ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อุปกรณ์เกมออนไลน์ สุดแปลก ที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ panne rattana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
    • ดูรายละเอียด
โดยปกติแล้วเวลาเล่นเกม PC เราก็ต้องใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด เป็นอุปกรณ์ในการเล่นเกมส์พีซีโดยพื้นฐาน ซึ่งบางเกมส์ที่เป็นแนวแอคชั่นไวๆอาจจะเล่นลำบาก ก็เปลี่ยนมาใช้จอยคอนโทรลเลอร์แบบเครื่องเกมคอนโซลก็ทำได้

เพราะเดี๋ยวนี้จอยเกมก็รองรับการใช้งาน PC เหมือนเป็นของธรรมดาไปแล้ว แต่นอกเหนือจากอุปกรณ์เล่นเกมขั้นพื้นฐาน 3 อย่างของชาวพีซีนี้แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้เล่นเกมอีกจำนวนมากที่เคยมีการคิดค้นออกมาบนโลกใบนี้ ส่วนมากจะทำออกมาเน้นฟังค์ชั่นการใช้งาน ซึ่งดูหน้าตาแล้วก็ไม่แปลกจากทั่วไปนัก แต่ของที่เราจะพามาให้ชมกันวันนี้มันคืออุปกรณ์เกมส์พีซีที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน 10 อย่าง เพราะหน้าตามันประหลาดมาก บางอย่างก็มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่เราคาดไม่ถึง

Titan Sphere

จอยคอนโทรลเลอร์ที่มีลูกกลมๆขนาดยักษ์อยู่ตรงกลาง สามารถแบ่งครึ่งออกเป็นสองซีกได้ สามารถจะเลือกใช้งานแค่ครึ่งเดียวหรือประกบกันเพื่อใช้งานทั้งสองซีกก็ได้ ด้วยความใหญ่ของมันสามารถใช้วางตักหรือวางโต๊ะเพื่อพักมือในการถือมันได้ ทำออกมาในช่วงปลายยุคปี 90s ราคาค่อนข้างโหด $129.99 และตามคาดไม่ได้รับความนิยม ตอนนี้เป็นของแรร์ไปแล้ว

iGrip Ergonomic Keyboard And Trackball

จอยคอนโทรลเลอร์ผสมกับคีย์บอร์ดและเม้าส์ ที่ทำหน้าตาออกมาได้ประหลาดสุดๆ เหมือนกับบูมเมอแรงบวมๆ โดยปุ่มคีย์บอร์ดจะวางเฉพาะปุ่มที่มักใช้งานเวลาเล่นเกมเท่านั้น ส่วนปุ่มอื่นๆจะตัดออกไป และมีการวางตำแหน่งให้เหมาะกับมือผู้เล่นแล้ว แต่อย่างไรก็ตามคนเล่นเกมพีซีส่วนมากก็ไม่ชินกับของแบบนี้อยู่ดี ราคาก็โหดเหมือนเดิม $130

OCZ Neural Impulse Actuator

อะไรหว่า ? หน้าตาประหลาดกว่าอย่างอื่นๆ ถ้าไม่บอกคงไม่มีใครทราบว่ามันคือจอยเกมที่ควบคุมด้วยอารมณ์ผู้เล่น ซึ่งมีคนทดลองใช้แล้วพบว่ามันใช้งานได้จริง โดยมันจะตรวจจับสภาพอารมณ์ผ่านใบหน้าของผู้ที่สวมมันว่ากำลังอยู่ในอารมณ์ไหนต้องการอะไร ซึ่งต้องเซตไว้ก่อนว่าอารมณ์นี้จะให้เกมทำอะไรแบบไหน แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่สามารถทำได้ทุกอย่างเหมือนอุปกรณ์เกมปกติ แถมใช้ไปมากจะยิ่งทำให้เครียดและปวดหัวซะเปล่าๆ

Safetype Keyboard

เวลาเล่นเกมออนไลน์แล้วต้องใส่ไอดีพาสเวิร์ด คุณจะไม่ต้องระแวงอีกต่อไปหากใช้เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ เพราะคีย์บอร์ดทั่วไปเวลาคุณพิมพ์อะไรหากมีคนแอบมองมันก็จะเห็นหมด แต่คีย์บอร์ดนี้มีที่กำลังมาให้พร้อม สามารถพิมพ์ได้สบายใจโดยไม่ต้องกลัวว่ามีคนแอบมอง และในยามปกติก็แผ่ออกไปเหมือนกับคีย์บอร์ดธรรมดาก็ได้

10 อุปกรณ์เกมออนไลน์ สุดแปลก ที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน คลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/