ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับโรงงาน  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4525
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook และก็เดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในระยะเวลาสั้นๆมันก็แปลงเป็นที่นิยมในการปฏิบัติการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างแพร่หลายความอยากสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่าจำนวนมากเลยทีเดียวด้วยเหตุว่าเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยปกติ
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายสำหรับในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะติดตั้ง อยู่ในเครื่องใช้ไม้สอยหมุนดังเช่นว่าปั๊มและก็คอมเพรสเซอร์ โดยเป้าประสงค์หลัก หรือหน้าที่หลักๆเป็น จะปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความจริงด้วยกฎระเบียบด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในสมัยแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะมี ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ อาทิเช่น ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองแนวทางการเคลื่อนแล้วก็ระบบแนวทางการขับเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องไม้เครื่องมือคือ พื้นผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ในอุปกรณ์แข็งได้แก่ซิลิคอนคาร์ไบด์ รวมทั้งวัสดุนุ่มอย่างเช่นคาร์บอนตามลำดับ วัสดุที่เหมาะสม ควรที่จะทำการเลือกตามคุณสมบัติทางเคมีของเหลวความดันแล้วก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องยนต์ที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความเรียบที่ต้องในช่วงเวลาที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary จากนั้นจะมีปริมาณของพื้นผิวปิดผนึก รองจำเป็นจะต้องมีการไหลของเหลวแต่จะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งมีการเปิดใช้งานเพื่อพื้นผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิท
เนื่องด้วยแมคคานิคอลซีลเป็นหนึ่งใน ชิ้นส่วนที่เจาะจงในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่ไม่เหมือนกัน บางชนิดทั่วไปมีการชี้แนะในต่อแต่นี้ไปโดยทั่วไปจะแบ่งได้เป็นสองจำพวกสำคัญๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบและก็ลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อนไหว) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนแล้วก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อน นอกจากนี้ยังมีแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับลูกปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับเพื่อการติดตั้งเครื่องมือ ที่ใช้ซีลจำพวกของส่วนประกอบเนื่องมาจากการออกแบบอุปกรณ์ อย่างเช่นจะเห็นการออกแบบประเภทนี้ เพื่อให้พอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างเจาะช่องเจาะขนาดแล้วก็แบบอย่างต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งคือการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโดยปกติมักใช้ในตลับลูกปืนรวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่ไวต่อการร่อยหรออย่างเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แม้กระนั้นจะมีบางคราวที่ต้องใช้การปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งสำหรับเพื่อการซ่อมทั่วไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นหนึ่งสำหรับเพื่อการซ่อมพวกนั้น ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายมากไม่น้อยเลยทีเดียว ค่าใช้สอยที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้คือการเรียนขั้นตอนการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งผองติดตั้งซีลเพลา เป้าหมายของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา แนวทางการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นสิ่งสำคัญมากมาย จะสอนวิธีการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน ฉะนั้นฉันจะเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้อย่างไร บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งแตกต่างนิดหน่อยในสระว่ายน้ำบางแห่ง และปั๊มสำหรับเพื่อการทำธุรกิจสปา อย่างไรก็แล้วแต่เป้าประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นกัน นั่นคือการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิค ซีล

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : Mechanical Seal