ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25747
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แหวนพลอยทับทิม
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2018, 07:15:52 AM »
แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นเพชรนิลจินดาสีแดง หรือ ชมพูยอดนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยปกติแล้ว ทับทิมจะมีคุณลักษณะเด่นหลายสิ่งหลายอย่างได้แก่ มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดงสด แดงเพลิง และก็ แดงในต้นแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์แล้วก็มีสีน้ำเงินผสมมาด้วยนิดหน่อย
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นอัญมณีที่มีเนื้อค่อนข้างขุ่น ว่ากล่าวมีค่อนข้างมากมาย ทำให้ดูไม่สวยสวย โดยเหตุนี้ทับทิมในตลาดบ้านเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อที่จะทำให้สีของพลอยมีสีที่แจ่มใสสวยสดงดงามยิ่งขึ้น และก็ลดตำหนิของตัวเพชรนิลจินดาลง
หากคุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นอยู่กับผู้สวมใส่เองว่าจะชอบใส่แบบไหน ถึงแม้จะเห็นตำหนิด้านในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมากมาย แต่มีได้ไม่เป็นอะไรมาก
แล้วก็เว้นเสียแต่มองความเข้มของสีรวมทั้งต่อว่าแล้วหลังจากนั้นก็ควรจะถามเพราะว่า เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งที่แห่งไหน ผ่านการเผามาแล้วหรือไม่ ซึ่งบางร้านค้าก็อาจจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการรับประกันมาแล้วด้วย แม้กระนั้นที่กล่าวมาชอบเป็นรูปแบบของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆถ้าเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วบางทีอาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นได้

อาทิเช่นพวกแหวนทองพลอยทับทิม
คนที่เกิดในกรกฎาคม จะค่อนข้างถูกโฉลกกับทับทิม และก็เราก็เชื่อกันว่าถ้าผู้ใดกันแน่ที่ได้สวมทับทิมนั้นจะมีสุขภาพที่ดี มีความยั่งยืน และมีสติปัญญาที่เฉียบคม
ขั้นตอนการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับพวกเราไปนานๆนั้นก็จึงควรดูแลรักษา และชำระล้าง ดังเช่นว่าน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อให้สีของทับทิมคงจะความสด และไม่ควรที่จะนำไปกระแทกกับอะไรแม้ทับทิมจะมีความแข็งแรง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย,ทับทิม,เครื่องประดับ