ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางสร้างร่างกายแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33826
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ประกอบอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เพราะเป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดีกินน้ำให้มากยิ่งขึ้น มนุษย์เราควรจะดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นขั้นต่ำ (ยกเว้นในรายที่ไตดำเนินการผิดปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้ชื่นบานทั้งวันเลยทีเดียวสร้างเสริมแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมรับประทานปลาตัวเล็กทั้งตัวทั้งก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเพราะเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามแล้วก็กระดูก ทำให้ระบบประสาทปฏิบัติงานได้เต็มสมรรถนะบอกลาขนมแล้วก็ของกินจุบจิบ ตัดของโปรดชนิดโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมหนานุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมารับประทานผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและก็กากใยในผลไม้ มีประโยชน์กว่าไขมัน และน้ำตาลจากของหวานเป็นไหนๆ
สร้างความสนิทสนมกับการกินธัญพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เมล็ดทานตะวันข้าวฟ่างแล้วก็ลูกเดือย แล้วก็ข้าวซ้อมมือได้มีการศึกษารวมทั้งค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เนื่องจากอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอคอยลรวมทั้งควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตนเอง ทั้งยังชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แม้กระนั้นบางท่านต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา แล้วก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียบุคลิก
รับประทานให้ครบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ธรรมชาติมี คุณต้องมานะกินผักและกินผลไม้ต่างๆให้หลากสี เช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างชนิดกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการกินให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคนรักปลา การกินปลาขั้นต่ำอาทิตย์ละครั้งได้ความฉลาดแล้วก็แข็งแรง ด้วยเหตุว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 แล้วก็โปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้ปกติ แล้วก็บำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับคนที่อยากหุ่นเพรียวลมเป็นที่สุด
เลือกรับประทานถั่วให้บ่อยมากขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งของของกินที่คุณต้องรับประทานทุกวี่วัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานอาหารคาว หรือว่าอาหารว่าง เพราะว่ามีทั้งยังโปรตีน วิตามินแล้วก็ธาตุหลักๆหลายแบบ ควรกินถั่วอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นไม่ควรรับประทานครั้งละมากมายๆเนื่องจากว่ามีแคลอรี่สูงอาจก่อให้อ้วนได้
ถ้าปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้กระทั่งเป็นนิสัย ร่างกายแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเกิดทำไม่ครบอีกทั้ง 10 ข้อนี้ การเลือกกินผลิตภัณฑ์เสริมของกิน และก็วิตามินบางจำพวก ให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการรวมทั้งสิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่จำเป็นต้องกินครบทุกสิ่งเหมือนที่เพื่อนกิน แม้กระนั้นต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจะต้องจริงๆเพียงแค่นั้น ยิ่งกว่านั้น ต้องการให้ทุกคนพิจารณาถึงการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจที่ฉลากข้างภาชนะบรรจุสินค้าที่ท่านเลือกมา ต้องมีข้อมูลบนฉลากที่ครบบริบรูณ์ มีแหล่งผลิตที่แจ้งชัด รวมทั้งที่สำคัญมีมาตรฐานการผลิตที่เชื่อถือได้ เพราะท่านอาจต้องเสริมวิตามินและสารอาหารเหล่านี้ในระยะเวลาที่ค่อนข้างจะนาน จะได้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากและไม่มีสิ่งแปดเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมสุขภาพ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://losetoweight.strikingly.com

Tags : คำแนะนำการดูแลสุขภาพ