ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรพลูคาว คาวตอง รักษาโรคโรคมะเร็งได้หลายประเภท เนื้องอกในสมอง ริดสีดวง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ teareborn

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 153
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

สรรพคุณพลูคาว/คาวตองสามารถรักษาโรคได้ดังนี้
ขายพลูคาว/คาวตอง ในขณะนี้เราจำเป็นต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆมากมาย การมีภูทิต้านโรคที่ดีทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าพยาบาล ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายประเภทใน
ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงรักษาน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับเพื่อการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยง่าย และก็ด้วยส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย ก็เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆมีเหตุที่เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากร่างกายมีเซลล์ไม่ดีเหมือนปกติ แล้วก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม ก็เลยแพร่ไปได้ทั่วร่างกาย  ทำให้เซลล์ธรรมดาของเนื้อเยื่ออวัยวะดำเนินการไม่ได้ กำเนิดเป็นโรคและก็มีอาการต่างๆขึ้น ถ้าโรคมะเร็งแพร่ไปเข้าสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่อาจจะปฏิบัติงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


เบาหวาน


มีความเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งทำหน้าที่นำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดไปสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่ว่าเมื่อเกิดความไม่ปกติ อย่างเช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้ลดลง หรือเกิดภาวะบางสิ่งที่ทำให้เซลล์ไม่สามารถที่จะนำอินซูลินไปใช้ได้ ทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นต้นเหตุให้กำเนิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวะที่ร่างกายมีการสนองตอบอย่างยิ่งเปลี่ยนไปจากปกติต่อสิ่งเร้า ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่ตอบสนอง ยกตัวอย่างเช่น ไรฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ ทำให้มีการเกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ แบบอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะก่อให้เกิดการอักเสบเกิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้อาหารหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง ฯลฯ


โรคเอดส์


ขายพลูคาว/คาวตอง คนเจ็บจะมีการติดโรคฉวยโอกาส เพราะว่าเชื้อไวรัสเอชไอวีแคปซูลพลูคาว/คาวตองทำให้แนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคลดลง เนื่องด้วยเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยๆด้วยเหตุนี้ ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆจึงกำเนิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น เป็นต้นว่า เชื้อราในปอดหรือในสมอง นอกเหนือจากนั้นยังเป็นเหตุให้กำเนิดโรคมะเร็งในผู้เจ็บป่วย เพราะว่าระบบภูมิต้านทานได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจในการกำจัดเซลล์ของโรคมะเร็งภายในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง คือโรคจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ ได้แก่ เฒ่าขึ้น พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆยกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง หรือรับประทานยากดภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสนี้จึงเจริญวัยแล้วก็ส่งผลให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


ขายพลูคาว/คาวตอง อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เพราะว่าสุขภาพที่ไม่ดีทำให้ไม่สามารถกำจัดเชื้อออกไปได้ ก็เลยทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบเป็นลักษณะซึ่งคล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย คือเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


รับผลิตพลูคาว/คาวตองมีสาเหตุมาจากการตำหนิเชื้ออินฟูเอนซา นำไปสู่การอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเหมือนกันกับโรคไข้หวัด แต่ว่ามีความรุนแรงสูงขึ้นยิ่งกว่าหวัดธรรมดามาก


โรคผิวหนัง


กำเนิดได้จากหลายกรณีดังต่อไปนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังอุดตัน หรือติดเชื้อ อาทิเช่น เป็นสิว ฯลฯ การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัสรวมทั้งการขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา อาทิเช่น ฝีต่างๆขี้กลาก โรคเกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง ฯลฯ จากโรคภูมิแพ้ ตัวอย่างเช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการดูแลรักษาและก็ขายพลูคาว/คาวตอง บำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายคนมีความไม่สบายใจเพราะว่าปัจจุบันมีคนไข้โรคมะเร็งมากไม่น้อยเลยทีเดียว และรักษาหายยากถึงขั้นเสียชีวิต ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ทองพันชั่งน้ำหนักและก็ขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการต่อต้าน รวมทั้งยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็งลดน้อยลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น อาการข้างเคียงป่วยไข้จากโรคมะเร็งทุเลาลง ผู้หนมิได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นมะเร็งแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการเมนส์มาผิดปกติ , ปวดท้องระหว่างมีเมนส์ ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่ ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ รวมทั้งดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ ปกป้องมะเร็งชนิดต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเป็นแผลภายนอกบางทีอาจใช้การต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนมือย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสมหะ, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,ไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยรู้สาเหตุ,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเน่า ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและก็ขับเยี่ยว  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่ส่งผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลากหลายประเภท แบ่งได้เป็น 3 จำพวกใหญ่ๆเป็น สารชนิดที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% แล้วก็สาระเหย 5% มีสาระสำคัญอาทิเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินแล้วก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต่อต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเนื่องจากมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ปกป้องการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แต่ว่าด้วยเหตุว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่ซับซ้อนอาจจะทำให้ย่อยยากจึงควรกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ปีนอยด์ (Tritepenoids) มีสาระต่อสภาพทางด้านร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. เสริมสร้างระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตแล้วก็คุ้มครองปกป้องการ
ตันของไขมันข้างในเส้นเลือด
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนรู้เพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการคุ้มครองรวมทั้งเสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับให้หลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่ขยายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากพิษ รวมทั้งคุ้มครองการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำรายาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายทราบอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ รู้ถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อ้วก แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง