ผู้เขียน หัวข้อ: กลุ่มความจำแผนก UFS vs eMMC ภายในที่เกาะ Huawei แตกต่างแยกอย่างไร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19197
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทันทีที่ไม่ช้าไม่นานที่ผ่านมาได้มีข้อความฮอตอยู่หนึ่งข้อคิดเห็นแดนทางสัญจร Huawei จงปวดศีรษะอยู่เนือง ๆ ปัจจัยเจ้าข้อสงสัยก็ถือเอาว่าหน่วยความจำที่โย้กับสเปกที่เจาะจงไว้มาแต่แรก ซึ่งทางหัวเหว่ยเองก็ได้ออกมาแจงรับประกันว่าสมาร์ทโฟนของหัวเหว่ยรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10, P10 Plus ถิ่นเก็บค้านั้น มีการกินคณะความทรงจำที่เป็นวิธ UFS ล้วนไม่มีหน่วยความทรงจำประการ eMMC อย่างแน่นอน และเจ้าสองแผนกนี้มีความแตกต่างกันกระไร วันนี้ข้าพเจ้าเอาข่าวสารนี้มาแชร์กันค่ะ
 
 1. กลุ่มความจำรูปแบบ eMMC
หน่วยความทรงจำแผนก eMMC ย่อความมาไป embedded MultiMedia Card ซึ่งยังไม่ตายเทคโนโลยีหน่วยความจำที่มักใช้ในอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมทั้งภายในที่เกาะ แท็บเล็ต พร้อมด้วย กระบิล GPS รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ เพราะหน่วยความจำวิธี eMMC ได้มีการวิวัฒน์ขึ้นในแต่ละปี เนื่องด้วยเป็นการผนวกอำนาจของความเร็วในการอ่านและเขียนข่าวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้อยู่ประจุบันหมายความว่า eMMC 5.1 ซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 250 / 125 MBps ถ้าว่ามีความจำกัดตรงที่ ทั้งการอ่านกับเขียนประกาศนั้นยังไม่ทำได้ทำได้ในฤกษ์เดียวกัน มีข้อยุติให้เกิดความมะงุมมะงาหราในงานชำระคืนกิจ
 
 2. หน่วยความจำด้าน UFS
หน่วยความทรงจำหมวด UFS รวบรัดมาจาก Universal Flash Storage ทั้งเป็นคณะความจำที่ถูกปฏิรูปขึ้นมาจาก หน่วยความจำชนิด eMMC มีกำลังเร็วในการอ่านพร้อมทั้งเขียนข่าวคราวที่เร็วกว่า และที่สำคัญทำเป็นอ่านด้วยกันเขียนหนังสือข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ UFS มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในทันที เวอร์ชันแรกที่เริ่มในปี 2014 ความไว 350 / 150 MBps และยังทำได้ให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ช้านานขึ้น เวอร์ชันปัจจุบันคือ UFS 2.1 เปิดตัวในปี 2016 ด้วยกันทางหัวเว่ยก็ได้รุ่งแจ้งว่ามีการใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 แห่งสมาร์ทโฟนรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10 กับ P10 Plus กับได้เผยแพร่ประกาศสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ลงทางเว็บไซต์แล้ว ด้วยกันมีผู้ทดลองความไวในก็พบว่า บางเครื่องเป็นได้ทำความรวดเร็วในการอ่านข่าวคราวได้สูงถึง 700-800 MBps ซึ่งเป็นบทที่ดี แต่ก็มีบางเครื่องที่ความเร็วในการอ่านข้อมูลไม่เท่า จึงเกิดข้อกังขาขึ้นมาว่ามรรคา Huawei ได้กินหน่วยความจำปะปนรวมกันถึง 3 ประการหรือไม่โดยไม่รุ่งแจ้งให้ลูกค้ารู้ เป็นต้นว่ากลุ่มความจำส่วน eMMC, UFS 2.0 และ UFS 2.1 ซึ่งทั้งสามรุ่นมีสมรรถนะความเร็วแตกต่างกัน จึงถือว่าไม่มีมาตรฐานการผลิต และเห็นแก่ตัวผู้ใช้ !! จึ่งทำเอาเกิดมีชีวิตกระแสขึ้นมาอย่างที่ทัศน์
 
เอาหล่ะ นึกหวังว่าเพื่อนฝูง ๆ พอจะรู้กันต่อจากนั้นใช่มั้ยคะว่าหน่วยความจำด้าน UFS และ eMMC ตรงนั้นมีความต่างกันไง และที่ประธานอย่างใดเชาว์กว่ากันพร้อมด้วยมีจุดแข็งสิ่งบกพร่องตรงไหนบ้าง หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้ปัญญาจากเรียงความนี้และศักยนำไปใช้ผลกำไรเพื่อปกป้องผลค่าของตัวเองกันได้นะจ๋า เพราะว่าคอนเท็นต์นี้อ้อนวอนพอแค่นี้เพรงนะคะ คอนเท็นต์หน้าเราจะนำข่าวกระไรมาแชร์กันอีกบ้าง เฝ้ารอสืบหากันนะคะ เพราะว่าวันนี้ Good by my friend ja..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หัวเว่ย p9

เครดิต : http://www.spasum.com/index.php/topic,180066.new.html#new

Tags : มือถือหัวเหว่ย,หัวเว่ย p9