เช่น ส้มตำทุเรียน, ต้มลอมาจู, หมูกะปิหวาน, กระวานผัดฉ่าปลา และน้ำพริกปูไข่ เป็นต้น ใครมาเที่ยวจันทบุรี แล้วไม่แวะมาร้านนี้ ก็เหมือนว่ามาไม่ถึงจันทบุรีจริง ๆ ค่ะ


ร้านอาหาร ถิ่นจันทบุรี มาเยือนถึงที่ต้องกินให้หายอยาก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

9
เนื่องจากแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ แมวจึงจำเป็นต้องกินเนื้อสัตว์และหลีกเลี่ยงอาหารที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่แมวไม่สามารถย่อยได้[1] การเลี้ยงแมวโดยให้อาหารแบบผิดๆ นั้นจะทำให้แมวมีปัญหาสุขภาพและทำให้แมวอายุสั้นลง การทำอาหารให้แมวเองเป็นวิธีที่ดีที่จะมอบโปรตีนที่แมวต้องการ และก็ยังเป็นงานอดิเรกสนุกๆ ด้วย สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้คือสารอาหารที่จำเป็นต่อแมวและการทำอาหารแบบต่างๆ ที่จะทำให้แมวได้รับสารอาหารดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้1.ทำความคุ้นเคยกับสารอาหารที่แมวต้องการ. สารอาหารที่แมวต้องการนั้นแตกต่างกับมนุษย์อย่างมาก ดังนั้นจึงต้องเอาใจใส่และวางแผนเกี่ยวกับอาหารของแมว แมวต้องการอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูง ในความเป็นจริงแล้วแมวต้องการโปรตีนมากกว่าสุนัขถึงสองเท่า
แมวต้องการเนื้อสัตว์ ไขมัน เครื่องใน และกระดูก ถึง 85 เปอร์เซนต์และต้องการผัก สมุนไพร และไฟเบอร์หยาบๆ เพียงแค่ 15 เปอร์เซนต์เท่านั้นในการกินอาหาร


2. ระบุสัดส่วนของอาหารที่ดีต่อสุขภาพของแมว. อาหารที่ดีต่อสุขภาพของแมวนั้นมีดังต่อไปนี้[4] น้ำสะอาด (มีตั้งไว้ตลอดเวลาและแมวสามารถเข้าถึงได้ง่าย) โปรตีน (แมวส่วนใหญ่จะไม่กินอาหารที่มีโปรตีนน้อยกว่า 20 เปอร์เซนต์) ไขมัน (แมวต้องการไขมันเพื่อเป็นพลังงาน เพื่อกรดไขมันที่จำเป็น เพื่อสำหรับวิตามินที่ละลายในไขมัน และเพื่อเป็นรสชาติ) วิตามินเอ (แมวต้องการวิตามินชนิดนี้ในปริมาณมาก มันจะอยู่ในตับ ไข่ และนม แต่อาหารเหล่านี้ควรให้แมวทานด้วยความระมัดระวัง) วิตามินบี (แมวต้องการวิตามินบีและจะกินบริเวอร์ยีสต์ทันทีถ้ามีสัญญาณถึงการขาดวิตามินบี เช่น รู้สึกไม่อยากอาหารเป็นเวลา 2-3 วันหรือเป็นไข้) วิตามินอี (วิตามินอีนั้นจำเป็นต่อการแตกตัวของไขมันที่ไม่อิ่มตัวในอาหารแมว) และแคลเซียม (นี่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างและรักษาสุขภาพกระดูกของแมว)
ทอรีน (Taurine) เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อแมว ปกติแล้วจะอยู่ในอาหารแมวที่ขายทั่วไป (ทั้งอาหารเปียกและแห้ง) จะมีปริมาณทอรีนที่เหมาะสม แต่หากคุณให้แมวกินอาหารแมวทำเองหรืออาหารมังสวิรัติ แมวของคุณอาจจะมีความเสี่ยงที่จะขาดทอรีน การขาดทอรีนในแมวนั้นจะทำให้แมวจอประสาทตาเสื่อมและจะเป็นสาเหตุให้แมวตาบอดถาวร รวมถึงหัวใจล้มเหลว นี่จึงเป็นเหตุผลว่าการเพิ่มทอรีนไปในอาหารของแมวจึงสำคัญ


วิธีการ ทำ อาหารแมว ให้แมว  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

10
นกคอกคาทีล (cockatiel) หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "นกค๊อกคาเทล" นั้นเป็นนกที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรเลีย คนนิยมเลี้ยงไว้ดูเล่น แต่จริงๆ ก็เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักได้เหมือนกัน เรามีเคล็ดลับดีๆ จะมาบอก ว่าต้องทำยังไงนกน้อยของคุณจะมีความสุข สุขภาพดี


 
ส่วน 1. หาบ้านให้นกคอกคาทีล


1. เลือกกรงให้พอดี. ต้องเลือกกรงที่มีขนาดพอเหมาะกับนกคอกคาทีลของคุณ กรงต้องใหญ่พอที่ถึงจะมีนกตัวอื่นหรือสิ่งของอื่นๆ อยู่ในกรงด้วย นกคอกคาทีลก็ยังสามารถสยายปีกได้เต็มที่ ยิ่งกรงเล็กเท่าไหร่ ก็ต้องปล่อยนกออกมาข้างนอกบ่อยๆ จะได้ออกกำลังกายให้เพียงพอ และฝึกสมองไม่ให้เฉาซะก่อน
เลือกกรงที่คุณทำความสะอาดง่ายๆ บอกเลยว่านกขับถ่ายทุก 10 - 15 นาทีกันเลยทีเดียว
มือของคุณต้องล้วงเข้าไปในกรงได้แบบสบายๆ
ย้ำอีกทีว่านกคอกคาทีลของคุณต้องมีพื้นที่ในกรงพอให้กางปีกได้เต็มที่2. มีคอนเกาะด้วย. ในกรงต้องมีคอนเกาะหลายๆ อันให้นกคอกคาทีลได้กระโดดหรือเดินเล่นตามใจ จะดีไปกว่านั้นถ้านกคอกคาทีลสามารถโผจากคอนหนึ่งไปยังอีกคอนได้ ถ้าเป็นคอนไม้ธรรมชาติหรือคอนเชือกจะดีที่สุด
อย่าติดคอนแบบซ้อนกันขึ้นไปข้างบน เพราะนกคอกคาทีลบินแนวดิ่งแบบชันๆ ไม่ได้
ใช้คอนทำเป็นขั้นหรือแพลตฟอร์มจะได้ไม่ชันเกินไป
อย่าใช้คอนแบบคอนกรีต เพราะแข็งเกินไปสำหรับเท้านก
ไม้ที่ใช้ทำคอนต้องปลอดภัยสำหรับนก อย่างพวกยูคาลิปตัส เป็นต้น
คอนแบบเดือยหรือคอนพลาสติกจะทำให้เท้านกมีปัญหาได้ เพราะขาดการออกกำลังกาย
อย่าใช้คอนหรือของเล่นที่ทำจากไม้ตระกูลพรุน (Prunus) หรือต้นโอ๊ค เพราะเป็นอันตรายกับนกคอกคาทีล


การ เลี้ยง นก คอกคาทีลให้มีความสุข ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

11
จากที่เคยเอาปลากรายมาทำ​​สูตรอาหารเมนูทอดมันแค่อย่างเดียว ลองเพิ่มเมนูแกงเขียวหวานมากินคู่กันหน่อยดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำทอดมันปลากราย กับแกงเขียวหวาน จับเนื้อปลากรายนวดกับถั่วพูและเครื่องแกงจนเหนียวนุ่มแล้วเอาไปทอดจนสุก ต่อมาก็ทำแกงเขียวหวานปลากรายกลิ่นหอมรสเผ็ดหน่อย ๆ ถ้ากินคู่กันคงฟินไม่น้อยเลยล่ะ

