ผู้เขียน หัวข้อ: Huawei Mate 20 ฟีเจอร์เป็นอย่างไรบ้าง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
Huawei Mate 20 ฟีเจอร์เป็นอย่างไรบ้าง
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2018, 03:10:44 PM »
เอ่ยถึงสิ่งใหม่ของ Huawei เรียกว่าปีนี้เป็นปีที่มาแรงทีเดียวค่ะ ภายหลังที่พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบใหม่ Huawei Mate 20 series ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน เรียกว่าเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงสมาร์ทโฟนมากทีเดียวล่ะจ้ะ ข่าวว่ารุ่นนี้เค้ามี Item ใหม่ๆรวมทั้งพัฒนาของใหม่ต่างๆในตัวเครื่องมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะ พวกเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเค้ามีอะไรมาให้พวกเราเล่นกันบ้าง
ริเริ่มจากเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าหากจะซื้อมือถือซักเครื่อง สิ่งที่ทุกคนจะต้องจุดโฟกัสเป็นลำดับแรกก็คือเรื่องกล้องถ่ายสำหรับรูปนั่นเองค่ะ กับรุ่นนี้มีการปรับปรุงเลนส์ที่ใช้กับมือถือรุ่นนี้มันก็คือ เลนส์ RGB 40 MP ถูกออกแบบมาเพื่อถ่ายภาพได้ทุกเหตุการณ์ เก็บทุกเฉดสีได้ครบบริบรูณ์แบบ นอกเหนือจากนั้นยังมีอีกหนึ่งเลนส์พิเศษเป็นเลนส์ที่จะช่วยโฟกัสรูปถ่ายระยะไกลให้ชัดราวกับอยู่ใกล้แค่เอื้อม ซึ่งก็คือเลนส์ Telephoto 8 MP และสุดยอดเลนส์ที่มากับเครื่องนี้มันก็คือ เลนส์ Leica Ultra Wide Angle 20 MP นั่นเองจ้ะ เลนส์นี้เค้ามีบทบาทช่วยเก็บภาพทิวทัศน์มุมกว้างและภาพสไตล์มาโครได้สุดชื่นชอบเลยทีเดียวล่ะ เรียกว่ามาครบจบในเครื่องเดียวเลยจริงๆจ้ะ สำหรับ huawei ที่เรื่องจริงแล้วหลังจากนั้นก็โดดเด่นเรื่องกล้องมานานมาแล้ว แต่ก็เรียกว่าปรับปรุงไปให้สุดอย่าหยุดที่คำว่าดีแล้วนั่นเองจ้ะ
นอกจากนี้แล้ว Huawei ยังมากับ AI ที่ทุกคนทราบถึงคุณสมบัติกันอย่างดีเยี่ยม ว่า AI สามารถตรวจค้นว่าจุดใดคือมนุษย์และปรับปรุงแก้ไขแสงสว่างเพื่อไฮไลต์บุคคลนั้นๆเรียกว่าเป็นโหมด AI Portrait Color และยังมี ฟีพบร์ AI Spotlight Reel สำหรับตรวจจับคลิปที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันแล้วก็สร้างคลิปไฮไลท์สั้นๆให้อัตโนมัติได้ เป็นฟีเจอร์ที่ยังไม่มีในเครื่องรุ่นไหนอย่างยิ่งจริงๆล่ะ
แล้วก็เรื่องความปลอดภัยก็เพลิดเพลินใจหายห่วงได้เลยค่ะ เมื่อ Huawei ยังมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยนั่นก็คือการปลดล็อคเครื่อง ด้วยระบบ 3D Depth Sensing Camera เป็นเครื่อง 3D Face ยกฐานะขีดจำกัดความปลอดภัยและก็ความแม่นยำด้วยการจดจำใบหน้าพวกเราได้มากถึง 30000 จุด เรียกว่ายกมือถือขึ้นมาเจอกับหน้าพวกเราก็สามารถปลดล็อคเข้าใช้งานเครื่องได้แล้วล่ะค่ะ รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นยังสามารถใช้ Face ID เพื่อช่วยทำให้พวกเราเข้าสู่จอส่วนตัวได้ทันที ถือได้ว่าเป็นการเข้าใช้งานที่ง่าย สะดวกแล้วก็ไวมากยิ่งขึ้นกว่าการมานั่งปลดล็อคด้วยรหัสเป็นไหนๆ
ความรู้ความเข้าใจสำหรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยระบบ Super Charge 2.0 เร็วแรง 40W เรียกว่าจัดกันมาแบบเน้นๆให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้แบบจุใจชาร์จไวเวอร์กันอย่างยิ่งจริงๆค่ะ เมื่อ huawei นำเอา เทคโนโลยี หัวเว่ย SuperCharge 2.0 พร้อมมาตรฐาน TÜV Safe Fast-Charge System เข้ามาช่วยเพิ่มพลังสำหรับการชาร์จ ทำให้เว้นแต่ชาร์จแบบไร้สายแล้ว ยังอยู่ได้นานตลอดวัน ว่ากันว่าชาร์จ 30 นาที ใช้งานได้ 70% เลยทีเดียว ค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมี เทคโนโลยี Wireless Reverse Charging ใช่แล้วค่ะ เทคโนโลยีนี้เป็น เทคโนโลยีที่สามารถปล่อยไฟจำนวน 15W จากเครื่องไปชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นด้วย
ส่วนของตัวเครื่องกันบ้างจ้ะ สำหรับรุ่นนี้เค้ามีการไขปัญหาเรื่องฝุ่นผงเข้าลำโพงด้วยการซ่อนลำโพง คู่แบบพิเศษไว้ใต้ช่องชาร์จแบตแบบ USB-C นั่นเองจ้ะ พูดถึงลำโพงยังให้เสียงดีกว่ารุ่นอื่นๆอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีระบบการกวนหาสถานที่ ที่เรียกว่าได้ว่าจำเป็นอย่างยิ่งกับการเดินทางในปัจจุบันจ้ะ ซึ่ง Huawei ได้นำเอาระบบ Dual Frequency GPS ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง ความถี่ L1 และก็ L5 ให้ดำเนินการไปพร้อมกัน ทำให้พวกเราสามารถค้นหาจุดหมายปลายทางที่อยากได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้นไม่ว่าสถานที่นั้นจะตั้งอยู่ในที่สลับซับซ้อนเท่าใดก็ตามจ้ะ แบบงี้กล้วยๆไม่ต้องกลัวหลงค่ะ ยิ่งกว่านั้นแล้วยัง ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟน รุ่นแรกของโลกที่สามารถรองรับความเร็วสำหรับการเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi สูงสุด 1733 Mbps ให้พวกเราสามารถเข้าใช้งานได้อย่างเร็วเต็มกำลังตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยล่ะจ้ะ
ระบบซิมการ์ดแบบ NM เรียกว่าเป็น Huawei NM Card ถือว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของเมมโมรี่การ์ดที่มีขนาดเล็กกว่า Micro SD Cad ซึ่งเป็นการ์ดที่อ่านแล้วก็เขียนได้เร็วกว่าด้วย และ huawei Mate 20 series ก็เป็นรุ่นแรกที่รองรับมาตรฐานนี้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีระบบระบายความร้อน ด้วย HUAWEI Supercool เป็นระบบระบายความร้อนหลายมิติด้วยของเหลวรุ่นแรกของโลกที่ช่วยให้รับายความร้อนได้อย่างเร็วนั่นเองจ้ะ