ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ damonshoppu

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
สตรีกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่แปลกใจเลย โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆหลายๆคนรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีเสมือนไข่ในหิน แต่ว่ารู้กันบ้างหรือไม่ ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่จำต้องดูแลแตกต่าง
 
ข้างในกระเป๋า
ข้างในกระเป๋าส่วนใหญ่จะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดนั้นง่ายมาก เพียงแค่พลิกด้านในของกระเป๋าออกมาและก็ใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว ถูอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ภายในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดใหม่ไม่มีสิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายท่านไม่สบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายและก็ราคาถูก ถูตามแนวขอบซิป ก็จะทำให้ซิปเงาสวยแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่สมควรละเลยและจะต้องดูแลเป็นประจำ เพราะเหตุใด อย่างที่รู้กันว่าสาวๆนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆตัวอย่างเช่นโลชั่นที่เราทากันเป็นประจำ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของพวกเรามีสีซีด หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่ราวกับว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน รวมทั้งเมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเป็นประจำ ก็อาจจะส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ แนวทางที่จะต่ออายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือสกปรกจับ หรือหาผ้าสำหรับพันคอ นำมาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงรวมทั้งสิ่งจำเป็นที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเกินความจำเป็น
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่ส่วนประกอบนี้หาเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ถ้าพวกเราใช้ไปนานๆ แล้วมีการแตกหักหรือมีรอยขีดข่วน เพียงนำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านค้าผู้เชียวชาญที่ซ่อมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงและก็ใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กทั้งยังสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักและก็กันรอยขูดขีด หรือสิ่งสกปรกเมื่อเราวางกระเป๋า แต่ว่าใช้ไปนานๆก็อาจมีการสึกหรอได้ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมแซมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋า