ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่ม Wagasa โรงงานผลิตร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มญี่ปุ่น ขายร่มส  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34345
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เข้าใจและรู้จัก ร่ม  Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม ร่มญี่ปุ่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปยังไง เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าหากท่านประทับใจหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางวัฒนธรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร คอนเทนต์ตรงนี้ขอพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานคือป้องกันแสงอาทิตย์รวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะที่มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันเม็ดฝนเหมือนปัจจุบันนี้
ตอนหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ประมาณ คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความสะดวกเวลาใช้และมีการทาน้ำมันเพื่อป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มนำมาใช้งานแพร่หลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนยิ่งขึ้น แทนการสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว และกลายเป็นอุปกรณ์ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งกลายเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย เรียกว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่มกันแดด Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จบริบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ ซึ่งร่มหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านราวๆ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่เองช่วยให้ Wagasa กลายเป็นงานฝีมือที่ซึ่งความคงทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะกางได้แบบครึ่งทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดตัวกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกันแดดคงทนมากขึ้น สามารถปกป้องรักษาน้ำฝนรวมทั้งป้องกันรังสียูวี ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าดูแลรักษาอย่างดีพวกมันสามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่เป็นที่นิยม เพราะว่าค่าซ่อมบำรุงมีสนนราคาซึ่งสูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแบ่งออกเป็นหลายหลากชนิดย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มชนิดซึ่งแข็งแรง เหมาะสมกับเพศชายใช้ ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า และมักมีสีสันง่ายๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกันแดดซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะกับสุภาพสตรีใช้งาน รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 ซม. และสูง 210 ซม. ใช้งานเพื่อให้ร่มเงาภายนอกบ้าน แต่บางทีนำมาตกแต่งภายในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง   ซึ่งมีกำลังจัดทำเยอะกว่า ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นตอนหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ถดถอยฉับพลัน เพราะว่ามี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณลักษณะการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้คล่องตัวและมีราคาย่อมเยามากกว่า มีผลส่งผลให้ช่างทำร่มกันแดด Wagasa ลดปริมาณมาก
ปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันระดับราคาขายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้งานในพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ  เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำพื้นบ้าน ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลากหลายแห่งด้วยกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
หมายเลข -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างโดยทันที จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น