ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34126
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้ว่ามือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งแทบทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะเกิดปัญหาโดยยิ่งไปกว่านั้นกับแบตมือถือ ซึ่งถือได้ว่าพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยพวกนี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์กางตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพในการบอกจะสามารถเช็คภาวะของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่ชี้แนะเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางสังเกตกล้วยๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ต่ำลงเร็วกว่าธรรมดา อย่างเช่นชาร์จไฟ แม้กระนั้นใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็นับว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับมือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้าหากมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมและเรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วไม่เท่ากัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็ควรจะเปลี่ยนแปลง การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไม่ถูกต้อง เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุนี้การเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะทำการเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์มือถือที่ใช้มานาน เพราะแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะมีอายุเท่านั้น แต่บางครั้งก็อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบแบตมือถือการดูแลและรักษา แต่ถ้าปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินไป จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นเดียวกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่พูดว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมพวกนี้ อีกมูลเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของเราพังทลายกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกต้องทำเป็นเช่นไร
ถ้าเปรียบสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยหลักลำดับที่ 5 ของมนุษย์ในปัจจุบันนี้ก็อาจไม่ผิดนัก เพราะสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและก็เปลี่ยนแปลงแบบการดำเนินชีวิตของคนทั่วโลกไปอย่างสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำเป็นดูเหมือนจะทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันเป็นอย่างมากบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่แม้ว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดแค่ไหน ถ้าเกิดขาด "หัวใจ" ไปแล้วหลังจากนั้นก็อาจจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่านั้นก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากในขณะนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างมากมายมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และน่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแบบเห็นได้ชัด ในเวลาที่สิ่งใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่อย่างนี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานต่อไปอีกสักระยะหนึ่งตราบจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็เก็บรวบรวม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แบตเตอรี่สำรอง

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง,power bank