ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้ smartphone เพื่อชีวีที่ก้าวหน้า  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34400
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางเพิ่มอำนาจให้ smartphone เพื่อชีวีที่กระเตื้อง
หากกล่าวถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไร้มันไว้ในครอบครอง ก็เพราะว่าแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดค่าต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในสมัยปัจจุบันนี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ และในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันขา...
1. ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอสำหรับทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงอุปสรรคออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นเด่นระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่มมากขึ้น นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน ไม่ก็บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้หมายความสว่างของจออะไรมากมาย ก็เชี่ยวชาญลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับจอให้เป็นขาวดำ เพื่อกระเบียดกระเสียรแบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่เวลาค่ำ
ในโทรศัพท์มือถือแหล่รุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็สามารถเปิดใช้งานเป็นไฟฉายเพราะส่องในที่มืดได้นะคะ คุณเป็นได้เรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ พ่างเท่านี้เราก็เชี่ยวชาญมีไฟฉายติดตัวไปในทุกๆ ที่แล้วคะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความทรงจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดคุณประโยชน์กันนะคะ เยี่ยง ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายสมณศักดิ์ของเสา ไม่ก็สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง ไม่ใช่หรือใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจ่ายเงินเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข่าวที่เป็นความลับให้ปลอดภัยมากขึ้น
วิธีที่เชี่ยวชาญทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งปัจจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ เฉกการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ หรือไม่ก็การใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะสถิรขึ้น
5. มีตัวช่วยส่งมอบการถ่าย Selfie ได้สะดวกขึ้น
ถ้าเราหาวิธีกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะโปรดให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณอาจตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็สนับสนุนให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง หรือว่าปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีทางถ่ายภาพด้วยการเสนอท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การจับภาพสนุกขึ้นด้วยคะ

Tags : มือถือ,smartphone,โทรศัพท์ Samsung