ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ วัสดุสำรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบียนส  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33893
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม แล้วก็ทำสำรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะพื้นที่ พิจารณาบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และก็เอกสารที่เกี่ยวเนื่องตลอดจนทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจสอบ
- วิเคราะห์ รวมทั้งปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ และก็อุปกรณ์สำรวจอื่นๆ
- ตรวจสอบ และก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นแล้วก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน แล้วก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อวิเคราะห์ความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ และก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำงานตรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดและการคำนวณ และก็งานทดลอง
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และตัดสินใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำงานสำรวจเพื่อใส่ความชมรมของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) แล้วก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในภูมิประเทศแล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆได้แก่ แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแท้แต่สิ่งที่ต้องการ
การสำรวจจำนวนมากมีความมุ่งหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินและสะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ เป็นมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องทางไกล (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง จัดประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบขับตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งขยับเขยื้อนของกล้องถ่ายภาพผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ แล้วก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายภาพก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุในการเชื่อมต่อออกคำสั่งทำงานของตัวกล้องถ่ายรูป สบายด้วยเหตุว่าสามารถดำเนินงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณลักษณะของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราว 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากขั้นตอนการ Weathering leaching และ cementation ทำให้คุณสมบัติของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร ฯลฯ กระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกรวมทั้งจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกโดยประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ครึ้มโดยประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยปกติจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าสิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางคราวบางทีอาจจำเป็นที่จะต้องวางปลายเข็มไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปมากทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่มองเห็นในรูปภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้ในการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจภาคสนามเช่น
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่ต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์ค้ำประกันความทรุดโทรม หากพบชำรุดจากการใช้แรงงานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ บางปูบางบ่อ

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง,ขายกล้องวัดมุม