ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะยังไง ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1394
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตประจำวันของคนเรา อาจจะมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แต่ว่าบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองคิดดูว่าถ้าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะกระจุยกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะคืออะไร ด้วยเหตุฉะนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องจำเป็น
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อกล่าวถึงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่ทราบหรือไม่ว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี เวลาที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะปะปน หากถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่สะอิดสะเอียนสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยประการฉะนี้ การเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นเรื่องจำเป็น ในวันนี้ เดี๋ยวพวกเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อปรารถนาถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรเลือกซื้ออย่างไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดสนิทเสมอ เพราะเหตุว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรจะเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แต่จะต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนเหลือเกิน ชนิดที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน ด้วยเหตุว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ รวมทั้งไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งถ้าเกิดคุณปรารถนาถังขยะไปใช้ในที่ชุมชน ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรจะเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สะดวก ด้วยเหตุว่าคงจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดตรากตรำเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นจะต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. วัสดุที่ใช้สำหรับทำถังขยะกลม ถังขยะในรถที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีการนำสิ่งของหลายประเภทมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอแนะนำว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เพราะว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ภายในตนเอง รวมถึงยังมีความทนทานกับความร้อน ความชุ่มชื้น และสภาพอากาศก้าวหน้าที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก แม้จะทำความสะอาดกระทั่งสะอาดและยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรที่จะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง อาทิเช่น หากมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องด้วยมีขนาดกระชับ ไม่เปลืองที่มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดมีการทิ้งขยะเยอะมากๆๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีมากกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่าคิดว่าช่างเถอะ เพราะว่าถ้าเกิดซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ก่อให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง สกปรก กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนกระทั่งขยะล้นออกมาภายนอก แปลงเป็นภาพที่น่าชิงชัง ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีเท่านั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะกลม ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการดังที่กล่าวมานี้ ยืนยันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้งาน รวมถึงหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ตาม กรรมวิธีตามที่กล่าวมา เป็นเพียงแต่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเท่านั้น แม้คุณอยากได้ให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรจะมีวิธีการดังนี้

     1. ควรซื้อถังขยะในรถมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดหมวดหมู่ของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆกระทั่งกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอแนะนำว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงสีดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมทั้งป้องกันกลิ่นเหม็น และปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าคุณจัดแจงขยะด้วยแนวทางทั้งยัง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลภาวะตามมากวนประสาทอย่างแน่นอน
 
เจ้าของบทความ>> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม