แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 26
1
เสื้อผ้าเด็กอ่อนแบบไหนที่เหมาะกับลูกน้อย
การเลือกเสื้อผ้าเด็กทารกให้เหมาะสำหรับลูกน้อยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ การให้ลูกน้อยได้ใส่เสื้อผ้าอย่างสบายตามสภาพอากาศของบ้านเรา โดยเฉพาะเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดถึง 3 เดือนที่คอยังไม่แข็งแรง ควรเลือกชุดแบบป้ายผูกเชือกด้านหน้า ที่ใส่ง่าย และไม่ควรเลือกเสื้อที่สวมใส่ทางศรีษะ แต่เมื่อลูกเริ่มโตขึ้นแล้วก็สามารถเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับพัฒนาการตามวัยของลูกได้เลย

การเลือกเนื้อผ้าสำหรับเสื้อผ้าเด็กอ่อน
สำหรับเสื้อผ้าเด็กอ่อน เนื้อผ้า คือส่วนสำคัญ เพราะเป็นส่วนที่มีพื้นที่จะสัมผัสกับผิวทารกได้มากที่สุด และเส้นใยที่นิยมนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าสำหรับเด็ก มีดังนี้

ผ้าป่าน เป็นเนื้อผ้าที่ความโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดี เหมาะเป็นชุดใส่สบายๆ อยู่บ้านสำหรับเด็กอ่อนและเด็กแรกเกิด

ผ้าฝ้าย เป็นเนื้อผ้าเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศและซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับใช้เป็นชุดอยู่บ้านและชุดออกไปข้างนอก

ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ (TC) เป็นผ้าฝ้ายที่ผสมใยสังเคราะห์ ราคาถูกกว่าผ้าทั้ง 2 ชนิด แต่มีข้อเสียคือเนื้อผ้าจะมีความห่างเป็นรูๆ เนื่องจากผ้าชนิดนี้ระบายความร้อนได้ไม่ดีนัก


ข้อควรรู้ก่อนซื้อ เสื้อผ้าเด็ก อ่อน แฟชั่นเด็ก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.thaikidssong.com/category/แฟชั่นเด็ก/

2
พร้อมแพคเกจจัดงานแต่งที่ช่วยให้เซฟงบให้คุณได้จริง จัดงานแต่งในโรงแรม ก็เซฟงบได้นะคะ! บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังปวดขมับ เพราะหาสถานที่จัดงานแต่งงานให้ตรงกับงบประมาณและความต้องการไม่ได้อยู่ล่ะก็ ลองมาดู 3 โรงแรมที่ ขอการันตีว่า เค้ามีแพคเกจจัดงานแต่งที่ช่วยเซฟงบให้คุณได้ แถมมีโต๊ะจีนราคาประหยัด ที่เมนูและรสชาติ ถูกปากคุณพ่อคุณแม่แน่นอนค่ะ

3 โรงแรมที่มีโต๊ะจีนราคาประหยัดที่สุดในกรุงเทพ! พร้อมแพคเกจจัดงานแต่งที่ช่วยให้เซฟงบให้คุณได้จริง

Avana Bangkok Hotel บางนา-ตราด

โต๊ะจีน 6,500 บาท

โรงแรมจัดงานแต่งย่านบางนา

Avana Bangkok Hotel โรงแรมย่านบางนาที่มีอาคารใหม่ ไว้สำหรับจัดงานแต่งงานโดยเฉพาะ สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้กับแขกที่มางานทุกท่าน ด้วยที่จอดรถ 300 คัน พร้อม VIP Parking 4 คัน และ VIP ลิฟท์ที่ส่งแขกตรงขึ้นถึงห้องจัดเลี้ยงได้ในทันที

ยิ่งพูดถึงเรื่องราคา ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีกค่ะ เพราะที่ Avana Bangkok Hotel มีบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนที่ราคาเริ่มต้นเพียง 6,500 บาท / โต๊ะ (10 ท่าน) และเมื่อมาดูแพ็คเกจจัดงานแต่งก็ราคาเริ่มต้นแค่ 130,000 บาทเท่านั้นค่ะ

ซึ่งในแพ็คเกจนี้ บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากประหยัดงบต้องยิ้มออกแน่นอนค่ะ เพราะโรงแรมนี้เค้ารวมทุกบริการไว้ให้คุณแล้ว ตั้งแต่เวดดิ้งแพลนเนอร์ ของ Avana Bangkok Hotel ให้คำปรึกษาในการเตรียมงานตั้งแต่เริ่มต้น ทีมรันคิวที่จะคอยดูแลคุณในทุกๆ โมเมนต์ของพิธีการ และการตกแต่งสถานที่ ที่คุณไม่จำเป็นต้องหาเวดดิ้งออแกไนซ์จากที่ไหนมาเพิ่มให้เปลืองงบกันอีกแล้วล่ะค่ะ

Alexander Hotel รามคำแหง 83/3

ใครที่อยู่ใกล้กับย่านรามคำแหง เราอยากให้คุณลองเข้ามาชม Alexander Hotel กันเอาไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งค่ะ เพราะแค่ก้าวเข้ามาภายใน คุณก็จะสัมผัสได้ถึงงานตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่คงไว้ซึ่งเสน่ห์ของงานแกะสลักไม้แบบไทยๆ กับห้องจัดงานแต่งหลากหลายรูปแบบที่พร้อมรองรับแขกของทุกคู่บ่าวสาวได้ตั้งแต่ 30 – 600 ท่านเลยทีเดียว

นอกจากนี้ แพคเกจจัดงานแต่งงานของ Alexander Hotel ก็มาในราคาสบายกระเป๋า เพราะแค่ 45,000 บาท ก็ได้พิธีเช้าแบบเซ็ตเดียวจบ จัดให้ครบทั้ง 3 พิธีการ แถมยังมีทีมงานของทางโรงแรม คอยเป็นแม่งานจัดการดูแลทุกๆ รายละเอียดให้กับคุณอีกด้วยค่ะ