คลิก
ส่วนผสม ทอดมันปลากราย
เนื้อปลากราย 1 กิโลกรัม
เครื่องแกง
พริกแห้ง
น้ำตาล 4 ส่วน
เกลือ 2 ส่วน
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ถั่วพู
ใบมะกรูดซอย

วิธีทำทอดมันปลากราย

เนื้อปลากรายล้วนผู้คนนิยมนำมาทำทอดมันกับลูกชิ้น ตะโกจับฟรีซจนเกือบแข็งขึ้นเกล็ด เพื่อให้เนื้อปลาเหนียวขึ้นจึงต้องใช้ความเย็นในการยับยั้งแบคทีเรียที่จะทำให้เนื้อปลาเสื่อมสภาพ เพราะหากเนื้อปลาถูกแบคทีเรียย่อยสลายก็จะทำให้เนื้อปลาไม่เกิดเจล เจลในเนื้อปลาเป็นการเปลี่ยนแปลงของโปรตีน ถ้ารักษาระดับไว้ได้จะทำให้เนื้อปลามีคุณภาพที่ดีเหมือนในขบวนการผลิต Surimi (เนื้อปลาบดแช่แข็ง) นั่นเอง
เนื้อปลาที่เป็นเกล็ดน้ำแข็งนำมาหั่นแล้วสับด้วยมีด หรือจะใช้ตำก็ได้เพื่อให้เนื้อปลาเป็นเนื้อเดียวกัน

ใช้น้ำแข็งในอัตราส่วน 7% ใส่ลงไปในเนื้อปลาแล้วตีด้วยเครื่องทุ่นแรง น้ำแข็งบ้านตะโกอยู่ห่างไกลชนบท คนแถวนี้มักจะทำน้ำแข็งกินเองด้วยการใส่น้ำลงในถุงแล้วแช่ฟรีซ ใช้เป็นน้ำแข็งใส่ในน้ำดื่ม ใส่ขนมหวาน หรือแช่ผักให้มีความกรอบขึ้น

พริกชี้ฟ้าแห้งจากสมาชิกท่านหนึ่งได้ส่งมาให้ตะโกทำอาหาร ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ ถ้าไม่มีพริกแห้งบางช้าง คงทำเมนูนี้ไม่ได้แน่ ๆ

ถั่วพูปลูกเอง ออกฝักดก เลือกเอาฝักอ่อน ๆ

นำเครื่องปรุงไปตำละเอียด เพื่อใช้เป็นส่วนผสมในทอดมัน เครื่องปรุงรสใช้น้ำตาล 4 ส่วน เกลือ 2 ส่วน ไข่ไก่ 3 ฟองต่อเนื้อปลา 1 กิโลกรัม
ตามด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย

แล้วนำไปทอดชิมรสชาติ

เมนูอาหาร ​ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียวนุ่มใส่ถั่วพู​ทอดจนหอมอร่อย​
 ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

12
ทำงานหนักมา 5 วันจันทร์ ถึงศุกร์ พอสุดสัปดาห์ทั้งที จะมาอยู่บ้านให้เหงาหงอยได้อย่างไร ถูกมั้ยครับ หลายๆ คนจึงชอบชักชวนเพื่อนๆ คู่เดท หรือคนรัก ออกไปท่องเที่ยวยามราตรี ที่มีมากมายในบ้านเรา

ซึ่งการพักผ่อนไปกับแสงสียามราตรี เคล้าเสียงเพลง และคนที่คนชื่นชอบ ก็ทำให้มีความสุขและคลายเครียดจากเรื่องงานได้ไม่น้อย และวันนี้พี่หมีและทีมงานขอแนะนำการเที่ยวกลางคืนที่จะเพิ่มความสนุกเข้าไปอีกครับ เพราะเราจะมาแนะนำว่า ทำไมเวลาเราเที่ยวกลางคืน เราถึงควรพก “บัตรเครดิต” มากกว่าเงินสด เราไปดูกันครับ ว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง

ปลอดภัยกว่าเห็นๆ

ไม่ว่าจะเป็นผับหรูย่านทองหล่อ หรือผับธรรมดาๆ ผับก็คือผับ ถึงแม้จะเป็นแหล่งที่ทุกคนมาหาความสุข มาชิล แต่หลายๆ คนเรียกว่าเป็นแหล่งอโคจร ที่รวบรวมคนหลากหลายประเภท เพราะฉะนั้น บางที การที่เรามาเที่ยว แต่ก็ระมัดระวังเป็นพิเศษ ก็น่าจะเป็นการดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ พี่หมีอยากจะแนะนำว่า พกบัตรเครดิตแทนเงินสดมากๆ เถอะครับ ถ้าจะมาเที่ยวผับ เพราะสมัยนี้ผับก็รับบัตรเครดิตกันหมดแล้ว ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ

หากปาร์ตี้เลยเถิด…คุณยังอุ่นใจที่มีบัตรเครดิตข้างกาย

กำลังสนุกอยู่ดีๆ และปาร์ตี้ดูจะไม่หยุดง่ายๆ ในค่ำคืนวันศุกร์ แถมคุณก็ยังไม่อยากกลับบ้านอีกด้วย แต่ในกระเป๋าสตางค์เจ้ากรรม เงินสดดันเหลือไม่มากแล้วเสียด้วย จะทำอย่างไรดี วิธีนี้แก้ง่ายๆ ถ้าคุณมีบัตรเครดิตติดตัวยังไงล่ะครับ คุณก็สามารถอยู่ต่อได้ชิวๆ ความสนุกในยามค่ำคืนของคุณก็ไม่มีอะไรมาสะดุดอีกด้วย

เลือกบัตรเครดิตดีๆ…มีแต่ได้กับได้นะคร้าบ

ไปเที่ยวผับแต่ละที เสียเงินกันไม่น้อยใช่มั้ยละครับ ทั้งค่าเข้า ค่าดริงค์ ค่าข้าว ไหนจะมีค่าทิปพนักงาน สาวเชียร์เบียร์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่กระนั้น การเที่ยวผับ คุณไม่จำเป็นต้องเสียกับเสียอย่างเดียวนะครับ ถ้าคุณพกบัตรเครดิตถูกบัตร ที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านความบันเทิง หรือการทานอาหารนอกบ้าน เพราะบางบัตร หากคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตด้านดังกล่าว คุณจะได้แต้มมากขึ้น อาจจะเป็น สองเท่า หรือสามเท่าเลยทีเดียว หรืออาจจะได้เครดิตเงินคืนมากกว่าปกติ เป็นต้น เพราะฉะนั้น ลองหาข้อมูลดีๆ หากคุณเป็นคนที่เที่ยวกลางคืนบ่อยมาก ลองค้นหาบัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณดูสิครับ

สร้างรอยยิ้มให้คู่เดท

แน่นอนครบว่ามีหลายอย่างที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้คู่เดทแสนสวยของคุณได้ แต่หากเพิ่มไปอีกข้อ ก็ดีกว่าใช่มั้ยล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณพาสาวๆ มาออกเดท และพกบัตรเครดิตระดับพรีเมี่ยม รูดไม่อั้น แน่นอนว่าคุณจะสร้างความประทับใจให้สาวๆ ได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะครับ

“ออก เที่ยวกลางคืน”….พกบัตรเครดิตไปเที่ยวดีที่สุด! เพราะอะไร! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

