ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12484
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดวิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
แนวทางเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ในเวลานี้ถึงแม้โลกจะเปลี่ยนไปมากและมีการปรับปรุงอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นจะต้องยอมรับเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายรวมทั้งต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีคนสมัยใหม่ที่หันมาสนใจสะสมแล้วก็เลือกใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณกันเยอะขึ้นเนื่องด้วยเครื่องประดับโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความสวยสดงดงาม พร้อมกับเป็นตัวช่วยสำหรับการสร้างเสริมเสน่ห์ ดึดดูดจิตใจแล้วก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมใส่อย่างยิ่ง

นอกจากนี้เครื่องประดับโบราณ โดยยิ่งไปกว่านั้นเพชรนิลจินดา ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องประดับที่มีพลังงานที่ความรัก ความสุภาพอ่อนโยนและแข็งแกร่ง จะเห็นได้ชัดจากการที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ แล้วก็เครื่องประดับแบบต่างๆเป็นสื่อแทนจิตใจในวันแต่งงาน งานหมั้นหมาย รวมถึงมอบให้กับคนแก่ ให้ตนเองรักและก็นับถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนจิตใจหรือเลือกใส่เองก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมใส่เพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีมากขึ้นเรื่อยๆ
รูปร่างซูบผอมโปร่ง
สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมสูง ซูบผอม ควรที่จะเลือกเครื่องประดับโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง และสร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปตอนลำคอ รวมไปถึงสร้อยข้อมือที่ควรย้ำเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอวบ
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบ ควรที่จะเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกิน เน้นความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากกระทั่งทำให้อึดอันแล้วก็ยิ่งดูตัน รวมถึงไม่สมควรเลือกเครื่องประดับที่แนบไปกับลำคอหรือรัดจนกระทั่งเหลือเกิน
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรเลือกเครื่องประดับแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ และก็กว้างพอควร แต่ไม่สมควรสวมเยอะแยะกระทั่งเกินไปเนื่องจากจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่หุ้มโทน มีสีสันแจ่มใส ดูแพง เช่นแหวนเพชร สร้อยคออัญมณี ที่จะทำให้คุณดูสง่างาม น่ายำเกรงแล้วก็ดูดีมากยิ่งขึ้น
รูปร่างสูง
ผู้ที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ไม่มีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น และไม่ควรที่จะเลือกที่ดูครึ้ม กว้าง สีเรียบ เนื่องจากจะยิ่งทำให้คุณดูหนามากเพิ่มขึ้น ควรเลือกเครื่องประดับที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน งาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้คุณใส่สบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
และนี่ก็เป็นข้อควรรู้สำหรับการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งตัวได้ดูดีเชื่อมั่น สวยงาม รวมไปถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างประทับใจคนรับอีกด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เลือกเครื่องประดับ,แหวน