รับจัดเลี้ยง โรงแรมที่มีโต๊ะจีนราคาประหยัดที่สุดในกรุงเทพ! พร้อมแพคเกจจัดงานแต่งที่ช่วยให้เซฟงบให้คุณได้จริง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

3
การจัดงานเลี้ยงนั้นมีขั้นมีตอนมากมาย ซึ่งค่อนข้างจุกจิกและยุ่งยากอยู่พอสมควร ทั้งนี้ผู้ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะจ้างนักจัดงานเลี้ยงดีหรือไม่นั้นควรอ่านและทำความเข้าใจในบทความนี้ก่อนที่คุณจะลงมือทำงานเลี้ยงด้วยตนเอง ซึ่งบทความนี้อาจช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้นไปว่าจะจ้างนักจัดงานเลี้ยงหรือจัดงานด้วยตนเองนะคะ

ขั้นตอนแรกของการจัดงานเลี้ยงนั้นก็คือการเข้าใจจุดประสงค์ภายในงานเสียก่อน คุณจะจัดงานเลี้ยงเพื่อสิ่งใด เช่นเพื่อฉลองงานสำคัญ จัดเพื่อต้อนรับแขก หรือจัดเพื่อเอาใจลูกค้า หรือแม้แต่จัดเพื่อรวมความสำคัญของกลุ่มเครือบริษัทของตนเป็นต้น ซึ่งการเข้าใจหัวข้อหลักของงานนี้สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการออกแบบรูปแบบพิธีการ สถานที่ หรือ เหล่าบรรดา อาหาร เด็กเสริฟภายในงานนั้นก็มีส่วนสำคัญในความสำเร็จภายในงานเลี้ยงนั้นๆด้วย

ขั้นที่สอง คุณจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ในการจัดงานเลี้ยง หลังจากหัวข้อแรกผ่านไปแล้วคุณจำเป็นต้องเลือกสถานที่จัดงาน หลายๆคนอาจมองว่าจัดทีใดก็เหมือนๆกัน ขอแค่เป็นห้องประชุม หรือห้องเลี้ยงรับรองก็พอ ซึ่งวิธีการคิดแบบนี้ถือว่าผิดและเป็นจุดแห่งความล้มเหลวเป็นสิ่งแรกเลยคะ เนื่องจากสถานที่การจัดงานนั้นมีความสำคัญเป็นลำดับรองลงมาจากหัวข้อของงานเลย ยกตัวเช่น หากคุณต้องการจัดงานเลี้ยงที่มีกิจกรรมสานความสัมพันธ์ของกลุ่มบุคคลภายในบริษัท โดยมีเกมส์การแข่งขันระหว่างตัวกลุ่มบริษัทนั้น การจัดงานเลี้ยงจำเป็นต้องใช้ห้องรับรองที่มีพื้นที่มากเป็นพิเศษ โดยส่วนกิจกรรมจำเป็นต้องให้ห่างจากด้านของอาหารเครื่องดื่มนั้นๆอีกด้วย


จัดเลี้ยงนอกสถานที่ การจัดงานเลี้ยงมีขั้นตอนใดบ้าง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

4
10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561 เผื่อเอาไว้เป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงปีใหม่ หรือจะเก็บเอาไว้เที่ยวหลังปีใหม่ก็ยังได้

       ในปี 2561 Google บริษัทเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ของโลก ได้เผยสุดยอดคำค้นหาประจำปีในหมวดต่าง ๆ เช่น บุคคล, ทีมฟุตบอล, เพลง, How to, ละคร และสินค้า เป็นต้น และหนึ่งในนั้นก็มีหมวดสถานที่ท่องเที่ยวรวมอยู่ด้วย ไปดูกันสิว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ใดบ้าง คนไทยให้ความสนใจค้นหาจาก Google มากที่สุดในปี 2561 เผลอ ๆ จะได้เก็บไว้เป็นไอเดียที่เที่ยวครั้งต่อ ๆ ไปกัน
เขาค้อ
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติของขุนเขาและทะเลหมอกสวย ๆ ส่วนใหญ่เขาค้อจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว แต่เอาเข้าจริง ๆ เขาค้อสามารถมาเที่ยวได้ทั้งปี แถมยังมีที่เที่ยวที่ครบทุกรสและไลฟ์สไตล์ สถานที่เช็กอินยอดฮิตของเขาค้อ เช่น ทุ่งกังหันลม เขาค้อ, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, พระตำหนักเขาค้อ, จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ และจุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ เป็นต้น รวมถึงที่เขาค้อเองก็มีทั้งที่พักและร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลาย เรียกได้ว่ามาเที่ยวเขาค้อมีแต่ฟินกับฟิน

เขาใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยม เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่ก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดชิล ๆ มีเวลาว่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แค่นี้ก็เที่ยวเขาใหญ่ในจังหวัดนครราชสีมาได้สบาย ด้วยความที่เขาใหญ่มีพื้นที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ) หรือบริเวณโดยรอบพื้นที่ภายนอกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตมากมาย เช่น ปาลิโอ เขาใหญ่, สวนน้ำ Scenical World, ไร่องุ่น PB Valley เขาใหญ่, ฟาร์มโชคชัย, ดาษดาแกลอรี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมอากาศก็ดี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาใหญ่ ถึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาได้เบื่อ ๆ เลือกเที่ยววนไปได้ไม่ซ้ำแบบ


อยุธยา   
อีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลพวงจากกระแสความแรงของละครบุพเพสันนิวาส ที่ฮอตฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง จนทำให้ใครต่อใครต่างอยากเป็นแม่หญิงการะเกด ห่มสไบสวย ๆ ตามรอยละครกันเป็นแถว ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, วัดธรรมมาราม, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา และเพนียดคล้องช้าง เป็นต้น ซึ่งนอกเหนือจากโบราณสถานสวย ๆ แล้ว อยุธยายังมีที่เที่ยวดี ๆ อีกเพียบ ให้ได้เลือกเที่ยวชมมากมาย บอกเลยว่าไม่มีเบื่อ


ตามรอย Google เช็กอินสถานที่ ท่องเที่ยว สุดฮอต ที่มีคนค้นมากที่สุด ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.healthyhitech.net/topics/tour/

5
 หนุ่มๆสาวๆหลายคนอาจจะเป็นกังวลและสงสัยว่าตัวเองกำลังเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อยู่หรือเปล่า ? และอาจจะรู้สึกอายและไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์ หรือแวะเข้าร้านขายยาเพื่อปรึกษาเภสัชกร หรืออาจจะไม่สะดวกที่จะหยุดงานเพื่อไปรอคิวพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเกือบทั้งวัน .ซึ่งตอนนี้โลกของเราในปัจจุบันนั้นก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้พัฒนาด้าน เทคโนโลยีดูแลสุขภาพ ของคนเรามากมาย และตอนนี้มีแอปพลิเคชั่นใหม่บนสมาร์ทโฟน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและคลายความกังวลใจในเรื่องนี้ให้คุณถึงบ้านแล้ว !!

ปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในสหรัฐอเมริกานั้น นับเป็นปัญหาสำคัญปัญหาหนึ่ง ซึ่ง American Sexual Health Association รายงานว่าครึ่งหนึ่งของประชากรชาวอเมริกันเคยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มาอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต และนี่จึงเป็นที่มาให้มี แอปพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยในการตรวจหาโรคติดต่อที่เป็นปัญหาสุขภาพนี้ ! ซึ่งที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นตัวใหม่สำหรับอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถสั่งซื้อชุดตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มาตรวจด้วยตัวคุณเองได้ที่บ้าน โดยแอปพลิเคชั่นที่ว่านั้น มีชื่อว่า “Planned Parenthood Direct” เป็นความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและสหพันธ์วางแผนครอบครัวของสหรัฐอเมริกา (Planned Parenthood Federation of America) เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว ซึ่งหากตรวจให้ผลบวก สามารถทำรายการขอรับใบสั่งแพทย์ทางแอปพลิเคชั่นเพื่อนำไปซื้อยาที่ร้านขายยาได้ด้วยตัวเอง ผู้ที่จะใช้แอปพลิเคชั่นนี้ได้จะต้องลงทะเบียนข้อมูลส่วนตัว และมีอายุไม่ต่ำกว่า 16ปี มีที่อยู่ที่ตรวจสอบจากทางภาครัฐแล้วว่าถูกต้องโดยหลังจากที่สมัครและพบว่าข้อมูลของคุณเป็นไปตามเงื่อนไขแล้ว ผู้สมัครสามารถเข้าไปทำรายการสั่งซื้อชุดทดสอบได้ด้วยตัวเอง โดยในเบื้องต้นจะสั่งซื้อชุดตรวจได้ 2 โรค คือ โรคหนองในแท้ ( gonorrhea ) และหนองในเทียม ( Chlamydia ) ซึ่งเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุดในกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มีค่าใช้จ่าย 149 ดอลล่าร์สหรัฐต่อ 1ชุด หลังจากทำการสั่งซื้อแล้ว ชุดทดสอบจะถูกส่งตรงมาถึงบ้านของคุณ และทำตามขั้นตอนที่อธิบายในชุดทดสอบ จากนั้นส่งกลับไปยังต้นทางเพื่อทำการตรวจสอบยืนยันผลให้ทางห้องปฏิบัติการโดยไม่ต้องเสียค่าขนส่งเพิ่มเติม หลังจากนั้น 2-3 วันจะได้รับข้อความรายงานผลตรวจผ่านทางแอปพลิเคชั่น หากผลการทดสอบเป็นบวก นั่นหมายถึงว่าคุณกำลังเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่คุณสงสัยอยู่ คุณสามารถขอรับใบสั่งแพทย์ เพื่อนำไปซื้อยาปฏิชีวนะได้ที่ร้านขายยาใกล้บ้านและในกรณีเป็นโรคหนองในแท้ ซึ่งมาตรฐานในการรักษาของทางอเมริกาจะให้ยาฉีด คุณจะได้รับการแนะนำให้ไปยังโรงพยาบาลใกล้บ้านต่อไป สำหรับการตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ผ่านทางแอปพลิเคชั่นนี้มีความเที่ยงตรงเช่นเดียวกับการไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลโดยตรง ซึ่งชุดทดสอบจะให้ผลตรวจที่เที่ยงตรงที่สุดหลังจากคุณมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์มาแล้ว ก่อนหน้านี้ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นนี้ยังเคยออกแอปพลิเคชั่นสำหรับประชากรในรัฐมินนิโซตาและวอชิงตัน โดยให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยกับแพทย์ได้โดยตรงทางวีดีโอคอล เพื่อที่จะขอรับชุดทดสอบโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และทำการรักษา รวมทั้งปรึกษาเรื่องการเลือกใช้ยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง !!


