ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคแต่ง คอนโด มิเนียมพื้นที่จำกัดสำหรับคนมีของ (เยอะ)  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 347
    • ดูรายละเอียด
ผู้ที่ชื่นชอบเก็บสะสมข้าวของต่างๆ ไว้แบบรู้สึกเสียดายถ้าต้องทิ้ง คงลำบากใจถ้ายิ่งนานวันของยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ห้อง หรือคอนโดมิเนียมยิ่งคับแคบลง แต่ไม่ต้องกังวลใจไป มีเทคนิคพิเศษสำหรับคุณสาวๆ หรือใครก็ตามที่ต้องการจะอยู่ร่วมกับข้าวของเหล่านั้นภายในคอนโดมิเนียมเล็กๆ กะทัดรัดของตนเองอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องทิ้งของที่ตัวเองรักไปสักชิ้น มาดูกันว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยเรื่องการบริหารพื้นที่ในคอนโดมิเนียมของคุณได้อย่างไร

ห้องครัวต้องเป็นหมวดหมู่ : ห้องหรือพื้นที่ครัวเป็นอีกบริเวณหนึ่งที่ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะถ้าเจ้าของคอนโดมิเนียมนั้นหลงใหลการทำอาหาร อุปกรณ์การทำอาหาร เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ รับรองได้ว่าต้องวางเต็มไปหมด แต่วิธีที่จะทำให้ห้องครัวในคอนโดมิเนียมของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อย ข้าวของที่มีอยู่เป็นที่เป็นทาง เราแนะนำให้เลือกชั้นวางของแบบติดผนังแบบสูง ที่ทำให้เราสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวควรเลือกแบบที่สามารถซ่่อนฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับเก็บของได้ด้วยก็ยิ่งดี อีกวิธีหนึ่งคือการทำตู้บิวท์อินเพื่อเก็บของใช้ต่างๆ ภายในห้องครัว

ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องโชว์ : จากพื้นที่เดิมห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมของคุณที่ปกติต้องใช้รับแขก นั่งเล่นผ่อนคลายอยู่แล้ว ลองพิจารณาดูว่าข้าวของต่างๆ ที่ตกแต่งไว้ภายในห้องนั่งเล่นหรือโซนพักผ่อนตรงนี้จะทำชิ้นไหนมาประดับขึ้นชั้นได้บ้าง เช่่นของสะสมต่างๆ หนังสือที่ปกติอาจวางกองไว้บนโต๊ะ ใต้โต๊ะ เราก็นำขึ้นมาจัดวางบนชั้นและทำให้กลายเป็นอีก 1 มุมตกแต่งประจำห้องนั้นเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้าน และยังไม่ทำให้ห้องนั้นรกเหมือนเช่นเคยอีกด้วย

ห้องนอนควรโล่งเหมาะกับการพักผ่อน : คำแนะนำสำหรับการจัดห้องนอนคือ ห้องนอนควรเป็นห้องที่โล่ง โปร่ง สบายมากที่สุด เนื่องจากเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบการสะสมมากแค่ไหน ห้องนอนควรได้รับการยกเว้นไม่ให้กลายเป็นห้องเก็บของอีกหนึ่งห้องของคอนโดมิเนียม ดังนั้นห้องนอนควรใช้โทนสีอ่อนเช่นสีขาว สีครีม สีฟ้า แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าควรมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในห้องนอน ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายๆ รูปแบบ จะได้ไม่ทำให้ห้องนอนรกจนเกินไป

เทคนิคแต่ง คอนโด มิเนียมพื้นที่จำกัดสำหรับคนมีของ (เยอะ) ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/