ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกหาเตียงสำหรับเด็กอ่อน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19053
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สำหรับการนอนของเด็กทารกแรกเกิดหรือว่าช่วงอายุยังน้อยน่าจะเป็นปัญหาแรกๆของพ่อแม่หลายท่าน เพราะว่าไม่สามารถที่จะนำเด็กมานอนด้วยกันบนเตียงนอนได้ ซึ่งมีความเสี่ยงที่เด็กจะโดนทับและผ้าห่มปิดกั้นจนเด็กหายใจไม่ออกถือว่าเป็นอันตรายมาก การนอนของเด็กจึงต้องมีการให้นอนในเตียงเด็กที่ออกแบบมาเฉพาะ นอกจากจะมีขนาดที่เล็กพอที่จะสามารถวางไว้ในห้องเดียวกับพ่อแม่ได้ รูปแบบของเตียงนอนเด็กยังมีหลากหลายรูปแบบแต่ส่วนใหญ่มักนิยมเตียงไม้ เนื่องจากว่ามีความสวยงามกว่าเตียงรูปแบบอื่น แต่สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการใช้เตียงเด็กเนื่องจากเหตุผลเหล่านี้นอกเหนือจากอันตรายที่ได้บอกไปแล้วในตอนต้นคือ
 1.ปกป้องการกลิ้งตกจากเตียงของเด็ก แม้เด็กจะตัวเล็กอาจจะไม่มีแรงมากนักแต่ว่าขณะที่พ่อแม่กำลังหลับเด็กบางทีอาจจะขยับตัวไปมาได้
 2.มีพื้นที่สำหรับการนอนเหมาะสม การให้พื้นที่ส่วนตัวกับเด็กพอเหมาะทำให้ไม่อึดอัดจนเกินไปและอาจจะช่วยลดปัญหาอาการร้องตอนกลางดึกของเด็กได้เช่นกัน
 หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกเตียงเด็กอ่อนนั้นเขามีวิธีเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เบื้องต้นอยากจะแนะนำดังต่อไปนี้
 1.เลือกขนาดที่พอเหมาะ เตียงเด็กมีหลายขนาดหรือหลายรูปทรง การเลือกซื้อต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมขนาดตัวเด็กหรือเผื่อไว้เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นด้วยนะ
 2.เลือกหาวัสดุที่ทำเตียงนอนเด็ก มีหลากหลายวัสดุมากๆ ทั้งจากเหล็ก ไม้ อะลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้เป็นเพียงโครงสร้างหลักเพราะมีเบาะหรือโฟมปกป้องการกระแทกไว้รอบด้านอยู่แล้ว แต่ว่าการเลือกซื้อเตียงไม้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ดูมีความสวยงาม
 3.สามารถเก็บได้ง่าย สำคัญมากๆเพราะเตียงเด็กอ่อนต้องถอดชิ้นส่วนเมื่อต้องย้ายไปยังบ้านหลังอื่นหรือชั้นล่าง
 4.เคลื่อนที่ได้ง่าย บางครั้งอาจจะต้องเคลื่อนย้ายระยะไม่ไกลมากนักไม่จำเป็นต้องถอดประกอบใหม่ก็เลือกหาที่มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้จะสะดวกยิ่งขึ้น
 ซึ่งโดยรวมแล้วอยากแนะนำสำหรับเตียงไม้สำหรับเด็กอ่อน ซึ่งได้มีการออกแบบมาอย่างดี โดยสามารถที่จะถอดประกอบได้ ถือข้อดีอย่างหนึ่งที่พ่อแม่หลายคนที่กำลังจะเป็นพ่อแม่น่าจะลองหาไปซื้อมาใช้งาน คุณสมบัติของเตียงเด็กที่ทำจากไม้มีน้ำหนักเบาสามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายด้วยล้อที่ฐานทั้ง 4 ด้านทำให้การจัดวางเลื่อนตำแหน่งได้ตามที่ต้องการ และก็ยังมีคุณค่า มองแล้วมีความสวยงาม เตียงเด็กไม่อยากให้มองเรื่องราคาเป็นหลักแต่อยากให้มองถึงข้อดีอย่างอื่นที่บอกไปแล้วตามวิธีเบื้องต้น ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่มือใหม่ได้อย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.facebook.com/Hunhunbabeshop/

Tags : เตียงเด็ก,ของใช้เด็ก,แม่และเด็ก