ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งการจัดพิมพ์ยังไงให้รัดเข็มขัดน้ำหมึกเครื่องปริ้นที่สุด ?  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26472
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นในที่ปัจจุบัน เท่าที่ทัศนามูลค่าดี ๆ แล้วก็ไม่ไหวแพงเยอะเหมือนแต่ก่อน ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังค่าไม่แพง แต่กลับรู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางสิ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในเป้ของเราให้บางเบาได้เช่นเดียวกัน นั่นก็ตกว่า ตลับหมึกจ้าาา ตรงจะเป็นเล่ห์เหลี่ยมของหุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แม้กระนั้นหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) โอกาสจะปริ้นอะไรแต่ละที ก็ควรมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลบเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เรามีแผนการปริ้นที่รัดเข็มขัดหมึกมักม๊ากกกก มาริวานกันค่ะ อย่ารอเชื่องช้า ไปเบิ่งกันเลย..
 
 อย่างที่ 1 นึกดูให้ดีที่แล้วสั่งปริ้น !
 เก่าการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ส่งเสียมีอยู่พินิจพิเคราะห์ก่อนว่า ผมหมายมั่นงานอย่างใด ความละเอียดรากเลือดน้อยแค่ไหน ใคร่ได้ปริ้นรูปด้วยหรือ พร้อมกับขาดไม่ได้ต้องปริ้นสีหรือเปล่า ก็เพราะว่าบางคราวเราก็ใช้หมึกหมวดเปลืองเงินโดยขาดสติ เหมือน การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่มุ่งหวังข้อปลีกย่อยสี หรือไม่ก็รูปภาพสิ่งไรอุ่นหนาฝาคั่ง แต่มุ่งหมายแค่ข่าวคราวตัวอักษร ก็เป็นได้ปริ้นแบบขาว - ดำ พร้อมด้วยเอาโดยเจาะจงอักษร ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมด้วยทำได้สั่งพิมพ์ เหลือแหล่ ๆ สไลต์ในแผ่นหนึ่งเดียวกันได้มา แนวนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์พร้อมกับกระดาษได้อีกด้วย
 
ทางที่ 2 สั่งพิมพ์แห่งโหมดโทนสีเทา
 บางครั้งหากคุุณเห็นแก่ตัวความว่องไวและไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดกับความวิจิตร ก็เชี่ยวชาญสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ ก็เพราะว่าการพิมพ์แบบนี้จะกรุณาถนอมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมายิ่ง เพื่อที่จะจ่ายอักษรกระจ่างเช่นการสั่งแบบขาว - ปลูกข้าว
 
แนวที่ 3 ใช้โหมด Draft ไม่ก็ Economy ในการสั่งพิมพ์
 ชื่อเสียงเรียงนามก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบกระเหม็ดกระเหมียดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่อยากได้ตั้งค่าอย่างไรให้ยุ่งยากอื้อ สมรรถเลือกคัดใช้โหมดนี้ได้ค่ะ
 
ทางที่ 4 นุ่งกระดาษแยกออกตรงๆและถูกวิธี
 ที่บาทีที่ฉันเกิดการวางท่ารีบมาก ๆ มุ่งให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่ระวัง ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง หรือว่าใส่ไม่ถูกวิธี เท่าที่เครื่องปริ้นทำการทำงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาจำต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่หมดเปลืองอย่างเต็มที่ รวมหมดกระดาษ พร้อมด้วยหมึกพิมพ์ ต่อจากนั้น แต่ก่อนใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินและวางกระดาษให้ถูกวิธีนะจ๋า
 
ทำนองที่ 5 ดาวน์โหลดProgramพิมพ์แบบอดออม
 ที่ครั้งนี้มีโปรแกรมฉลาด ๆ เยอะแยะ ที่จะลุ้นกระทำงานการพิมพ์งานได้อย่างดีเยี่ยม ที่จะเอาใจช่วยเอื้ออำนวยออมหมึกพิมพ์ กับเชี่ยวชาญจัดการการพิมพ์ได้หมวดพอดีในแต่ละงานจัดหามา เพียง

  • โปรแกรม FinePrint ยังมีชีวิตอยู่โปรแกรมกระจายมีครอบครัวพิมพ์ได้รับหลายหลากแนวทาง เป็นต้นว่า การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ ลุกลาม หรือว่าการทำจดหมายข้อมูล การใส่ลายน้ำให้กับงานพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้พอที่ด้วยใช้พิมพ์งานพิมพ์ที่มีเหลือแหล่ ๆ หน้าจ๋า
  • Program Inksaver โปรแกรมออมน้ำหมึก โปรแกรมนี้ลื้ออาจจะปรับแต่งความแรงของสีตัวพิมพ์ได้ ทุกเที่ยวที่คุณปรับโทษเปอร์เซ็นต์ความแรงตัวอักษรหรือภาพลายเส้นของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยบวกลบคูณหารให้คุณเห็นว่าเก่งประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย และออมค่าใช้จ่ายได้กี่บาท นับว่าหมายถึงโปรแกรมที่ดินฉลาดหลักแหลมพอตัวเลยเทียว

นี่เป็นพาง 2 โปรแกรมถิ่นเรายกแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกเยอะแยะโปรแกรมแดนรอบรู้ทำเอาคุณอดออมน้ำหมึกพร้อมทั้งลุ้นให้ความสะดวกได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ สมรรถเสริช์หากันได้เลยขา
 
แบบที่ 6 สั่ง Preview เพรงพูดปริ้น
 อย่าเร่งรีบมากนัก ช่วงใคร่ได้ สั่งปริ้น ให้ตอก Preview ดูก่อนนะคะ เพื่อความมั่นใจ พร้อมกับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นย่อมเยารึป่าว สมมติกดมั่ว ๆ ไปไม่ได้ดราฟท์ ปางปริ้นออกมาเปล่าตรงติดตามที่งก ก็ควรสั่งปริ้นเอี่ยมอ่อง นับว่าสิ้นไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งระยะเวลาสั่งปริ้นเป็นถูไม่ก็พวก inkjet แล้วหนักหนาแล้วอุรุเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ทำให้หยุดเครื่องปริ้นหมู่ถูกวิธี
 ทางท้ายนี้หมายความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่อย่างเดียวกัน ข้างหลังใช้งานเสมอ ควรปิดบังเครื่องปริ้นเหมือนกันการประทับปุ่ม Power และรอจนเครื่องสกัดกั้นการปฏิบัติราชการ จึงจะเปลื้องผ้าปลั๊กออกลูก การประกอบกระนี้ก็เพื่อให้มั่นอกมั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่แห่งสถานะที่เป็นธรรมเมื่อปิดเครื่องปริ้นต่อจากนั้น เป็นการปกปักรักษาไม่ให้ตลับหมึกเหือดหายจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเตอร์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.brockportanimal.net/index.php?topic=279101.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer