ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์การประหยัดอัคนีพร้อมกับเครื่องใช้ไฟ้าภายในบ้าน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19198
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 
 

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคงไว้มีกันทั่วที่อาศัยอยู่แล้ว แต่ถ้าว่าในงานกินลางหนเราก็ลืมคำนึงไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าโปร่งเหล่าก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่สั่งงานการใช้งาน หรือปลงทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะเข้าจนต้องกลุ้มใจครั้งบิลค่าไฟออกมาปลายพระจันทร์ แต่จะใช้ไงให้ถนอมหล่ะ เรามีแนวทางมาบอกกันค่ะ การันตีว่าไม่ยากเลย ทำได้กันทุกคนขา พร้อมทั้งวันนี้เรามีทำนองงานเปลืองเครื่องใช้ไฟฟ้า 5 พันธุ์ที่กินไฟโข ๆ ปันออกเขม็ดแขม่ค่าไฟกันขา ไปดูทางกันพ้น
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศมีชีวิตเครื่องใช้ไฟฟ้าย่านรับประทานอัคนิออกจะตาย ถ้าถลกติดต่อสื่อสารกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อขณะเลยเชียว ถ้าเพื่อน ๆ ตั้งใจดึงขึ้นแอร์ไว้ แต่ถ้าว่าจะทำอย่างไรให้ประหยัด กรรมวิธีง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดช่องหน้าต่างให้ไม่เหลือ เพราะด้วยดูแลแอร์เย็นออกด้านนอก กับในการติดตั้งแอร์ก็ต้องวางให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 เซ็นต์เพื่อลดไอความร้อนที่มาจากประทุน พร้อมกับล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกทำให้แอร์ดำเนินงานได้ดีขึ้น จะช่วยประหยัดไฟได้ทวีคูณเนื่องด้วย
 
เครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาศัยในสุขาอย่างนี้ก็กินคบไฟนะจ๊ะ เปลืองไฟโดยประเมินค่า 400 กิโลวัตต์ผสานขณะ หากช่วงไหนเนื้อที่ไม่ไหวหนาวจนต้องล้างตัวอุ่นก็ย้วย ๆ ทว่าถ้าเข้าไปหน้าหนาว ก็น่าจะกระจายอุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็จำต้องเพียงพอจากนั้นคะ
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชิ้นนี้ ทั้งปวงเคหสถานต้องมี เพราะว่าเป็นพ้องที่กักตุนอาหารรองรังข้าวของญาติ เพิ่มยังต้องเสียบปลั๊กอยู่สม่ำเสมอพร้อมด้วย จักกินไฟเกือบ 300 กิโลวัตต์ต่อมหุรดี ศักยดูเหมือนกับไม่มาก แต่อย่าลืมว่าต้องเปลือยอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน พร้อมทั้งเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักเปิดฉากเผื่อไว้ความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าใดก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ควรปรับโทษอุณหภูมิต่ำเกินควร ให้ชูไว้ที่ 2.2 - 3.3 องศาก็นับเหมาะค่ะ
 
โทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็ยังไม่ตายอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นจะต้องปิดเงียบใช้งานอยู่สม่ำเสมอ ในยุคสมัยสุริยกาล เกลี่ยแล้วเรารั้งขึ้นจอแก้วกันมัตตะ 6 มหุรดีต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่เบี่ยงบ่ายมิได้ ประกบถ้าให้ดี ด้วยว่าเป็นการกระเหม็ดกระเหมียดไฟ ก็หนีเอาเฉพาะเจาะจงเวลาที่มีรายการโปรด หรือไม่ละครเรื่องชื่นชอบก็จำต้องพอไหวนะคะ พร้อมกับที่เด่นเมื่อปิดแล้วใจใหญ่ใจโตดึงปลั๊กไฟฟ้าออกพร้อมด้วยก็จักงามดกเลยค่ะ
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้ทุกผู้ทุกนามในที่พักอาศัยต้องใช้ ไม่ว่าจักทำงานออฟฟิต ดำเนินกิจการเสมียน นักศึกษา ผู้เรียน ก็ต้องรีดเครื่องแต่งกายนะจ๋า ยุทธวิธีประหยัดไฟก็คือ ขณะที่เตายังไม่ร้อนเหลือแหล่ ให้รีดเสื้อผ้าตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้าพวกไหนไม่จำเป็นต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟลงมาไม่นาน เลือกเฟ้นเบอร์ไม่ต้องแรงมาก พร้อมกับในการรีดหนึ่งครั้งจำต้องรีดทีละมาก ๆ เหตุด้วยเป็นการถนอมไฟ ด้วยกันกระเหม็ดกระแหม่แรงไปด้วยขา
 
 กับนี่รวมความว่าการเปลืองงานเลี้ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน 5 ตระกูลให้รัดเข็มขัดไฟกันจ๋า รับแขกติเตียนถ้านำไปใช้จะโปรดมัธยัสถ์ค่าไฟได้เป็นแม่นมั่นจ้ะ เว้นเสียแต่จักรัดเข็มขัดเพลิง ทุ่นเงินข้างในย่ามเราต่อจากนั้น ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของใช้ในบ้าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.fondationlinacyr.com/index.php?topic=304262.new#new

Tags : ของใช้ในบ้าน,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าโลตัส