ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29979
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกมาใช้
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป มักจะกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถ ค้นหา Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีไหนบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องและสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะยึดผ้าร่มเอาไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันช่วยให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสมกับสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/




 




 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม