ผู้เขียน หัวข้อ: ควบคุมชุดดําด้วยกันเสื้อดำกระไรไม่ให้สีตก เรากอบด้วยคำตอบจ้ะ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33619
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 

เพื่อน ๆ คนไหนที่มีคำถามเสื้อดำสีตกบ้าง กาลซักหลาย ๆ ครั้ง เสื้อดำ หรือว่าชุดดำมักจักไปก่อนเทียม วันนี้เรากอบด้วยวิธีช่วยเก็บเสื้อผ้าสีดำให้สวยงามสีสดพร้อมทั้งใช้งานได้นานมาฝากกันจ๋า ไม่มีตัวปัญหาสีตกมากวนประสาทอีกต่อไป พร้อมทั้งหากเราคุ้มครองเสื้อผ้าของเราเป็นเป็นอันดี ก็ไม่ต้องควักเป้ซื้อเสื้อดำ หรือไม่ก็ชุดดำใหม่ ก็เพราะว่าชุดดำแบบนี้อาจจะใช้ได้ตลอดหลายโชค จะใช้ใส่เข้าทำงานก็ได้หากเป็นชุดเดรสสีดำ ไม่ก็จะใส่ไปงานศพ หรือไม่ก็ไปเที่ยว เหตุด้วยใช้พรางหุ่นให้ดูเล็กลงได้ ร่ายยาวมาตั้งนาน ไปดูกันเลยจ๋าว่ามีแนวทางไหนบ้าง
1.ทางแยกผ้าก่อนซัก การจากกันผ้าก่อนซักในที่นี้ไม่เพียงแต่ปลีกตัวสีขาวพร้อมกับผ้าสีสำหรับไม่ให้สีตกเท่านั้น แต่จะใช้กฏเกณฑ์ดังนี้ ทีแรกแยกจากข้อคิดเห็นบนป้ายของเสื้อผ้า เพราะผ้าบางชนิดต้องซักแห้ง แต่บางชนิดต้องซักด้วยน้ำ พร้อมทั้งแยกตามประเภทของเนื้อผ้า จุดดีของการแบ่งผ้าเป็นจะช่วยลดจุดบกพร่องในการล้างเสื้อผ้าสีดำให้ลดบางเบาได้ขา
 
2. พลิกด้านก่อนกำหนดซัก หลังจากเสื้อผ้าแล้วก็อย่าลืมกลับของเสื้อผ้าก่อนซักนะจ๋า โดยเอาชั้นในออกมาข้างนอกทุกเวลา จะช่วยเก็บสีของเสื้อดำไม่ให้ซีดสีซีดจางลงได้ขา
 
3. ซักถามด้วยน้ำเย็น การสอบสวนด้วยน้ำเย็นจะสนับสนุนผดุงเส้นใยของผ้าสีดำให้ทนพร้อมกับสีสดใสมากกว่าการซักด้วยน้ำอุ่นใช่ไหมน้ำอุณภูมิปกติและควรเปิดการซักแบบถนอมผ้า เพื่อให้ลดแรงเหวี่ยงที่ทำได้เป็นเหตุให้สีของเสื้อผ้าสีดำหลุดพ้นซึมออกมาคะ
 
4. คัดเลือกน้ำยาซักผ้าให้พอเหมาะกับเนื้อผ้า เนื้อผ้าของเสื้อดำเหรอชุดดำจะคลาดเคลื่อนจากเนื้อผ้าสีอื่น ๆ บางคนเอาผ้าสีพร้อมกับผ้าสีดำวักร่วมชุมนุมด้วยน้ำยาซักผ้าอันเดียวกัน เสียแต่ว่าจะบอกว่าเป็นแนวที่ผิดนะจ้ะ บอกช่องทางให้ใช้ผงซักฟอกแบบธรรมดาหรือไม่ผงซักฟอกเพราะว่าผ้าสีดำจะดีกว่าขา จักช่วยเหลือถนอมกล่อมเกลี้ยงเนื้อผ้าได้มากกว่า
5. ไม่ต้องต้องปั่นแห้งนะจ๊ะ ขนองจากซักเสร็จแล้ว สมรรถนำไปตากได้ปัจจุบันทันด่วนโดยไม่ต้องปั่นแห้งนะคะ ก็เพราะว่าการปั่นแห้งแรงเหวี่ยงของเครื่องปั่นแห้ง จักกดขี่เนื้อผ้าพร้อมทั้งทำให้สีของเสื้อผ้าซีดจางลงได้ค่ะ
6. สมมติว่ามีคราบหนักก็ไม่ควรซักซ้ำ ผิเปื้อนคราบหนักไม่ใช่หรือมีกลิ่นตกค้าง ก็ไม่ควรซักบ่อยเกินไปคะ เพราะว่านอกจากคราบจะไม่หายไปแล้ว ยังเป็นเหตุให้สีซีดจางลงด้วย ควรแก้ด้วยการชำระล้างแบบเฉพาะจุดก่อนซักยิ่งกว่า แล้วค่อยนำไปซักทั้งตัว หรือไม่ก็ถ้าโลเลว่าคราบจะหลุดออกหมดเหรอไม่ก็ทำได้ใช้เคล็ดลับเติมน้ำส้มสายชูลงในถังซักผ้าได้จ๋า แต่เติมแค่ 1 ถ้วยตวงนะคะ ไม่ต้องใส่มาก เดี๋ยวผ้าจะแหลกเสียก่อน อิอิ ก็เพราะว่าน้ำส้มสายชูนอกจากจะโปรดขจัดคราบแล้วยังทำตังเป็นสารเคลือบบาง ๆ บนเนื้อผ้าลุ้นให้ผ้าสีสดใสและทำเอาผ้านุ่มขึ้นด้วยค่ะ
7. ระงับตากผ้าในที่กลางแดดจัด ๆ เพราะว่าความร้อนเป็นตัวการที่ทำให้เสื้อผ้าสีดำซีดจาง เพราะฉะนั้นควรตากผ้าไว้ในที่ร่ม กอบด้วยลมพัด พร้อมกับไม่อับชื้นจะดีต่อผ้าสียอด ผิตากในที่ที่โดนแดดต่อหน้า การันตีว่าเสื้อผ้าสีดำซีดเร็วที่จริง
 
8. พร้อมทั้งข้อสุดท้ายอย่าซักบ่อยจนเกินไปนะขา เพราะจักทำให้สีซีดจางพร้อมด้วยดูเก่าง่ายคะ

กับนี่คือว่าอุบายทะนุบำรุงชุดดำไม่ก็เสื้อผ้าสีดำให้อยู่กับเราไปนาน ๆ จ๋า เพื่อน ๆ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะจ๋า

เครดิตบทความจาก : http://www.bangkoktoday.net/market/index.php?topic=417347.new#new

Tags : เสื้อดำ,ชุดดํา,ชุดแซกสีดํา