ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สตูล ใช้สบายและประหยัดพื้นที่  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5535
    • ดูรายละเอียด


เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่ทุกบ้านจะต้องมี เนื่องมาจากไว้ใช้เป็นที่นั่งสำหรับพักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ลองคิดเล่น ๆ ว่าเก้าอี้นั่งใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างในชีวิตประจำวันของเรา ก็มีทั้งนั่งลงกินข้าว  นั่งลงดูทีวี นั่งลงแต่งหน้าทาปาก นั่งลงอ่านหนังสือ นั่งทำงาน นั่งพัก ฯลฯ
เก้าอี้นั่งนั้นมีอยู่หลายจำพวกและหลายลักษณะด้วยกัน มีทั้งแบบที่นั่งเพียงลำพัง  แบบนั่งได้หลายคน แบบมีพนักอิง แบบไม่มีพนักนั่งพิง แบบตั้งถาวร แบบซ้อนเก็บได้ นอกจากนั้นเก้าอี้นั่งยังผลิตจากวัตถุที่มากมาย มีทั้งไม้จริง ไม้เทียม พลาสติก ผ้า ฯลฯ หนึ่งแบบของเก้าอี้นั่งที่ช่วยประหยัดสถานที่ในบ้านเรือนได้มากและมีความสารพัดประโยชน์อยู่พอตัวนั่นก็คือ เก้าอี้สตูลบาร์ นั่นเอง
เก้าอี้สตูลนั้นจะเป็นเก้าอี้ที่มีลักษณะพิเศษในเรื่องของการไม่มีพนักพิง เป็นเก้าอี้ที่มักไว้ใช้นั่งลงทำกิจกรรมในช่วงสั้นๆ เท่านั้น อาจไม่ได้อยากได้ความมั่นคงทนทานที่มากนักก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องนั่งเป็นประจำหรือนั่งเป็นเวลานานมาก เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูลคนส่วนใหญ่มักนึกถึงเก้าอี้สตูลที่ไว้ใช้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงแค่จำพวกหนึ่งของเก้าอี้สตูลเท่านั้น
แต่ที่จริงแล้วเก้าอี้สตูลนั้นสามารถนำมาใช้ได้หลายหลากมาก ด้วยความที่โดยมากจะมีขนาดย่อม น้ำหนักเบา บางรุ่นก็อาจจะซ้อนเก็บทับกันได้ เราลองไปดูกันค่ะว่าเก้าอี้สตูลนั้นอาจจะนำมาใช้สอยอะไรได้บ้าง
- ใช้นั่งลงประทินโฉม อันนี้เป็นเก้าอี้นั่งสตูลแบบดั้งเดิมที่เราเห็นกันอยู่สม่ำเสมอ การมีเก้าอี้อยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำให้คล่องในการนั่งลงแต่งหน้าทาปากไม่ต้องยืน เก้าอี้สตูลที่ใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งโดยมากมีลักษณะเด่นเป็นรูปเหลี่ยม แต่หากใครจะใช้แบบกลมก็ไม่ว่ากัน เพราะมีให้เลือกซื้อเหมือนกัน ข้อสำคัญของการเลือกเฟ้นเก้าอี้สตูลเพื่อใช้กับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็คือ ควรให้มีความสูงพอเหมาะกับที่เมื่อไม่ใช้สอยแล้วอาจจะเลื่อนเก็บเข้าใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้ จะเป็นการประหยัดที่
- ใช้เป็นม้านั่งเสริมต้อนรับแขก ถ้าจำนวนผู้มาเยือนที่มาบ้านพักอาศัยไม่มากนัก โซฟาในห้องรับรองแขกก็น่าจะเอาอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเราอาจขาดไม่ได้ต้องรับแขกจำนวนเพิ่มมากขึ้นก็ได้ การมีเก้าอี้สตูลเสริมก็จะทำให้อาจจะรับแขกได้อย่างเพียงพอ ด้วยขนาดของม้านั่งสตูลที่เล็กก็ไม่ได้ทำให้ดูเกะกะหรือเปลืองอาณาบริเวณมากนัก การเลือกเก้าอี้สตูลที่มีสีสัน ลวดลาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ยังช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูดีขึ้นได้ด้วย
เก้าอี้สตูลยังอาจจะนำไปใช้ประโยชน์อื่นที่มากมายตามแต่ใจเจ้าของบ้านเรือนคิดว่า}พอเหมาะ เก้าอี้สตูลมีทั้งที่สร้างจากหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หนังพีวีซี หรือผ้า สีสัน ลวดลาย และราคาก็แตกต่างกันไป  นอกจากนั้นเก้าอี้สตูลยังมีแบบที่ติดล้อไว้ที่ด้านล่างเพื่อให้ใช้ได้ง่ายขึ้น แต่หากจะเลือกเฟ้นรูปแบบมีล้อก็อย่าลืมพินิจพิจารณาถึงความสอดคล้องของพื้นผิวของห้องด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11698