ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station งานตรวจเส้นชั้นคว  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31233
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายดีไซน์นำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการแม้เข้าออกไม่สะดวกอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากวางแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ จะต้องตรวจสอบ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ ตัวอย่างเช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลร้ายในขณะที่กระทำการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างมีการทรุดตัวแล้วก็พังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค และก็รูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุม ต่างๆอย่างเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำออกแบบ
2.4) ภายหลังทำการกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ จึงเริ่มดำเนินงานก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสโมสร ทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การวัดทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุนั้นการที่จะเรียนวิชาสำรวจจะต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง เลขและ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ และก็ทางดิ่งรวมถึงการสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้รุ่งโรจน์ขึ้นพร้อมกันมากับวิชาคณิต ในความจริงแล้ววิชาคณิต ได้รุ่งเรืองขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ ตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และการประเมินที่ดินเพื่อให้ทราบพื้นที่ ความเกี่ยวเนื่องระหว่างคณิตศาสตร์และก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขสาขาที่ดั้งเดิมที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญรุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นประมุข นับว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงราษฎร โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากพลเมืองตามจำนวนพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็พื้นที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอันอื่นๆมักจะสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการสำรวจ เขามีความรู้ความสามารถทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในสมัยเริ่มแรกนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมด 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งวิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งยังในทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และก็การวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นแก้ไขให้ดีขึ้น ผู้รอบรู้ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็ตามที่พวกเราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงแก้ไขจนกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่บอกชื่อของ Euclid และ Archimedes ความก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ทางเลขคณิตไว้มากมาย แต่ว่าให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ ขั้นตอนการคำนวนเนื้อที่ ของรูปสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมแล้วก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความสัมพันธ์ทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นกรรมวิธีการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจภาคสนาม รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการเกิดทางกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแล้วก็ น่าไว้ใจทางตำแหน่งแล้วก็ข้อมูลอธิบายการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ
 
ผู้ประกอบอาชีพช่างเทคนิคการสำรวจที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปจนถึงระดับหัวหน้างาน และสำหรับผู้ที่สนใจที่จะศึกษาต่อเพื่อปรับวิทยฐานะให้สูงขึ้น เพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพต่อไปมีแนวทางในการศึกษาต่อ ดังนี้
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หลักสูตร 2 ปี ประเภทวิชาช่างอุตสาหกรรม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือหรือ ระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสถานศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นต้น
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 3-3 ปีครึ่ง สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2-3 ปี สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องออกตรวจภาคสนามนานนับเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ในแล้วก็ต่างประเทศ ทั้งบนบกและก็กึ่งกลางสมุทร หากเป็นงานในเหมืองบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความเคร่งเครียดได้ ด้วยเหตุนั้นคนที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นๆได้ดี
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาคืออะไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในระหว่างภาคการศึกษา รวมทั้งช่วงปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องจำค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยเฉพาะการศึกษาเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่ต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ อาจจะจำต้องปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็ลำพัง ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า แล้วก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้อีกทั้งใน และก็เมืองนอก โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินผาวิทยา ที่ดินเคมี ปฐวีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ที่ดินเคล็ดลับ วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินการบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเกิดเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันแล้วก็ปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าจ้างรายเดือนออกจะสูง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี ฉะนั้นจึงไม่ได้แสดงว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การศึกษาเล่าเรียนในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ตอนนี้ประเทศไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้และก็การสอนจำนวนไม่น้อย
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะเน้นย้ำในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ดีไซน์โครงสร้างของอาคารบ้านเรือน และก็ความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุและขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวดังเช่นว่า การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางเป้าหมายงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบเขตสุขาภิบาลข้างในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนรู้แยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบแล้วก็สิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเล่าเรียนถึงประโยชน์รวมทั้งค่าครองชีพสำหรับการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านวัสดุจะย้ำในการศึกษาเรียนรู้สิ่งของสำหรับการทำถนน ดังเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงกรรมวิธีสำหรับการสร้างถนนและก็แก้ไขถนน
วิศวกรรมเคล็ดลับพื้นดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมปฐวี (Geological engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน รวมทั้งธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและบ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำและก็ในอากาศ การปรับปรุงประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และก็ระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู คลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเรียนรู้ทางด้าน จีพีเอส (GPS) แล้วก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าจ้างซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพสินค้า
- แม้สินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม, Total Station,ขายกล้องระดับ