ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อพิจารณาในการเลือกใช้ระบบ ERP Software  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31363
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ข้อพิจารณาในการเลือกใช้ระบบ ERP Software
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 06:05:38 PM »
ERP Software ครอบคลุมกระบวนการทางธุรกิจมากที่สุดและตามที่กระทรวงกลาโหม US Enterprise Solutions Competency Center กิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจากระบบ ERP ประกอบด้วยฟังก์ชันหลักทั้งหมดขององค์กรรวมถึงการจัดการด้านการเงินการบริหารทรัพยากรบุคคลและการดำเนินงาน มากขึ้นผู้ขาย ERP Program จะเสนอผลิตภัณฑ์ "bolt-on" ที่มีฟังก์ชันเฉพาะเพื่อเพิ่มส่วนหลักเช่น Advanced Planning and Scheduling (APS) และ Customer Relationship Management (CRM)
การออกแบบ ERP Software ใช้แนวทาง "แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ" ที่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความถูกต้องของข้อมูลและความสมบูรณ์ ตัวอย่างเช่นการออกแบบซอฟต์แวร์บัญชีทั้งหมดบังคับให้ผู้ใช้ป้อนข้อมูลทางการเงินตามกฎเกณฑ์ของมาตรฐานบัญชีที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป มาตรฐาน GAAP นี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่างบการเงินและรายงานแสดงถึงสภาวะทางการเงินที่แท้จริงขององค์กร โปรแกรมบัญชีบรรลุความสอดคล้องกันนี้โดยการควบคุมการป้อนข้อมูลทางการเงินลงในโปรแกรมซอฟต์แวร์ ประเภทที่คล้ายกันของมาตรฐานที่เข้มงวดที่ใช้ใน ERP Software สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจตามมาตรฐานอุตสาหกรรมตลอด ERP Software รวมทั้งสลักเกลียวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตามที่ผู้เขียนจิมเวลช์:
บริษัท ต่างๆสามารถเรียนรู้จากบทเรียนเกี่ยวกับการใช้งานในอดีต หลายโปรแกรมกำลังมุ่งเน้นที่ความสามารถในการทำงานด้านไอทีอย่างมากจนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ เป็นผลให้ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะถูกทำลายหรือล่าช้า ตรงกันข้ามนักแสดงที่ดีที่สุดมั่นใจได้ว่าการจัดการกระบวนการการกำกับดูแลและประเด็นด้านเทคนิคอื่น ๆ ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง
ข้อพิจารณาหลักประการหนึ่งของ ERP Software คือกระบวนการและการปฏิบัติของธุรกิจจะสอดคล้องกับมาตรฐาน ERP Software (best business practices) โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์ นี้สามารถและมักจะหมายความว่าธุรกิจจะต้องเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจเพื่อให้สอดคล้องกับซอฟต์แวร์มากกว่าย้อนกลับ นี้เป็นจริงสำหรับหลายเหตุผล; ประการแรกการปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์อาจส่งผลเสียต่อ บริษัท ขนาดเล็กและประการที่สองการปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์อาจทำให้ความสมบูรณ์ของข้อมูลมีความเสี่ยงและเป็นอันตรายต่อวัตถุประสงค์ของ ERP นอกจากนี้การปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์สามารถทำให้การอัพเกรดซอฟต์แวร์แม้กับผู้ค้ารายเดียวกันและแอพพลิเคชันซอฟต์แวร์ (เช่น ERP2.0 ถึง ERP 2.1 เป็นต้น) มีความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายสูง
ข้อพิจารณาที่สำคัญประการหนึ่งในการเลือกใช้ระบบ ERP Software คือกระบวนการทางธุรกิจที่ดีจะสอดคล้องกับมาตรฐานการปฏิบัติทางธุรกิจที่ดีที่สุดของ Program ERP และการผนวกรวมศักยภาพกับโปรแกรม bolt-on ในปัจจุบันหรืออนาคต นี่เป็นปัญหาที่ซับซ้อนและอยู่นอกเหนือขอบเขตของเอกสารนี้และต้องการการวิเคราะห์ซอฟต์แวร์แต่ละชุดในตลาดร่วมกับผู้บริหารระดับสูงที่ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาด้านไอทีซึ่งเป็นตัวแทนของผู้จำหน่าย ERP Softwareสรุปได้ว่าองค์ประกอบซอฟต์แวร์ของ Program ERP เป็นหัวใจสำคัญของข้อมูลทางธุรกิจและสามารถเทียบเคียงได้กับระบบเส้นเลือดใหญ่ของร่างกายมนุษย์ข้อมูลไหลผ่านมันเส้นเลือดขององค์กร

Tags : Program ERP, ERP Software, ERP Program