ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3737
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นสิ่งของในการสร้างที่อยู่ที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งวัสดุต่างๆจุดประสงค์ของโรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว ต้นมะพร้าวมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่มองเหมาะกับมันเช่นกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่ต้องการทั้งสิ้นในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์และก็ความโรแมนว่ากล่าวคโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆแนวชายฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและแก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนส่วนมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและเยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสรวมทั้งสามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่แล้วก็ของเหลวลดลง เนื้อของมันครึ้มและก็แข็งและก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์รวมทั้งของเหลวต่างๆนาๆจากที่จุกนมนี้ครบสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แต่เนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วรวมทั้งดังนั้นจึงมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์รวมทั้งเป็นเวลานานกว่านั้นหากปิดผนึกเอาไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ทำน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการแย้งกันเยอะที่สุดข้างในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายชนิด

การคัดค้าน

น้ำมันมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำรวมทั้งยา ยิ่งกว่านั้นยังใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นต้นแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะแยะ ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades และก็เครื่องแต่งหน้าไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อที่จะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จะต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความจำเป็นเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายความว่าราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ เช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและประเทศอินเดีย นอกจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริการวมทั้งอเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/u][/b][/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรดั้งเดิมของอเมริการวมถึงน้ำมัน แต่ว่าในไม่ช้าหลายกลุ่มผู้ใช้และองค์กรที่พึงพอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวจากของกินส่วนมาก

ดังนั้นน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวด้วยเหตุว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงและก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในหลอดเลือดแดง" จึงเปลี่ยนเป็นตัวเลือกที่ไม่ประสงค์รวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" สำหรับการทำครัว นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศ. 2523 ความอุตสาหะเยอะขึ้นเรื่อยๆคือการสนับสนุนการใช้น้ำมันถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้กล่าวถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การบ้านการเมืองประสบความสำเร็จในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองและก็การขายทั่วไปช่วยเหลือแนวคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวตัวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันมะพร้าว (ความจริงข้อหนึ่งที่ควรรู้ก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติรวมทั้งสูงขึ้นมากยิ่งกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้