เทคโนโลยี Application ใหม่! ที่ช่วยคุณตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.xn--22c0b3ah2c9bxas.net/category/technology/

6
อร่อยแท้สด ๆ จากทะเล ชวนทำกุ้งผัดพริกแกง สูตรอาหารไทยใส่ถั่วฝักยาวผัดกับน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้ง คลุกกับข้าวสวยอร่อยหนักมาก

ตามคำเรียกร้องของคนพิเศษที่อยากกินเมนูผัดพริกแกง ใส่ถั่ว แต่เนื่องจากมีกุ้งสดเหลือ ๆ เลยขอทำเมนูผัดพริกแกงกุ้งแล้วกันเนอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งผัดพริกแกง หรือ ผัดพริกขิงกุ้ง จับกุ้งไปทอดจนสุกแล้วผัดกับน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้งตำจนเข้ากัน ตามด้วยถั่วฝักยาวเคี้ยวกรุบ ตบท้ายโรยใบมะกรูด ใครชอบอาหารทะเลจะดัดแปลงเป็นผัดพริกแกงปลาหมึกก็อร่อยนะคะ

ผัดพริกแกงกุ้งกับถั่วฝักยาว 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 245 กิโลแคลอรี

ตะโกน้อย ชวนฝอย อร่อยกับกุ้ง ปลา ผัก
ส่วนผสม กุ้งผัดพริกแกง

• กุ้งสด
• ถั่วฝักยาว
• น้ำพริกแกงเผ็ด
• กุ้งแห้ง
• น้ำปลา
• น้ำตาลแว่น
• มะกรูดฝอย

วิธีทำกุ้งผัดพริกแกง

กุ้งที่เหลือ ๆ จากขาย พอได้มาทำกับข้าว

ผ่าหลังกุ้งทั้งเปลือก เลือกเอาลำไส้ออก ส่วนหัวก็กรีดลง ควักเอากระเพาะอาหารออกมา กระเพาะกุ้งจะเป็นถุงอยู่บนหัวกุ้ง ลักษณะคล้าย ๆ กระเพาะปู บางคนเมาเพราะอาจจะไปโดนน้ำย่อยในส่วนนี้

เครื่องปรุงตามที่เห็น กะเอาตามความคุ้นชิน เพิ่มกุ้งแห้งให้เนื้อเครื่องแกงข้น เวลาผัดออกมาแล้วดูดี

ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน เอากุ้งลงไปทอดจนตัวสุก ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที เพราะมีผ่าหลัง ทอดหัวกุ้งต่อ เอาตัวขึ้นพาดบนกระทะ จุ่มหัวลงทอดอีกราว 2-3 นาที แล้วตักพักรอไว้


เมนูอาหาร กุ้งผัดพริกแกง รสแซ่บเคี้ยวกรุบพร้อมสูตรน้ำพริกแกงใส่กุ้งแห้ง ดูเพิมเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

7
เสนอทางเลือกกำจัดคราบน้ำมันที่รั่วไหล ทั้งในทะเลและบนชายฝั่งเกาะเสม็ด สารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ซึ่งคิดค้นโดยนักวิจัยไทยจากศูนย์ไบโอเทค เบื้องต้นจะส่งทีมงานจะลงพื้นที่สำรวจคราบน้ำมันใน

หนึ่งในแนวทางกำจัดคราบน้ำมัน ที่รั่วไหลในทะเลและบนชายฝั่งอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง คือการใช้ Bio Dispersant หรือสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ

คุณสมบัติเด่นของสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ คือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเชื้อจุลินทรีย์ที่คัดเลือกมาจากแหล่งน้ำมันดิบธรรมชาติ จะทำหน้าที่ย่อยสลายน้ำมันให้กลายเป็น เอชทูโอ หรือน้ำ และ ซีโอทู หรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ต่างจากการใช้สารเคมีกำจัดคราบน้ำมัน ที่ยังคงหลงเหลือสารพิษอยู่ในระบบนิเวศ

การสาธิตนี้ แสดงให้ประสิทธิภาพของสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ด้านขวาคือการเทน้ำเปล่า จะเห็นว่าน้ำมันเกาะตัวลอยเหนือน้ำ ขณะที่้ด้านซ้ายเทน้ำผสมสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ปรากฎว่า น้ำมันเกิดการแตกตัวเป็นเม็ดเล็กๆ ก่อนที่จะถูกจุลินทรีย์ย่อยสลายไปจนหมดเพียงไม่กี่นาที

ยอมรับว่า การได้รับมอบหมายจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในครั้งนี้ ถือเป็นงานใหญ่ เพราะที่ผ่านมาเคยกำจัดคราบน้ำมันที่รั่วไหลไม่มากนัก เพื่อกำจัดคราบน้ำมันและสารอินทรีย์ ที่เกาะอยู่ตามผนังอาคารและผิวน้ำ

รวมทั้งการกำจัดคราบน้ำมันบริเวณป่าชายเลนบ้านแหลมกรวด ตำบลคลองขนาน อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ จากเหตุการณ์เรือขนส่งน้ำมันเตาชนโขดหิน ทำให้น้ำมันเตาปริมาณไม่ต่ำกว่า 2 ตัน รั่วไหลลงสู่ทะเล และพัดเข้าไปชายฝั่ง ฉีดพ่นสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพในป่าชายเลนและผิวน้ำ เนื่องจากหากใช้สารเคมีอาจทำให้ต้นไม้ตาย และมีสารตกค้างในพื้นที่น้ำยาล้างคราบน้ำมัน ทางเลือกกำจัดน้ำมันรั่วด้วยจุลินทรีย์ ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาล้างคราบน้ำมัน/

8
ตอนเด็กๆ เพื่อนๆทุกคนก็คงจะเล่นกับเพื่อนๆกับแทบทุกวันที่ไปโรงเรียน ไม่ว่าจะเด็กผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องมีการเล่นกัน เช่น กระโดดยาง เป่ากบ ตบเปะ เป็นต้น ^^ แต่เพลงที่เล่นประกอบละ มันมาจากไหน มีที่มาอย่างไร เราก็ไม่รู้!! แต่ที่รู้ๆคือเราร้องกันได้ทุกคน ฮ่าๆ นำเสนอ !!!
เพลงสมัยเด็ก ร้องกันได้รึเปล่า?เพลงสมัยเด็ก?เพลง รีรีข้าวสาร
รีรีข้าวสาร สองทะนานข้าวเปลือก?เลือกท้องใบลาน?เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน?คดข้าวใส่จาน ?พานเอาคนข้างหลังไว้

เพลงสมัยเด็ก?เพลง จ้ำจี้ผลไม้

จ้ำจี้ผลไม้ แตงไทย แตงกว่า ขนุนน้อยหน่า พุดทรา มังคุด ละมุด ลำไย มะเฟือง มะไฟมะกรูด มะนาว มะพร้าวส้มโอ ฟักแฟง แตงโม ไชโย โห่ฮิ้ว

เพลงสมัยเด็ก?เพลง 1 2 3 ปลาฉลามขึ้นบก

1 2 3 ปลาฉลามขึ้นบก 4 5 6 จิ้งจกยัดใส้ ไอแอมเชอรี่จั๊กจี้หัวใจไอแอมตกบันไดเพราะไอ้หมาตัวนี้..

เพลงสมัยเด็ก?เพลง รถไฟจะไปโคราช

รถไฟจะไปโคราช ตดดังป๊่าด ถึงราชบุรี ตดอีกทีถึงบริษัท บริษัทป้ำๆ เป๋อๆขอเสนอนิยายเรื่องสั้น ป้ากะปู่ กู้อีจู้ ป้าไม่อยุ่ ปู่ไปเที่ยว…

เพลงสมัยเด็ก?เพลง คนอะไร คนไทย….

คนอะไร คนไทย ไทยอะไร ไทยกอ กออะไร กอได่ ไก่อะไร ไก่แจ้ แจ้อะไร แจ้ฟ้า?ฟ้าอะไร ฟ้าแล่บ แล่บอะไร แล่บลิ้น ลิ้นอะไร ลิ้นชัก ชักอะไร ชักว่าว ว่าวอะไร
ว่าวจุฬา จุฬาอะไร จุฬาลงกรณ์ กรณ์อะไร กลอนประตู ประตูอะไร ประตูน้ำ น้ำอะไร น้ำตกตกอะไร ตกปลา ปลาอะไร ปลาหมอ หมดออะไร หมอดู ดูอะไร ดูไพ่ ไพ่อะไร ไพ่ป๊อก?ป๊้อกอะไร ป๊อกเด้ง….เพลงเด็ก เพลงสมัยเด็ก ร้องกันได้รึเปล่า? ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ https://www.thaikidssong.com/category/เพลงเด็ก/

9
สวนเป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับคนในบ้านอีกจุดหนึ่ง เอาไว้นั่งอ่านหนังสือ นั่งกินกาแฟต่างๆกันไป เเต่ละบ้านก็จะมีพื้นที่หรือมุมที่จะจัดสวนสวยๆ ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมีพื้นที่เล็ก บางคนอาจจะมีพื้นที่กว้าง หรือบางบ้าน อาจจะไม่มีส่วนของพื้นดินไว้ให้ปลูกต้นไม้เลยก็มี และสำหรับใครที่กำลังอยากจะจัดสวนสวยๆอยู่ แต่พื้นที่ไม่มากเท่าไหร่..

เรามีไอเดีย การจัดสวน แบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ ไม่ว่าพื้นที่ตรงไหนในบ้านก็สามารถกลายเป็นสวนสวยๆ มุมสวยๆไ้ด้

ไอเดียการจัดสวนแบบง่ายๆ

สวนหย่อมที่มุมบ้าน มุม มักจะเป็นจุดที่เราลืมไปเสมอ จริงๆ เเล้วเราสามารถตกเเต่งมุมให้สวยงามเเละใช้ประโยชน์ได้ด้วยการจัดสวนหย่อมเล็กๆ ไว้ที่มุมนี่เเหละ หาไม้พุ่ม ไม้ดอกที่คุณชอบมาปลูกไว้เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนหย่อมน้อยๆ ที่สวยงามพร้อมให้เป็นมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือได้เเล้ว.

สวนผักกินได้ ให้บ้านสวยได้ด้วย การปลูกพืชผักสวนครัวนอกจากจะได้ประโยชน์ในเรื่องเอาไว้ทำอาหารกินในครอบครัวเเล้ว เหล่ากระบะผักสวนครัวที่จัดวางเอาไว้ที่สนามหญ้านั้นดูเเลง่ายเเละช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านคุณดูสวยงามขึ้นอีกด้วย

ผนังเขียวกับพื้นที่สวนสีเขียว สำหรับผนังสีเขียวสดใสของบ้านนั้นถ้าเสริมความสดชื่นให้ดูมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นไปอีกหน่อยด้วยการปลูกต้นไม้สีเขียวๆ ที่ริมผนัง ยิ่งจะทำให้ผนังสีเขียวของบ้านคุณนั้นยิ่งดูสดชื่นยิ่งขึ้น


บ้านน่าอยู่ ไอเดียการจัดสวนแบบง่ายๆ ไม่ว่าพื้นที่ตรงไหนก็ทำได้ !! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.healthyhitech.net/topics/home/

10
เตรียมเสื้อเอวลอยโชว์ท้องแบนราบกับเมนูผักย่าง อาหารเพื่อสุขภาพแคลอรีต่ำ ย่อยง่ายและหน้าตาดี กินได้บ่อยอร่อยจนต้องเบิ้ล

อย่าว่าแต่เด็กเขี่ยผักทิ้งเลย ผู้ใหญ่อย่างเราก็มีแอบเขี่ยเหมือนกัน แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีเมนูผักย่างหอม ๆ หน้าตาดี ๆ และอร่อยจนต้องรอขออีกจาน นำเสนอวิธีทำผักย่าง หรือผักปิ้ง เช่น สลัดผักย่าง ผักย่างแบบญี่ปุ่น ผักย่างเสียบไม้ อยากรู้ไหมว่าผักอะไรย่างอร่อย ลองเลื่อนไปดูสูตรด้านล่างเลยค่ะ

สูตรทำผักย่าง

1. สลัดผักย่าง 5 สีกับน้ำสลัดงาข้น

มื้อเย็นถ้ายังคิดเมนูอาหารไม่ออก อยากให้ลองทำเมนูสลัดผักย่าง จับผักหลากชนิดไปย่างจนสุก ก่อนเสิร์ฟก็ราดน้ำสลัดงาข้นจนชุ่ม แค่จานเดียวก็อิ่มแล้ว

ส่วนผสม สลัดผักย่าง

• พริกหวานสีเขียว สีแดง และสีเหลือง อย่างละ 1/2 ลูก
• แครอท (หั่นเฉียง) 10-15 ชิ้น
• บรอกโคลี (หั่นท่อน) 6-8 ชิ้น
• ข้าวโพดอ่อน (หั่นครึ่งตามยาว) 4 ฝัก
• หน่อไม้ฝรั่ง 3-4 ต้น
• เห็ดออรินจิขนาดกลาง 2-3 ดอก
• มะเขือเทศราชินี 5-6 ผล
• น้ำมันมะกอก (สำหรับทาตอนย่าง) 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

ส่วนผสม น้ำสลัดงาข้น

• น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง
• โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มสายชู 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
• ไข่แดง 1 ฟอง
• น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเชื่อม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทรายละลายน้ำ อัตราส่วน 1:1)
• งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดผักย่าง

1. ล้างผักให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น คลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก
2. นำผักไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนผักสุก จัดใส่จาน โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น


อาหารเพื่อสุขภาพ สูตรทำผักย่าง แคลอรีต่ำได้สุขภาพไม่กล้าเขี่ยทิ้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.xn--22c0b3ah2c9bxas.net/category/healthyfood/

11
เตรียมข้าวสวยมารอเลย พบกับเมนูกับข้าวยอดนิยม ทำกินเองง่าย ๆ พกไปกินที่ทำงานก็ได้ หิวยัง ?


          มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ นำเสนอ 20 สูตรเมนูกับข้าวยอดนิยม เช่น ผัดเปรี้ยวหวานหมู ผัดหอยลาย ผัดผักรวม ผัดมะเขือยาวหมูสับ ฉู่ฉี่ปลาทู และกับข้าวง่าย ๆ อีกเพียบ จะทำเป็นเมนูกับข้าวมื้อเช้าหรือเมนูกับข้าวเย็นนี้ก็เจิด ของดีแบบนี้ถ้าพลาดไปเสียดายแย่


1. ผัดเปรี้ยวหวานหมู

          เมนูกับข้าวยอดนิยมอย่างผัดเปรี้ยวหวานกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไปร้านข้าวแกงเจ้าไหนก็มีขาย ใครสนใจแนะนำเมนูผัดเปรี้ยวหวานหมู จานนี้ครบทั้งผักและผลไม้ ราดข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยฟิน !
 
ส่วนผสม ผัดเปรี้ยวหวานหมู

          • กระเทียมไทยสับ 10 กลีบ
          • เนื้อหมู 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ)
          • สับปะรด (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
          • แตงกวา (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
          • หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1 หัว
          • พริกฝรั่งเหลือง 1/2 ลูก
          • มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่ (หั่น 4 ส่วน)
          • ต้นหอม (หั่นท่อน) 1 ต้น
          • ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
          • น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
          • เกลือป่นเล็กน้อย (ปรุงรส) **ถ้าต้องการความหอมให้ใส่น้ำปลาแทนได้
          • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานหมู

          • 1. เจียวกระเทียมสับในน้ำมันพืชจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนสุก
          • 2. ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ พริกฝรั่ง ต้นหอม และมะเขือเทศลงไปผัดจนสุก
          • 3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟสูตรอาหาร เมนูกับข้าวยอดฮิต ประจำร้านข้าวแกงไปเมื่อไรก็เจอ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

12
เป็นที่รู้กันดีว่าเสื้อผ้าเด็กราคาแพงไม่น้อย เหตุผลหลักคือขนาดเล็ก การตัดเย็บจึงต้องสั่งเย็บไซส์พิเศษตามไปด้วย อีกทั้งต้องทำให้ได้คุณภาพ ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็กน้อยเวลาสวมใส่ ที่สำคัญเด็กโตไว ใส่เสื้อผ้าแป๊บเดียวก็ต้องเปลี่ยนขนาดแล้ว โดยอาจจะต้องเปลี่ยนทุก ๆ 4 – 6 เดือน แล้วแต่เด็กแต่ละคน

สำหรับเด็กที่มีพี่น้อง ถือว่าโชคดีไป เพราะสามารถรับมรดกตกทอดจากพี่ชายหรือพี่สาวได้ แต่สำหรับลูกคนโต หรือลูกคนเดียวอาจจะต้องหาวิธีประหยัดกันบ้าง เพราะค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในปัจจุบันมีจำนวนไม่น้อย ทั้งค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าไปเที่ยวนอกบ้าน ค่าเรียนพิเศษ วันนี้อยากจะขอนำเสนอเทคนิคซื้อเสื้อผ้าเด็ก ต่าง ๆ ที่สามารถช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ประหยัดเงิน ดังนี้

จับกลุ่มกับเพื่อนที่มีลูกแล้ว
คอยอัพเดทเพื่อนที่เรียนจบจากโรงเรียนเดียวกัน มหาวิทยาลัยเดียวกัน หรือที่ทำงาน เพื่อน ๆ ที่มีลูกแล้วเขาอาจจะอยากโละตู้เสื้อผ้าของลูกเขาที่โตกว่าลูกเรา เขาอาจจะเอ็นดูแล้วให้เราฟรี หรือ อาจจะขายต่อในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด 50% และในอนาคตเราสามารถส่งต่อให้ลูกเพื่อน จัดทำเป็นตลาดนัดของมือสองเสื้อผ้าลูกที่มีคุณภาพ สร้างรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นค่าขนมให้ลูกของเราได้ นอกจากนี้เสื้อผ้าของเพื่อนที่เราไว้ใจ ยังได้คุณภาพ เพราะเขาต้องเลือกยี่ห้อที่ดีต่อลูกของเราอย่างแน่นอน และลูกของเราก็จะได้ใช้ของดีไปด้วย

เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กแบรนด์เนมให้ถูกที่ ถูกเวลา
ส่วนใหญ่เสื้อผ้ายอดฮิตของคุณแม่มักจะเป็น H&M, Zara baby, Gap, Carter, Enfant หรือ Absorba เป็นต้น ซึ่งถ้าคุณแม่ซื้อราคาเต็ม หรือ New Arrival จะมีราคาแพงมาก งบประมาณราคาเต็มใกล้ๆประมาณ 2,000 บาท ขึ้นไปก็มี ดังนั้นคุณแม่ฉลาดเลือกอย่างเราก่อนจะซื้ออะไรควรจะต้องวางแผนให้ดีเพื่อให้ได้ของดีราคาไม่แพงมาครอบครอง ขึ้นตอนง่าย ๆ
เทคนิคการซื้อ เสื้อผ้าเด็ก แฟชั่นเด็ก แบบเซฟกระเป๋าเงินคุณแม่ ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ https://www.thaikidssong.com/category/แฟชั่นเด็ก/

13
 เฮาส์ ออฟ แดนดี้ (House of Dandy) เฮาส์ ออฟ แดนดี้ บาร์ที่อยู่ในใจใครหลายคน ซึ่งมีบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความหรูหราแห่งศตวรรษที่ยี่สิบสะท้อนผ่านการตกแต่งภายในที่งามสง่าสมบูรณ์แบบ

ผนังกำแพงเต็มไปด้วยคำพูดของออสการ์ ไวลด์, ภายในตกแต่งด้วยโคมไฟของดีไซเนอร์ชื่อดัง Tom Dixon และเก้าอี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องบินสองที่นั่งของกองทัพอังกฤษ และเมนูวิสกี้ที่ยาวเป็นหางว่าว หากคุณไม่ใช่นักดื่ม ทางร้านก็ยังมีเมนูหลากหลายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบบูทีค ค็อกเทลแบบคลาสสิค และซิการ์ที่คุณจะต้องพึงพอใจ

74 Tras Street
สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด: ตันจง ปาการ์

วอฟเฟิลกับเนื้อไก่ หมูบดปรุงรส ขนมปังข้าวโพดอบใหม่ แมคชีสเบอร์เกอร์ รายการอาหารเหล่านี้เป็นเพียงเมนูบางส่วนของอาหารทางใต้ที่น่าสนใจให้คุณได้ลิ้มลองที่ เดอะบีสต์ บาร์วิสกี้บูร์บงที่ตั้งอยู่ในเขตฮิป ๆ อย่างกัมโปงกลาม นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารเช้าควบกลางวันในทุกวันอาทิตย์อีกด้วย ห้ามพลาดโดนัทเบค่อนราดน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและชาหอมหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน!

17 Jalan Klapa
สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด: บูกิส

ซุมอี๋ไท่ (Sum Yi Tai)

บาร์และภัตตาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ในตึกแถวโบราณ โดยใช้ธีมย้อนอดีตสะท้อนภาพฮ่องกงในทศวรรษ 1980 ทาปาสแบบจีน เช่น หมูกรอบและขนมผักกาดซอส XO มีให้บริการที่ชั้นล่างของร้าน ส่วนห้องอาหาร (มีห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว) อยู่ที่ชั้นสองของอาคาร และที่ชั้นสาม จะเป็นบาร์ส่วนตัวที่อยู่บนหลังคา ซึ่งจะเข้าใช้บริการได้ก็ต่อเมื่อได้รับเชิญหรือจองล่วงหน้าเท่านั้น

25 Boon Tat Street
สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด: ทีล็อก เอเยอร์

วัน อัลทิจูด (1-Altitude)

พาตัวคุณทะยานสู่ท้องฟ้าเพื่อให้ห่างไกลจากศูนย์กลางทางธุรกิจอันวุ่นวาย สู่บาร์ที่สูงที่สุดในประเทศสิงคโปร์ สถานที่แบบทรีอินวันที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 282 เมตรนี้มีทั้งบาร์แบบโอเพ่นแอร์ (ซึ่งก็คือ 1-Altitude), Stellar ภัตตาคารระดับชนะเลิศรางวัล และแดนซ์คลับอย่าง Altimate มุ่งหน้าสู่ปาร์ตี้ยามเย็นที่สนุกสุดเหวี่ยงในสถานที่ที่สูงที่สุดแห่งนี้ได้ในช่วงเวลา 18.00-20.00 น. ที่นั่นคุณจะได้พบกับเครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับฤดูร้อน ดนตรีแจ๊สเพราะ ๆ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาผับ บาร์ชั้นนำ 6 แห่งที่คุณต้องไม่พลาด  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

14
เรื่องของการจัดเลี้ยงในงานแต่งงาน ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่บ่าวสาวจะมองข้ามไปไม่ได้เลย อาหารอร่อย ย่อมเป็นที่จดจำในงานแต่งงานของคุณแน่นอน

โดยการเลือกจัดเลี้ยงงานแต่งงานให้เหมาะสมนั้น ควรคำนึงถึงแขกภายในงานและตัวสถานที่เป็นสำคัญ การเลือกการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมในการเลือกจัดเลี้ยงแต่งงาน แขกสามารถเลือกทานอาหารได้ตามที่ต้องการ แต่รูปแบบการจัดเลี้ยงก็จะเหมือนๆ กัน ซึ่งหากเราจะสร้างความแตกต่างให้กับการจัดเลี้ยงก็ต้องมีเรื่องของธีมงาน การตกแต่ง การคิดครีเอทสร้างสรรค์รูปแบบที่ไม่เหมือนใครเพื่อให้งานแต่งงานของบ่าวสาวเป็นที่น่าจดจำ และประทับใจต่อแขกมากยิ่งขึ้น วันนี้ Happy Wedding.Life มีเทคนิคการจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์งานแต่งงานสไตล์ใหม่ ที่สามารถใส่ความเป็นไทยโมเดิร์นเก๋ ๆ เข้าไปในการจัดเลี้ยงมาฝาก

ธีมงานแต่งงาน

การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดเลี้ยงงานแต่งงานยอดนิยม ด้วยแขกสามารถเลือกทานได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งมีเมนูอาหารให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย ทั้งสะดวกและประหยัด ตัวซุ้มอาหารมีการจัดแบ่งเป็นสัดส่วน แต่การจัดเลี้ยงก็ต้องไปตามธีมงานแต่งงานด้วย เพราะธีมงานจะเป็นตัวช่วยกำหนดให้งานแต่งงานของบ่าวสาวมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร การจัดงานแต่งงานสไตล์ไทยโมเดิร์น ทั้งรูปแบบการจัดโต๊ะ สิ่งของที่ใช้อาจจะต้องไปในทิศทางเดียวกันของธีมงาน ใช้สีในการกำหนดโต๊ะอาหารในแต่ละตัว เลือกภาชนะในสไตล์ไทยๆ แต่มีความทันสมัย หรือจะจัดรูปแบบให้เหมือนโต๊ะอาหารสไตล์ตะวันตกเข้ามาผสมผสานก็ได้ค่ะ

ไลน์การตกแต่งโต๊ะวางอาหาร

เมื่อเรามีธีมงานแต่งงานเป็นตัวกำหนดทิศทางของการตกแต่งงานทั้งหมดแล้ว เรื่องของไลน์การจัดวางโต๊ะจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ก็ต้องมีการตกแต่งด้วยสิ่งของ หรือดอกไม้สวยๆ ด้วยดอกไม้ไทยๆ อาทิ ดอกกล้วยไม้ผสมกัยดอกกุหลาบสีหวานๆ นำผ้าไทยมาตกแต่งบนโต๊ะ เลือกใช้ภาชนะในการใส่อาหารออกแนวไทยๆ รวมกับการตกแต่งที่นำสมัย คนจัดเสิร์ฟอาหารอาจจะให้แต่งตัวให้เข้าตามธีมงานแต่งงานที่เรากำหนด คือ สไตล์ไทยโมเดิร์น หากมีซุ้มอาหารให้จัดตกแต่งไปตามธีมที่กำหนดจัดเลี้ยงนอกสถานที่ 4 เทคนิคจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์งานแต่งงานสไตล์ใหม่ ใส่ความเป็นไทยโมเดิร์นเก๋ ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

15
ในบางครั้งถึงแม้ว่าจะล้างห้องน้ำจนสะอาดทุกซอกทุกมุมแล้วก็ตาม แต่ยังคงพบว่ามีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์คงค้างอยู่ เมื่อทำการสำรวจถึงที่มาของกลิ่นนั้น กลับพบว่ามาจากท่อเหม็น บริเวณอ่างล้างหน้า และรูระบายน้ำ ซึ่งนั่นเป็นแหล่งสะสมคราบสกปรกและเชื้อโรค ที่เราทำความสะอาดไปไม่ถึง…

นอกจากท่อระบายน้ำในห้องน้ำแล้ว ท่อระบายน้ำทิ้งบริเวณอ่างล้างจานในห้องครัว ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่มักพบว่ามีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อยู่บ่อยครั้ง เหตุผลก็เพราะว่ามักมีเศษอาหารหลุดลงไป และสะสมกับคราบไขมันจากอาหาร ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อยู่อาศัยในบ้าน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถกำจัดท่อเหม็นได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้

ขั้นตอนแรก นำเบกกิ้งโซดาโรยลงไปในท่อเหม็น จากนั้นราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในปริมาณที่เท่ากัน รอประมาณ 15 นาที แล้วราดน้ำเดือดตามลงไปเพื่อเป็นการระเบิดเศษอาหารหรือกระจุกเส้นผมออก ให้ท่อเหม็นของเราโล่งน้ำทิ้งไหลได้สะดวก

วิธีกำจัดท่อเหม็น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ขั้นตอนที่ 2 หาซื้อผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ ตามร้านขายอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือน นำไปราดลงท่อเหม็น ติดต่อกันทุกวัน ประมาณหนึ่งสัปดาห์ เพราะจุลินทรีย์หรือน้ำหมักชีวภาพนี้ จะไปทำหน้าที่ย่อยสลายคราบไขมัน หรือคราบสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ภายในท่อ อันเป็นต้นเหตุของปัญหาท่อเหม็น ให้ย่อยสลายไปจนไม่สามารถส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อยู่อาศัยได้อีก

ขั้นตอนสุดท้าย หมั่นดูแลและทำความสะอาดตามวิธีข้างต้น อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 3 เดือนต่อหนึ่งครั้ง เพื่อไม่ให้ท่อน้ำทิ้งกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และส่งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์มารบกวนผู้อยู่อาศัยได้อีก


วิธี กำจัดกลิ่น ท่อเหม็น ท่อในบ้าน ในห้องน้ำ จะแก้อย่างไรดี ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

หน้า: [1] 2 3 ... 26