ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด ม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30105
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรสีใดกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะฮิตนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับส่งผลให้ร่มสนามมีความสวยงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักทำจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากมันคือชิ้นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแดดและน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่ทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากชนิด เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้รวมทั้งโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ Runner

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์หรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันเป็นเหตุให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งลงตัวกับสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม