ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม ม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34098
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถ โดยมากตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้นสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรธีมสีอะไรกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือชิ้นส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ ถึงกระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้านุ่ม แต่ทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้และส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรสั่งซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับโลเคชั่น และสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้ท่านเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม