ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34069
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2018, 07:09:29 PM »

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาและทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง และ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายอย่าง ทั้งยังแผลในกระเพาะแล้วก็อาการป่วยหนัก ลักษณะของการปวดท้องที่มีเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบอดีตกาล อีกทั้งรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การรักษาความแตกต่างจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง นิตยสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ รวมทั้งสรรพคุณมีรายงานเยอะมากที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับเพื่อการรับมือกับเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวิตกและก็ความเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในตำรายา อายุรเวทเกื้อหนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้อยาก รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับในการทาน สะดวกแล้วก็ง่ายในการดูดซึมแล้วก็แก่การรักษาที่ช้านานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็น "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับหญิงเช่นเดียวกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความเปลี่ยนไปจากปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เช่น ฤทธิ์ต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านลักษณะของการปวดเมนส์โรคปอดบวม แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับการบรรเทาหลายประการสำหรับรากแล้วก็โดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันและไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นสำหรับแนวทางการเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายประเภทภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองแล้วก็กระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีแร่ต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในจำนวนที่พอเหมาะในช่วงเวลาที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% รวมทั้งแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นมาจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับเพื่อการเติบโตและก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคเส้นโลหิตสมอง นอกเหนือจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยอาหารและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบแล้วก็ต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกนำมาใช้ข้างในสำหรับในการรักษาสภาวะมีลูกยากแล้วก็ความอยากทางเพศต่ำลดลงปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน, ความเปลี่ยนไปจากปกติแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งการต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานรวมทั้งโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความไม่ดีเหมือนปกติของการกระทำและความผิดปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและก็สร้างเสริมระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงรวมทั้งโดยเหตุนั้นจึงคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารทางเดินหายใจและก็เพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และก็คุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และก็การตำหนิดเชื้อบางอย่าง โรคเป็นต้นว่าโรคเริมและก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีความสามารถสูงที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีประจำเดือนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมีสาระในความเปลี่ยนไปจากปกติของรอบเดือนตัวอย่างเช่นเมนส์เป็นประจำมีเลือดออกในระยะตั้งท้องและในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่จัดเตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์และคุ้มครองป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ประสงค์ ฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนสตรีจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความพากเพียรที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งท้องรากสามสิบ แนะนำในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง และ• ทารกในท้องออกมาแล้วก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีท้องโดยการทำให้เกิด dieresisการสำรวจโดยนักวิจัยหลายชิ้นรวมทั้งพบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับการให้นมบุตรในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับเพื่อการคุ้มครองความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทมะเร็ง, ริ้วรอยและความมากมายหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการปกป้องคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในเวลาที่การน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม แม้กระนั้นนี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความเข้าใจเกี่ยวกับผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาเล่าเรียนได้ดำเนินการศึกษาผลของรากสามสิบประเภท ต่อสภาวะซึมเซา

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบเผ่าพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นยังคงใช้เป็นยาต้านอาการไม่มีชีวิตชีวาสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายอย่าง คุณลักษณะทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายแล้วก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความอ่อนนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดจากทางเพศได้แก่การลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ชีวิตอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและก็แม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่นำมาซึ่งอาการท้องเสียแล้วก็อาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายแล้วก็ช่วยป้องกันร่างกายจากผลเสียตัวอย่างเช่นความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายรวมทั้งจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนประกอบในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพและจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองรวมทั้งดูผลที่ดีเลิศ!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิตบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี