ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นปกติยังไง  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1354
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
     - สำหรับยุคปัจจุบันที่ประเทศชาติของพวกเราพัฒนา มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากอย่างนี้ ฝุ่นละออง แปลงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมพวกเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่ไหน จะอยู่กลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนิน ก็ได้โอกาสจำเป็นต้องพบกับฝุ่นผงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากรถยนต์ ฝุ่นจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะก่อให้เกิดความเปรอะเปื้อนเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบฟุตบาทหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นผง คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นผงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุด เนื่องจากไม่ทำให้ฝุ่นมีการฟุ้งกระจายจนลอยละลิ่วเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเครื่องเรือนอื่นๆจนถึงจะต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก อย่างไรก็ดี การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นละอองก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่ง คือ ด้วยความที่จำเป็นที่จะต้องเสียบปลั๊กไฟ ทำให้การย้ายที่ทำได้ค่อนข้างลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ ทำให้ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายได้เพียรพยายามสร้างสรรค์ของใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่นละออง จนถึงท้ายที่สุดก็ได้ออกมาเป็น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ คุณอย่าพึ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่กล่าวได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เพราะเหตุว่าอันที่จริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแต่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นละอองแค่นั้น สามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้ โดยใช้เพียงแค่แบตเตอรี่แค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการกำจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี
 

สนใจสินค้าคลิ๊ก หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณนักอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดีมากยิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปอย่างไร ถ้าว่าอยากดูดฝุ่นละอองจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบปัญหากว่าหรือเปล่า วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องค่อนข้างจะเล็ก กะทัดรัด สามารถเปลี่ยนที่ได้สะดวก ซอกซอนได้ทุกๆที่ที่อยากได้ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ว่าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับประกันว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ทำความสะอาดได้แบบเหนือชั้นกว่าแน่นอน ตอนที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป มีขนาดใหญ่งุ่มง่าม ยากต่อการโยกย้าย แถมจะดั้นด้นตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการจำเป็นต้องคอยระวังสายไฟไปได้เลย เพราะปฏิบัติงานด้วยระบบแบตเตอรี่ แค่คุณชาร์จ หรือใส่แบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นละอองกันได้แบบเต็มที่แล้ว ในขณะเครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องเสียบปลั๊กให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ดำเนินงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่แห่งไหน คุณก็ต้องคอยระวังไม่ให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่อย่างนั้นก็จะไม่อาจจะใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความทรุดโทรม หรือทำให้เป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ว่าถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องคอยเดินตามเครื่องให้เมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องดำเนินงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอย่างอื่น ดังเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งเยอะแยะ แม้กระนั้นหากคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องคอยมาเดินตามเครื่อง รอลากเครื่องไปนั่นที่ตรงนี้ อีกทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีส่วนประกอบที่จำต้องชำระล้างมาก ใช้ขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่นละออง เคลียร์หุ่นยนต์ให้กลับมาสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในขณะเครื่องดูดฝุ่น คุณจำเป็นจะต้องถอดถุงรับฝุ่นละอองที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็กินเวลานานพอเหมาะพอควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็เลยเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการสำหรับเพื่อการกำจัดฝุ่นบ้านได้ดีจริงๆอย่างไรก็ตาม ตัวอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปดูจะเหนือกว่า อย่างเช่น คุณภาพการดูดฝุ่นละอองที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จำเป็นต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นถ้าเป็นฝุ่นทั่วๆไป ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบสนองความต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงแม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แต่ก็มีข้อควรคำนึงระหว่างการใช้งาน ที่คุณผู้อ่านควรทราบไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. การใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรจะใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ และก็คุณสามารถมองเห็นได้ตลอดระยะเวลาว่า ณ บัดนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ทำงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินความจำเป็น หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะแยะ เพราะว่าเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำบากตรากตรำให้กับคุณในตอนหลัง

     2. ระหว่างการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ กระทั่งอาจจะส่งผลให้หุ่นยนต์ได้รับความเสียหาย หรือก่อให้เกิดอันตรายกับตัวผู้ที่เล่นนั้น หากเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินงานอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง รวมทั้งเด็กให้พ้นจากระยะลักษณะการทำงานของเครื่องมือด้วย

เครดิตบทความ บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: .life

Tags : เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์