ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด อย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเรามากที่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33448
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในทุกวันของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม หรือการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ที่ส่งผลให้เกิดต้องบาดเจ็บ เนื่องจากรถเก๋งมีปริมาณมากขึ้นทุกปีๆ ขณะที่ความประพฤติผู้ขับรถแย่ลงขึ้น ดังนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยให้ความคุ้มครองในยามปรากฏประสบเหตุได้ แต่อย่างไรก็ดีบนโลกใบนี้ไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับประชาชนทุกๆคน เพราะว่าเหตุผลในชีวิตแต่ละท่านนั้นต่างกันไป อีกทั้งการซื้อหาประกันก็ไม่ได้มีเคล็ดลับที่คงที่ ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับตัวท่านและลดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นเราควรจะตัดสินใจเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เบี้ยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขและผลประโยชน์ซึ่งเพื่อนๆอยากได้ เพราะฉะนั้น ข้อแรกคือคุณจะต้องกะเกณฑ์ค่าใช้จ่ายเบี้ยที่สามารถจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นปัจจัยที่สำคัญมากที่สุดในการซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเรามักทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งได้ผลตอบแทนมากที่สุด
อย่างไรก็ดีในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยที่คุณจำเป็นต้องนำมาชั่งพิจารณาและเลือกด้วยตัวเอง การเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเสมอไป เพราะมีหลากหลายหนทางที่สามารถลดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นกับเงื่อนไขของแต่บริษัทจะดีไซน์ออกมา ตัวอย่างเช่น การกำหนดตัวผู้ขับขี่ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อคุณสมควรไต่ถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบเงื่อนไข ประกันรถยนต์ซึ่งเหมาะสมส่งให้คุณได้พิจารณาก่อน
2.อุปนิสัยการขับขี่
ถ้าคุณมั่นอกมั่นใจฝีมือการขับของตัวเองว่า ขับรถยอดเยี่ยม ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย อาจจะตัดสินใจเลือกข้อตกลงจ่ายส่วนแรก เพื่อประหยัดค่าเบี้ยให้ลดลง ท่องเที่ยวบ่อยเพียงใด ไปต่างจังหวัดสม่ำเสมอหรือเปล่า มีการใช้งานรถยนต์ความถี่เพียงใด เพราะว่ายิ่งหากคุณขับรถน้อยก็สามารถที่จะชำระค่าเบี้ยประกันน้อยๆได้ ทั้งนี้พฤติกรรมการขับก็เป็นปัจจัยต้นๆ  หากท่านขับรถไม่ค่อยระมัดระวัง โปรดปรานชนเบียดเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 และแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถเก๋ง
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรือรถออกใหม่ มักเลือกทำประกันชั้น 1 อย่างไรก็ดีการเลือกรูปแบบมีข้อกำหนดก็ช่วยลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถยนต์เก่าขึ้นอยู่ที่อายุปีของรถยนต์เหล่านั้น หากว่าใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นได้อย่างน้อยๆ รถคุณจะต้องมีประกันรถยนต์ชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อสร้างความสบายใจพร้อมทั้งรองรับค่าใช้จ่ายกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
การเสี่ยงรถสูญหายเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะว่าปัจจุบันปริมาณรถเก๋งซึ่งถูกลักขโมยมีตัวเลข เกือบ 3 พันคดี ถึงกระนั้นสามารถทวงคืนได้เพียงแค่ 10% เท่านั้น สิ่งสำคัญนอกจากติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากเพื่อนๆเชื่อมั่นว่าการเสี่ยงรถยนต์สูญหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์ของคุณเองก็ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย พร้อมทั้งมีซ่อมแซมดูแลอย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะลดเงินค่าเบี้ยประกันโดยการเลือกทำชั้น 3 หรือ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก แม้กระนั้นหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ขอให้ทำชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้ท่านควรวิเคราะห์ ฐานะการเงินและชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่รถพันธมิตรมากน้อยแค่ไหน มีสาขาใกล้ๆ เคียงเพียงใด และปัจจัยที่ต้องใส่ใจอย่างยิ่ง นั่นก็คือ การให้บริการ ความสะดวกของการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากปรากฏเหตุรถชนจริงๆ  ทั้งนี้เพราะถ้าเพื่อนๆจำเป็นต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง เพื่อนๆจะเสียเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมาบ่นปวดใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด