ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fingerdevice

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจเจอกับปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้แต่ละวัน แต่วันนี้เพราะอะไรเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามิได้ แน่ๆเราคงจะถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วพวกเราจะทราบได้อย่างไรว่าปัญหามีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมากล่าวถึงแนวทางแก้ไขปัญหา วิธีหาสาเหตุของปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
สำหรับการใช้งาน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้าเรื่องจำเป็นหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรจะรู้วิธีการใช้งานรวมทั้งวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นอาจเกิดขึ้นเนื่องจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้เราติดต่อสื่อสารปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วกับผู้แทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายขึ้น แล้วก็ในคราวนี้พวกเราจะแนะนำแนวทางสำรวจระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งธรรมดาสามารถเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อีกเลย ชี้แนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นแรก ให้สำรวจสัญลักษณ์ network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอทับกัน) ที่หน้าจอเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงหรือไม่?.. กรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network แสดงว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อกับเครือข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วทิ่มใหม่ เพราะสายแลนอาจหลวม หรือถ้าทดลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงได้แก่เดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 มูลเหตุหมายถึง
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา ถ้าหากคือปัญหานี้ต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุดทรุดโทรม
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อเราตรวจตราจนถึงมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้เราลองพิจารณาดูว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเครื่องดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าเกิดการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แปลว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนที่สาม ถ้าเกิดทดลองระบบแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ พวกเราก็อาจจำเป็นต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ ดังเช่นว่า ปิด firewall รวมทั้งลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น ถึงแม้ว่าเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแต่การตั้งค่าบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้ด้วยเหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาและหาต้นตอของปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะว่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระฉับกระเฉงมากเพิ่มขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก