ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ โรงงานผลิตร่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33831
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เข้าใจและรู้จัก ร่มน่ารัก  Wagasa โรงงานผลิตร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ขายส่งร่ม แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าคุณชมชอบหรือให้ความสนใจขนมธรรมเนียมประเทศญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและเจอะเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กายอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นของประดับในงานพิธีทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปยังไง คอนเทนต์ตรงนี้อยากขอพาท่านทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกระดาษ Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นการับเอามาจากประเทศจีน ในสมัยเฮอัน หรือประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้คือยับยั้งป้องกันแดดรวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันวิญญาณไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อปกป้องรักษาน้ำฝนเหมือนในปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อสร้างความคล่องตัวเวลาใช้งานพร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มต้นนำมาใช้งานแพร่สะพัดกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดายิ่งขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีดีเทลซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนพวกมันเปลี่ยนเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว และยังเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ทำจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายๆแง่ ซึ่งร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยทีเดียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านราว 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละช่วยให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความคงทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้แบบครึ่งทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มทนทานมากขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมทั้งป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ อย่างไรก็ดีหากกระดาษขาดสามารถนำมาซ่อมแซมได้ ถึงกระนั้นไม่นิยม เพราะว่าค่าซ่อมบำรุงมีระดับราคาที่สูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากชนิดย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มกระดาษกลุ่มซึ่งทนทาน เหมาะกับสุภาพบุรุษใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า และมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะกับสาวๆใช้งาน และร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกที่อยู่อาศัย บางครั้งนำมาตกแต่งข้างในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านอาหาร
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   ซึ่งมีปริมาณการผลิตเยอะกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีเชียว ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีสนนราคาถูกมากกว่า มีผลเป็นเหตุให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นขณะเดียวกันระดับราคาจำหน่ายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้ประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมแตกต่าง เช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำประจำถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายสถานที่เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, Kyoto, อิชิคาวะ และ Tottori เป็นต้น
เบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันใดนั้น จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น