13
Invisalign จัดฟันใส
การจัดฟันใส แบบถอดได้ INVISALIGN
สามารถแก้ปัญหาฟันได้หลากหลายพอๆกับการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ (การจัดฟันแบบเครื่องมือยึดติดแน่น หรือที่เรียกกันว่า metal bracket) ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว การจัดฟันใส แบบคนทั่วไปถ้าไม่สังเกตุดีๆจะไม่รู้เลยว่ากำลังจัดฟันอยู่ เมื่อนำมาเทียบกับ การจัดฟันแบบติดเหล็ก เรียกได้ว่าสูสีแบบที่เข้าขั้นว่า ถ้าติดเหล็กทำได้ การจัดฟันใสแบบ Invisalign ก็ทำได้ แถมแอบมีข้อดีเยอะกว่า
จัดฟันใส INVISALIGN แตกต่างและมีจุดเด่นอย่างไร

ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้สวยงาม รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันคร่าวๆดังนี้
ฟันซ้อนฟันเก
ฟันห่าง
เคยจัดฟันแล้วแต่ไม่ใส่รีเทนเนอร์ทำให้ฟันล้ม
หรือผู้ที่จะทำวีเนียร์หรือตกแต่งเหงือก
บางครั้ง การจะทำให้รอยยิ้มสมบูรณ์และสวยงามนั้นอาจจะต้องใช้การจัดฟันร่วมด้วย

หลักการที่ทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้ ก็คือ
คุณหมอจะทำการติดวัสดุบนผิวฟัน ลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment
ซึ่งเจ้าปุ่มนี้นี่แหละ คือสิ่งสำคัญที่กำหนดการเคลื่อนที่ของฟัน

ข้อดีของการจัดฟันใส INVISALIGN

การจัดฟันใสแบบถอดได้
จัดฟันใสซึ่งก็มีนิยามตรงตัวเลยว่า ซึ่งหมายความว่าเหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้เห็นว่าตัวเองนั้นกำลังจัดฟัน การจัดฟันประเภทนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องติดต่อประสานงานกับผู้อื่นบ่อยๆแล้วไม่อยากเสียบุคลิก หรือแม้แต่ดารา นักแสดง ที่ต้องออกหน้ากล้อง จึงไม่สามารถจัดฟันแบบติดเหล็กได้ ส่วนที่แตกต่างจากการจัดฟันแบบติดเครื่องมืออย่างชัดเจนคือ สามารถถอดออกได้ ความหมายคือ สามารถถอดออกได้หากมีความจำเป็น อาทิเช่น ทานอาหาร แปรงฟัน หรือ ถ่ายรูป

ข้อดีของการจัดฟันใส invisalign

ข้อดีอีกข้อคือ พบทันตแพทย์น้อยครั้ง


invisalign จัดฟัน แตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่นๆอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

14
รวมแบบฝึกหัดสำหรับเด็กอนุบาล

เพลงตำรวจจ๋า

ตำรวจจ๋ากรุณาหนูหน่อย อ้อหนูน้อยจะข้ามถนน
เดินดีดีอย่าวิ่งลุกลน (ซ้ำ) ต้องข้ามถนนตรงทางม้าลาย

เพลงเดิน-วิ่ง
เดินเดินวิ่งวิ่งเดินเดิน อย่ามัวเพลินเดินวิ่งให้ดี
บังเอิญเดินวิ่งไม่ดี เราจะมีอันตราย

เพลงข้ามถนน
แม้ว่าเราจะข้ามถนน ดูรถยนต์ ดูรถยนต์
แม้ว่าเราจะข้ามถนน ดูรถยนต์ก่อน
หากรถยนต์มา อย่าอวดเก่งกล้าด่วนจร
ให้รถไปก่อน แน่นอนปลอดภัย

เพลงมือฉัน
มือฉันนั้นสวยจริงจริง ถ้าเปื้อนไม่นิ่งรับล้างเร็วไว้
กลับจากห้องน้ำและก่อนกินไป ล้างมือเสียให้สะอาดเอย

เพลงแปรงฟัน
แปรงซิแปรงแปรงฟัน ฟันหนูสวยสะอาดดี
แปรงขึ้นแปรงลงทุกซี่ สะอาดดีเมื่อหนูแปรงฟัน

เพลงหนูทำได้
อาบน้ำแต่งตัวเร็วไว หนูทำเองได้แน่นอนแน่นอน
ทานอาหารเก็บช้อนและส้อม ทำได้แน่นอนหนูทำเองทำเอง
ไม่ว่าจะทำอะไรไม่ว่าจะทำอะไร หนูทำเองได้ทำเองทำเอง

เพลงบ้านของฉัน
บ้านของฉัน บ้านฉันนั้นมีหลายคน
ทุกคนเป็นพี่น้องกัน เอาว่าไชยาบาเล
เอาว่าไชยาบาเล มีน้องมีพี่ของฉัน
*มีปู่มีย่าของฉัน…มีตามียายของฉัน*

เพลงกระโดด
กระโดด กระโดด กระโดด กระโดดให้พร้อมเพรียงกัน
กระโดดเพื่อสร้างพลัง กำลังให้กับพวกเรา
ลันลันลา ลันลันลา ลันลันลา ลันลันลา

เพลงเด็ก พัฒนาการเด็ก พฤติกรรมเด็ก เด็กอนุบาล แบบฝึกหัดเสริมพัฒนาการ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/เพลงเด็ก/

15
ต้องการขนย้ายของค่ะแต่ไม่มีคนช่วยยกต้องทำยังไงดีคะ? คำถามนี้ เราเจออยู่บ่อยๆครับ เพราะลูกค้าในแต่ละคนมีสิ่งของในการขนย้ายในปริมาณที่แตกต่างกัน และก็มีคนมาช่วยยกของ

ที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกัน เพราะลูกค้าในแต่ละคนไม่ทราบว่า จะต้องการคนยกกี่คนในการขนย้ายครั้งนี้ หรือ ไม่มีคนช่วยยกเลย จึงไม่รู้ว่าจะต้องใช้งานคนยกนี้กี่คน ต้องบอกเลยว่าเมื่อเราอยู่ในธุรกิจงานบริการงาน รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง มาอย่างยาวนานในจังหวัดลำปางเราจึงรู้ว่าลูกค้าหรือคนบุรีรัมย์ต้องการอะไรในการขนย้ายในแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่ก็จะติดปัญหาเรื่องคนยกของ หรือมีปริมาณคนที่ไม่พอ เราจึงเซตทีมในเรื่องของงาน บริการคนยกสินค้า ไว้คอยบริการลูกค้าทุกคนไม่ว่าท่านจะต้องการคนยกด้วยหรือไม่หรือก็ตาม หากต้องการ ต้องการในปริมาณที่เท่าไหร่ กี่คน เพราะเราจะได้จัดเตรียมพนักงานไว้ ยกสินค้าให้กับท่าน ต้องบอกเลยว่าพนักงานของเราทุกคน เก่งมากและชำนาญจริงๆ ผ่านงานยกของหลายอย่างมากมาย จึงรู้ว่าสินค้าในแต่ละแบบต้องจัดวางอย่างไร จึงจะให้ของที่จะขนยายนี้ ปลอดภัยไม่มี ชำรุดหรือเกิดรอยและที่สำคัญวางแผนถึงขนาดว่า จะต้องจัดเรียงอย่างไรให้ของหมดในรถคันเดียวเพื่อที่จะให้ลูกค้ามีความประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ดังนั้นลูกค้าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการกับเราจึงมีความประทับใจ และดีใจ ทุกครั้ง ที่เข้ามาใช้ รถขนของกับเรา เพราะท่านจะไม่มีความกังวลใดๆเลยในการขนย้าย โดยเฉพาะงาน ที่เป็นสินค้าประเภทงาน ย้ายบ้าน การขนย้ายสินค้าประดิษฐ์ หัตถกรรม ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งงานเหล่านี้จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างสูง ในการขนย้าย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา งานบริการรับจ้างขนของลำปางที่ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานและดีที่สุด หากจะจ้าง รถขนย้ายของในลำปางไม่ต้องวิ่งออกไปหารถไกล เพราะรถอยู่ใกล้ท่าน ขอบอกเลยครับว่า รถรับจ้างจังหวัดบุรีรัมย์ของเรานั้นมีจุดพื้นที่บริการ ลูกค้าอยู่ใกล้ท่านนิดเดียวเพราะเราต้องการเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้าทุกคนในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง เราอยากให้ทุกๆงานเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง บริการที่เป็นเลิศ เพราะเรารู้ลึกรู้รอบรู้จริงเกี่ยวกับการรับงานทุกชนิด ทำให้ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ต่างติดใจและกลับมาใช้ บริการ รถรับจ้างขนของ ของเราอีกให้เป็นเจ้าประจำกันเป็นจำนวนมาก ทั้ง รถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้าง รถรับจ้างขนของทั่วไป จะย้ายบ้าน ย้ายที่พัก หอพัก หรือขนย้ายสินค้าทางการเกษตร เฟอร์นิเจอร์ เครื่องจักรเป็นต้น การบริการของเราตลอดระยะเวลากว่า 10ปี สิ่งนี้เป็นเครื่องหมายยืนยันคุณภาพการทำงานของรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางเป็นอย่างดี
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางเปิดบริการทุกวันมั้ย?
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง มีการให้บริการกันทุกวัน ตลอดทั้งวัน 24 ชม.โดยผู้คนในพื้นที่มักจะเรียกให้รถรับจ้างขนย้ายจังหวัดลำปางไปส่งสิ่งของ สินค้า ขนของ โดยไม่มีวันหยุด บริการด้วยใจและราคาเป็นกันเองสุดๆ ทำให้เราครองใจชาวลำปางได้เป็นอย่างดี ด้วยบริการที่เป็นเลิศไม่มีขาดตกบกพร่องสิ่งใด โดยบริการอย่างดีที่สุด เพื่อคุณผู้ใช้บริการโดยเฉพาะ
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง ทำไมถึงได้เป็นผู้นำการบริการ
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง ของเราถือได้ว่าเป็นผู้นำในเรื่องรถรับจ้างที่หลากหลายและมีขนาดใหญ่โดยมีรถรับจ้างจำนวนหลายประเภทไว้คอยให้บริการพร้อมทีมงานที่ผ่านการฝึกฝนและมีประสบการณ์การทำงานกันทุกคน เรียกว่าได้รับคำชมจากผู้ใช้บริการอย่างมากมาย โดยเสียงชื่นชมต่างกล่าวว่า ที่นี่ทำงานดี ส่งถึงจุดหมายปลายทาง วันหลังจะมาใช้บริการอีก ซึ่งทางรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางน้อมรับคำชมด้วยความขอบคุณยิ่ง
ประสิทธิภาพสูงกับรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางเป็นหนึ่งเรื่องความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยสามารถเสร็จงานได้ตามเวลาที่กำหนดและไม่มีข้าวของแตกหักหรือสูญหายระหว่างทางแต่อย่างใด เพราะรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางมีระบบป้องกันและเซฟของเป็นอย่างดีในรถแต่ละคัน คุณจึงหายห่างเมื่อใช้บริการกับรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางให้บริการอย่างมืออาชีพ
รถรับจ้างขนของจังหวัดลำปาง เราให้บริการอย่างมืออาชีพเพราะทำงานกันมานาน รับใช้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำปางจนเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งการบริการและเรื่องราคาที่ถูกและเป็นกันเองด้วยอัธยาศัยไมตรี ซึ่งใครได้ใช้บริการรถรับจ้างขนของจังหวัดลำปางต่างประทับใจและเมื่อมีโอกาสก็มักจะเรียกใช้ บริการรถรับจ้างขนของ จังหวัดลำปางด้วยดีเสมอมา


รถรับจ้าง ขนของจังหวัดลำปาง มีรถรับจ้างหลากหลายรูปแบบให้ท่านใช้บริการได้อย่างครบถ้วน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodchao.info/

หน้า: [1] 2 3 ... 19